พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ครูบาเจ้าฯ 17 นวะโลหะ 7 แตก บ จุด


ครูบาเจ้าฯ 17 นวะโลหะ 7 แตก บ จุด


ครูบาเจ้าฯ 17 นวะโลหะ 7 แตก บ จุด


ครูบาเจ้าฯ 17 นวะโลหะ 7 แตก บ จุด

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ครูบาเจ้าฯ 17 นวะโลหะ 7 แตก บ จุด
รายละเอียด :
 

ครูบาเจ้าฯ 17 นวะโลหะ 7 แตก บ จุด
บรรยายด้วยภาพ ดีกว่าครับ
ประวัติการสร้างครับ
การจัดสร้าง "เหรียญครูบาเจ้าศรีวิชัย วัดบ้านปาง ปี 2517" นี้ มี พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าภาณุพันธุ์ ยุคล เป็นประธาน คุณนิตย์ พงษ์ลัดดา เป็นผู้ดำเนินการจัดสร้าง แกะแม่พิมพ์ โดยช่างฝีมือในยุคนั้นคือ ช่างยิ้ม ยอดเมือง ประกอบพิธีพุทธาภิเษกในวันที่ 24 ตุลาคม 2517 ที่วัดบ้านปาง อ.ลี้ จ.ลำพูน โดย ท่านเจ้าคุณพระเทพสารเวที เจ้าคณะภาคเหนือธรรมยุต เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และพระเถราจารย์ ผู้ร่วมพิธีพุทธาภิเษกล้วน เป็นพระอริยสงฆ์ดังแห่งเมืองเหนือทั้งสิ้น
อาทิ ครูบาพรหมจักร วัดพระพุทธบาทตากผ้า, ครูบาอินทจักร์ วัดน้ำบ่อหลวง, ครูบาคำแสน คุณาลังกาโร วัดป่าดอนมูล, ครูบาชุ่ม โพธิโก วัดวังมุย, หลวงพ่อสิม พุทธาจาโร วัดสันติธรรม, ครูบาชัยวงศ์ษา วัดพระบาทห้วยต้ม, ครูบาทึม วัดจามเทวี และ ครูบาสิงห์ชัย วัดป่าซางงาม เป็นต้น 
ตลอดการประกอบพิธีพุทธาภิเษกนั้น ได้เกิดเหตุอัศจรรย์มีเสียงฟ้าร้องคำราม พร้อมปรากฏการณ์พระจันทร์ทรงกลดทั่วบริเวณ งานพิธี
เหรียญครูบาเจ้าศรีวิชัย วัดบ้านปาง ปี 2517 จัดสร้างเป็นเนื้อทองคำ จำนวน 9 เหรียญ เนื้อเงิน 579 เหรียญ เนื้อนวโลหะ 3,559 เหรียญ และเนื้อทองแดง 5,625 เหรียญ นอกจากนี้ยังมี ล็อกเกตลงหิน อีก 227 อัน เหรียญทองคำ ไม่มีหู และไม่มีการตอกโค้ด เหรียญเงินก็ไม่มีหู แต่มีการตอกโค้ดตัว 'ศ' และ 'ช' เช่นเดียวกับล็อกเกต ส่วนเหรียญนวโลหะตอกตัว 'ศ' และเหรียญทองแดงตอกตัว 'จ'
เหรียญรุ่นนี้มี 2 บล็อกคือ พิมพ์เศียรหนามและพิมพ์เศียรโล้น เนื่องจากพอปั๊มเหรียญใกล้ครบ บล็อกแม่พิมพ์เกิดชำรุดจึงได้นำเหรียญพิมพ์เศียรหนามมาถอดพิมพ์และปั๊มขึ้นใหม่ เป็น 'พิมพ์เศียรโล้น' จนครบตามจำนวนที่กำหนด ทำให้พิมพ์เศียรหนามจะมีจำนวนการสร้างมากกว่า โดย เหรียญทองคำ และเหรียญเงิน เป็นพิมพ์เศียรหนามทั้งหมด ส่วนเหรียญนวโลหะและทองแดง มี 2 บล็อก ในวงการ 'พิมพ์เศียรหนาม' ได้รับความนิยมมากกว่า 'พิมพ์เศียรโล้น'
เหรียญสวยๆหายากแล้วครับ ทุกคนแล้วแต่หวงแหน

ราคา :
 โทรมา
โทรศัพท์ :
 0830144299, 0830144299
วันที่ :
 20/11/23 15:06:31
 
 
ครูบาเจ้าฯ 17 นวะโลหะ 7 แตก บ จุด พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.