พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เหรียญหลวงปู่ทวด ห้าเหลี่ยม วัดช้างให้


เหรียญหลวงปู่ทวด ห้าเหลี่ยม วัดช้างให้


เหรียญหลวงปู่ทวด ห้าเหลี่ยม วัดช้างให้


เหรียญหลวงปู่ทวด ห้าเหลี่ยม วัดช้างให้

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เหรียญหลวงปู่ทวด ห้าเหลี่ยม วัดช้างให้
รายละเอียด :
 
เหรียญห้าเหลี่ยม หลวงปู่ทวด วัดช้างให้
ปี 2508 เนื้อทองแดงกะไหลทองสวยเดิม เหรียญนี้สร้างขึ้นเพื่อแจกทหารและแจกให้แก่คนไทยที่อยู่ในประเทศ มาเลเซียสมัยนั้น นิยมเรียกกันว่า “แจก ปีนัง” เป็นเหรียญที่มีรูปทรงพิเศษซึ่งต่างไปจากเหรียญหลวงปู่ทวดรุ่นอื่นๆคือ มีรูปทรงค่อนข้างสูงทำให้แขวนแล้วดูเด่นสะดุดตาเป็นอย่างมาก มีจำนวนการสร้างไม่มากประมาณ 5,000 เหรียญ เป็นเหรียญเนื้อทองแดงกะไหล่ทอง แบ่งแยกเป็น 2 บล็อกพิมพ์ คือ พิมพ์นิยม จะมีเส้นขีดที่ปลายฐานด้านขวา ส่วนพิมพ์ธรรมดา จะไม่มีเส้นขีดที่ปลายฐาน
ส่วนเรื่องพุทธคุณนั้นมีประสบการณ์ที่ได้ยินมาในด้านแคล้วคลาด ปลอดภัย และนิรันตรายต่างๆดีมากๆ และในผู้คนสมัยก่อนนั้นก็ยังมีความเชื่อกันอีกว่า ผู้ที่ต้องการสอบเข้าโรงเรียน หรือมหาวิทยาลัยของรัฐบาล มักจะนิยมกราบไหว้บูชาเหรียญหลวงพ่อทวด พิมพ์ห้าเหลี่ยม ปี 2508 พิมพ์นี้ โดยได้บนบานศาลกล่าวไว้ว่า ขอให้สอบเข้าได้ ปรากฏว่าสอบเข้าได้กันทุกคน ขณะเดียวกัน มีประวัติว่าผู้ที่สอบเป็นผู้พิพากษามาหลายครั้งแล้ว แต่สอบไม่ผ่าน จึงได้หาเหรียญรุ่นนี้มาบูชา ปรากฏว่า สอบผ่านเป็นผู้พิพากษาได้ในปีนั้นเอง ทำให้เหรียญรุ่นนี้ได้รับการกล่าวขานว่า หากต้องการสอบเข้าโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยของรัฐบาล รวมทั้งสอบเข้าทำงาน สอบเลื่อนตำแหน่ง ต้องหาเหรียญรุ่นนี้มาบูชาจึง จะสัมฤทธิ์ผล อันเป็นที่มาของชื่อเหรียญรุ่นนี้ว่า “เหรียญเรียนดี” หรือ “เหรียญเรียนเก่ง” นั่นเองครับ
ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0910688824
วันที่ :
 9/06/24 17:15:36
 
 
เหรียญหลวงปู่ทวด ห้าเหลี่ยม วัดช้างให้ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.