พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ชุดเสือเศรษฐีจิ๋ว รุ่นยอดขุนพล ปี 59


ชุดเสือเศรษฐีจิ๋ว รุ่นยอดขุนพล  ปี 59


ชุดเสือเศรษฐีจิ๋ว รุ่นยอดขุนพล  ปี 59


ชุดเสือเศรษฐีจิ๋ว รุ่นยอดขุนพล  ปี 59

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ชุดเสือเศรษฐีจิ๋ว รุ่นยอดขุนพล ปี 59
รายละเอียด :
 
#สืบสานตำนานหลวงพ่อวงษ์
#ชุดเสือเศรษฐีจิ๋ว รุ่นยอดขุนพล วัดปริวาสราชสงคราม ปี 2559 เนื้อทองเหลือง+ทองแดง+เนื้อชิน 
ตอกโค๊ต ขนาด 1 ซม. สวยคากล่อง สนใจสอบถามได้ครับ
#ราคา 659 บ.ส่งด่วน
 
#พระพิพิธพัฒนาทร (หลวงพ่อสมชาย) เจ้าอาวาสวัดปริวาส ได้สร้างเหรียญรูปเหมือนครึ่งองค์ และ “พยัคฆราชทรงเครื่อง” รุ่น “ยอดขุนพล ๕๙” เป็นรูปเสือทรงเครื่อง เอกลักษณ์ของการสร้างเครื่องรางของขลังในรูปแบบ “เสือเนื้อโลหะ” ตำรับวัดปริวาส โดยได้หล่อหลอมอักขระคาถาต่างๆ มากกว่าหมื่นยันต์
ในส่วนของเหรียญพิมพ์ครึ่งองค์ ได้บรรจุยันต์พระอสีติมหาสาวก ๘๐ รูป ลงไปในเนื้อชนวนทุกเนื้อด้วย นับเป็นครั้งแรกของการสร้างวัตถุมงคลที่รวบรวมพระคาถาและมหายันต์มงคลต่างๆ ไว้มากที่สุด
หลวงพ่อสมชาย ฉันทสโร ศิษย์ผู้สืบทอดตำรับการสร้าง “เสือ” เพียงหนึ่งเดียวจากพระครูขันตยาภิราม (หลวงพ่อวงษ์) อดีตเจ้าอาวาสวัดปริวาส และพระอุปัชฌาย์ ตั้งแต่ยังเป็นสามเณร และยังได้ร่วมพิธีปลุกเสก “เสือ” รุ่น ๕ และรุ่น ๖ กับหลวงพ่อวงษ์ อย่างใกล้ชิด
นอกจากนี้หลวงพ่อสมชายได้ศึกษาเพิ่มเติมจากตำราที่หลวงพ่อวงษ์ได้มอบไว้ รวมทั้งได้ศึกษาวิชาผสมเนื้อโลหะธาตุให้เป็นเนื้อโลหะที่มีอิทธิฤทธิ์ต่างๆ อีกด้วย การสร้างเหรียญและเสือทรงเครื่อง รุ่น “ยอดขุนพล ๕๙” เพื่อให้เป็นที่ประจักษ์ในทุกๆ ด้าน ทั้งเมตตาและแคล้วคลาดปลอดภัย โดยจัดสร้างจำนวนจำกัด (เนื้อทองคำ, เนื้อเงิน สร้างตามจองเท่านั้น) วัตถุประสงค์เพื่อเป็นที่ระลึกในการฉลองโบสถ์, ผูกพัทธสีมา และฝังลูกนิมิต อันเป็นวาระสำคัญของวัด ระหว่างวันที่ ๒๒-๓๑ มกราคม ๒๕๕๙ รวม ๑๐ วัน ๑๐ คืน
ลักษณะเหรียญยอดขุนพล ๕๙ ด้านหน้าเป็นรูปหลวงพ่อครึ่งองค์ ท้องเหรียญเป็นแอ่งกระทะ แกะโดยช่างฝีมือระดับต้นๆ ของเมืองไทย ด้านหลังเป็นรูปเสือ ล้อมรอบด้วยอักขระยันต์ โดยก่อนที่จะปั๊มเป็นรูปแบบเหรียญ หลวงพ่อได้จารแผ่นยันต์ ชนวนโลหะ ยันต์พระอสีติมหาสาวกทั้ง ๘๐ รูป บรรจุลงไปในเนื้อเหรียญทุกเหรียญด้วย
สำหรับพระอสีติมหาสาวกทั้ง ๘๐ รูป ในพระไตรปิฎก ถือว่าเป็นผู้ที่บรรลุธรรมขั้นสูงสุด คือ อรหันตผลของพระพุทธเจ้า โดยแต่ละรูปมีความสามารถแตกต่างกันทั้งในด้านคุณธรรม และความสามารถเป็นหลัก คือ ความชำนาญในอภิญญาสมาบัติและความแตกฉานในปฏิสัมภิทาเป็นหลัก โดยไม่เกี่ยวกับพรรษา และอายุ
โดยจัดสร้างด้วยเนื้อทองคำ, เนื้อเงิน, เนื้อสำริดเงิน, เนื้อชนวน, เนื้อทองแดง และเนื้อตะกั่ว ส่วนเสือทรงเครื่อง “ยอดขุนพล ๕๙” ช่วงที่ทำเนื้อชนวนเพื่อไปปั๊มเสือรุ่นนี้ หลวงพ่อได้หลอมแผ่นจารยันต์ที่รวมมหายันต์เป็นหมื่นยันต์ และเสือรุ่นต่างๆ ของวัดปริวาส ตั้งแต่รุ่น ๑-๖ ของหลวงพ่อวงษ์ และเสือทุกรุ่นของหลวงพ่อสมชาย หลอมรวมเป็นเนื้อเดียวกันเพื่อให้มั่นใจได้ว่า เป็นเนื้อโลหะของรุ่นที่ดีจริงให้สมกับชื่อ “ยอดขุนพล” ที่ไปทิศไหนมีพลังพุทธานุภาพ ทั้งด้านมหาลาภ แคล้วคลาดปลอดภัย และมหาเมตตา ในทุกเส้นทางที่เดินทางไป
รายนาม พระเกจิอาจารย์ ที่ร่วม พิธีพุทธาภิเษก
๑. หลวงพ่อเฉลิม วัดพระญาติ
๒. หลวงพ่อสนธิ์ วัดทุ่งพระ
๓. หลวงพ่อนนท์ วัดเขาพรานธูป
๔. หลวงพ่ออวยพร วัดดอนยายหอม
๕.หลวงพ่อฟู วัดบางสมัคร
๖. หลวงพ่อเอื้อน วัดวังแดงใต้
๗. หลวงพ่อเพย วัดบึง
๘.หลวงพ่อสิริ วัดตาล
๙.หลวงพ่อพูน วัดบ้านแพน
๑๐.หลวงพ่อดำ วัดสุวรรณคีรี
๑๑.หลวงพ่อคง วัดเขากลิ้ง
๑๒.หลวงพ่อชวน วัดเขาปากช่อง
๑๓. หลวงพ่อชาญ วัดบางบ่อ
๑๔.หลวงพ่อเพิ่ม วัดป้อมแก้ว
๑๕หลวงพ่อโปร่ง วัดถ้ำพรุตะเคียน
๑๖.หลวงพ่อแถม วัดช้างแทงกระจาด
๑๗.หลวงพ่อชวน วัดเขาแก้ว
๑๘.หลวงพ่อเพี้ยน วัดเกริ่นกฐิน
๑๙.หลวงพ่อรัตน์ วัดป่าหวาย
๒๐.หลวงพ่อแป๋ว วัดดาวเรือง
๒๒.หลวงพ่ออุดม วัดพิชัยสงคราม
๒๓.หลวงพ่อบุญมาวัดบ้านแก่ง
๒๔ครูบาบุญยัง วัดห้วยน้ำอุ่น
๒๕.หลวงพ่อสมชาย วัดปริวาส ฯลฯ
ราคา :
 659
โทรศัพท์ :
 0898525553, 0898525553
วันที่ :
 8/06/24 06:37:50
 
 
ชุดเสือเศรษฐีจิ๋ว รุ่นยอดขุนพล ปี 59 พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.