พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระสมเด็จวัดพระปรางค์ หลวงพ่อกวยปลุกเสก


พระสมเด็จวัดพระปรางค์ หลวงพ่อกวยปลุกเสก


พระสมเด็จวัดพระปรางค์ หลวงพ่อกวยปลุกเสก


พระสมเด็จวัดพระปรางค์ หลวงพ่อกวยปลุกเสก

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระสมเด็จวัดพระปรางค์ หลวงพ่อกวยปลุกเสก
รายละเอียด :
 
พระสมเด็จวัดพระปรางค์ หลวงพ่อกวยปลุกเสก ปี2515 พิมพ์ใหญ่ นิยม
 
พระเครื่องชุดนี้ ออกในงานสร้างอุโบสถ พิธีเสาร์ห้า ของวัดพระปรางค์ จังหวัดสิงห์บุรี เมื่อ พ.ศ.2515 ผสมผงเก่าหลวงพ่อศรี ว่าน 108 กรุของเก่า เกสร 108 ธูปคาถาพัน แร่และข้าวตอกพระร่วง, ผงและว่านต่างๆ ของพระเกจิอาจารย์อีกมากมาย และที่สำคัญได้เอา อัฐิหลวงพ่อศรี วัดพระปรางค์อีกด้วย ผสมเป็นมวลสารอันศักดิ์สิทธิ์อยู่ในเนื้อองค์พระ พระเกจิที่มาร่วมพิธีปลุกเสก เป็นเกจิสายหลวงปู่ศรี วัดพระปรางค์ ทั้งสิ้น ได้เเก่
 
1. หลวงพ่อทอง วัดพระปรางค์
2. หลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม
3. หลวงพ่อฟุ้ง วัดสะเดา
4. หลวงพ่อจวน วัดหนองสุ่ม
5. หลวงพ่อเจ้ย วัดห้วยเจริญสุข
6. หลวงพ่อบัว วัดเเสวงหา
7. หลวงพ่อพิม วัดวิหารทอง
8. หลวงพ่อเเพ วัดพิกุลทอง
9. หลวงปู่เย็น วัดกลางชูศรี
 
วัตถุมงคลที่ออกให้บูชาในครั้งนี้ มากมายหลายอย่าง ได้แก่
1. พระสมเด็จเนื้อดินเผา พิมพ์ใหญ่หลังพระปรางค์
2. พระพิมพ์คะแนนเนื้อดินเผา หลังมิ
3. พระสมเด็จเนื้อผง พิมพ์ใหญ่หลังพระปรางค์นิยม
4. พิมพ์คะแนน เนื้อผง หลังมิ
5. พระขุนแผนหลังสามมิ
6. พระขุนแผน หลังวัดพระปรางค์
7. พระลีลาหลังมิ
8. พระขุนแผนชมตลาดหลังมิ
9. พระพุทธนั่งบัวหลังยันต์มิ
10. พระเนื้อดิน พิมพ์ปาฏิหารย์ ด้านหลังปั๊มบล็อกของสมเด็จหลังพระปรางค์ (หายากมาก)
 
 พระชุดนี้ พระคณาจารย์แต่ละรูปที่มา ร่วมปลุกเสกล้วนแล้วแต่เก่ง ๆ เป็นที่นับถือ และเป็นที่รู้จักทั้งสิ้น โดยเฉพาะหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม ดังนั้นหากหาพระเครื่องที่ออกที่ วัดโฆสิตารามไม่ได้ นี่ก็เป็นทางเลือกหนึ่ง สำหรับศิษย์ที่ศรัทธา และนับถือหลวงพ่อกวย จะหามาบูชา และครอบครอง รุ่นนี้นับได้ว่าเป็นวัตถุมงคลของหลวงพ่อกวย ที่ได้ปลุกเสกนอกวัดและเป็นพิมพ์มาตรฐาน ไม่ผิดวัดแน่นอน แทนหลวงพ่อกวยได้แน่นอน
 
หลวง ปู่ศรี วัดพระปรางค์ ท่านเป็นพระปรมาจารย์ใหญ่ ของสิงห์บุรี เลยไปถึง ชัยนาท ลุ่มแม่น้ำน้อย สุพรรณ อ่างทอง เลยทีเดียวครับ เชี่ยวชาญในวิปัสนากรรมฐานเป็นเลิศ พระในยุคเดียวกับท่าน เช่น หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ หลวงจาด วัดบางกระเบา หลวงพ่อคง วัดบางกะพ้อม เป็นต้นครับ
ผงของหลวงปู่ศรี ท่านจะลบผงเอง เสกเองตามตำหรับของท่าน ซึ่งเป็นผงวิเศษมาก มีอานุภาพสูงส่ง และท่านจะหวงแหนผงนี้มาก เพราะทำยากนั่นเอง ผงทีท่านทำเองก็มี ผงปฐมัง ผงอิทธะเจ ผงตรีนะสิงเห ผงพุทธคุณ เป็นต้น
 
ผงนี้หลังจากหลวงปู่มรณะภาพแล้ว ศิษย์ที่ได้ผงทั้งหมดไว้ คือ หลวงพ่อทอง วัดพระปรางค์ ซึ่งหลวงพ่อทองนี้เป็นศิษย์ก้นกุฏิ ที่บวชตั้งแต่เป็นเณร จนกระทั่งเป็นพระ และหลวงปู่ศรี ได้ถ่ายทอดวิชาให้จนหมดสิ้น จนหลวงปู่ศรี มรณะภาพไป หลวงพ่อทองก็ได้รับตำแหน่งเจ้าอาวาสสืบแทนหลวงปู่ศรี ตลอดมา
 
จนกระทั่งหลวงพ่อทองจะจัดพิธีผูกพัทธสีมา วัดพระปรางค์ หลวงพ่อทองได้นำผงหลวงปู่ศรีที่เก็บไว้ มาผสมสร้างเป็นพระสมเด็จขึ้นมา เพื่อสมนาคุณให้กับญาติโยม ได้นำไปบูชา แล้วจัดพิธีปลุกเสกอย่างยิ่งใหญ่ โดยคณาจารย์ศิษย์สายหลวงปู่ศรี ทั้งหมด 9 รูป
ปรากฏว่า พระผงรุ่นนี้ได้ปรากฎพุทธคุณเป็นที่เลื่องลือ ให้กับผู้ที่นำไปบูชาอย่างเอนกอนัน เป็นที่กล่าวขานกันมาก พระรุ่นนี้จึงหมดจากวัดอย่างรวดเร็ว กลายเป็นพระหายาก และทรงคุณค่าจนกระทั่งปัจจุบัน
 
ราคา :
 โทรถาม
โทรศัพท์ :
 0840432079, 088-2533786
วันที่ :
 20/10/25 19:06:53
 
 
พระสมเด็จวัดพระปรางค์ หลวงพ่อกวยปลุกเสก พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.