พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระปิดตางาแกะ หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพแชมป์


พระปิดตางาแกะ หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพแชมป์


พระปิดตางาแกะ หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพแชมป์

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระปิดตางาแกะ หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพแชมป์
รายละเอียด :
 
พระปิดตางาแกะ หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ ฝังตะกรุด ดูง่ายสุดๆ แชมป์งานพิจิตร (สมาคมล่าสุด)
ขอ 18,000.- พอครับ หรือโทรมาต่อรอง 080-1259886
พุทธคุณเลิศล้ำ ปกป้องคุ้มภัย หนุนนำหน้าที่การงาน การเงิน มหาเมตตามีแต่คนรักหลง
ตามประวัติกล่าวไว้ว่าท่านชอบเลี้ยงสัตว์พาหนะโดยเฉพาะช้างและม้า เพื่ออาศัยในการบรรทุกหรือลากเข็นสัมภาระต่างๆ ในช่วงที่ท่านชราภาพท่านก็ได้อาศัยขี่หลังช้างอีกด้วย เมื่อช้างตายลงหลวงพ่อเดิมก็จะเก็บงาช้างเอาไว้ บางทีลูกศิษย์ลูกหาก็หามาฝาก หรือบางทีก็มีผู้นำมาขาย ท่านก็จะเก็บรักษาไว้ เมื่อมีเวลาว่างก็จะนำมาแกะเป็นรูปองค์พระบ้าง มีดหมอหมอบ้าง นางกวักบ้าง หรือเครื่องรางของขลังต่างๆ อาจสืบเนื่องจาก "งาช้าง" นอกจากจะมีคุณวิเศษเฉพาะตัวแล้ว ยังสามารถใช้ทดสอบพิษในอาหารได้ด้วย พระเกจิคณาจารย์หลายๆ รูปจึงมักนิยมนำมาแกะเป็นองค์พระ และเครื่องรางของขลังต่างๆ
หลวงพ่อเดิมท่านเริ่มสร้างงาแกะอยู่ในช่วง พ.ศ.2470 เพื่อแจกลูกศิษย์ที่อยู่ห่างไกลด้วยห่วงว่าจะได้รับอันตรายของคุณไสยหรือพวกอันธพาล ส่วนนางกวักนั้นจะเด่นไปทางโชคลาภ ค้าขาย ต่างเห็นประจักษ์กันมานักต่อนักแล้ว จึงทำให้พ่อค้าแม่ค้าสมัยก่อนต่างหวงแหนกันอย่างมาก การพิจารณางาแกะ หลวงพ่อเดิม เรียกได้ว่ายากเอาการอยู่ เนื่องด้วยการแกะนั้นเป็นงานฝีมือแกะทีละตัวจึงไม่มีรูปแบบมาตรฐานเป็นที่แน่ชัด
หลักเบื้องต้นในการพิจารณาคือ ต้องพิสูจน์ให้ได้ว่าเป็นงาแท้ๆ ก่อน โดยสังเกตจากธรรมชาติของงาคือ จะมีสีเหลืองกลมกลืนกันทั้งผิวและเนื้องา เมื่องามีอายุเก่าแก่มากๆ ก็จะ "แตกลายงา" ซึ่งจะแตกจากเนื้อในออกมา หลวงพ่อเดิม พุทธสโร วัดหนองโพ อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ พระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังและเลื่องลือในด้านวิทยาอาคมแกร่ง และเข้มขลังของจังหวัดนครสวรรค์ ได้รับการยกย่องให้เป็น "เทพเจ้าแห่งเมืองสี่แคว" เป็นที่เคารพศรัทธาของพุทธศาสนิกชนทั่วประเทศ
หลวงพ่อเดิมมรณภาพอย่างสงบในปี พ.ศ.2494 ท่ามกลางความโศกเศร้าของลูกศิษย์ลูกหาและพุทธศาสนิกชนทั้งหลาย สิริอายุ 92 ปี 71 พรรษา

 

ราคา :
 18,000.-
โทรศัพท์ :
 0801259886, 0801259886
วันที่ :
 16/11/23 16:02:22
 
 
พระปิดตางาแกะ หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพแชมป์ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.