พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เหรียญรุ่นแรก ลพ.ดับภัย ปี ๑๘ ทองแดง


เหรียญรุ่นแรก ลพ.ดับภัย ปี ๑๘ ทองแดง


เหรียญรุ่นแรก ลพ.ดับภัย ปี ๑๘ ทองแดง


เหรียญรุ่นแรก ลพ.ดับภัย ปี ๑๘ ทองแดง

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เหรียญรุ่นแรก ลพ.ดับภัย ปี ๑๘ ทองแดง
รายละเอียด :
 

เหรียญหลวงพ่อดับภัยรุ่นแรก ปี ๒๕๑๘ เนื้อทองแดง ใ-ขีด เหรียญพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ คู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่ ดับทุกข์ ดับโสก ดับโรค ดับภัย มงคลบังเกิด พระดีพิธีใหญ่ เหรียญนี้เป็นเหรียญเนื้อทองแดง จำนวนการจัดสร้างน้อย แยกโค๊ตชัดเจน เหรียญสภาพสวยมาก องค์จริงสวยกว่าในภาพ มีมาแบ่งปันเบาๆ เน้นไว ทัก โทร 0979204119/ID Line 0979204119

 

เหรียญหลวงพ่อดับภัยรุ่นแรก ปี ๒๕๑๘ เหรียญพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ คู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่ ในปี พ.ศ.๒๕๑๘ พระอธิการบุญชม ปภสฺสโร เจ้าอาวาสวัดดับภัยพร้อมคณะกรรมการวัด ได้จัดสร้างเหรียญพระพุทธวัดดับภัย ขึ้นเพื่อนำรายได้ทั้งหมดสมทบทุนสร้างศาลาการเปรียญ โดยมี หลวงปู่ครูบาคำแสน วัดสวนดอก เป็นองค์ประธานในพิธีปลุกเสก พร้อมทั้ง

หลวงปู่คำแสน วัดสวนดอก

หลวงปู่คำแสน วัดป่าดอนมูล

หลวงปู่สิม วัดถ้ำผาปล่อง

ครูบาคำปัน วัดหม้อคำตวง

หลวงพ่อสนิท วัดช่างฆ้อง

ครูบาดวงดี วัดท่าจำปี

อาจารย์เณรวิเศษณ์ สิงห์คำ วัดป่าสัก เป็นต้น

ซึ่งเมื่อเสร็จพิธีพุทธาพิเศกตอนใกล้รุ่งหลังจากที่ ครูบาคำแสน วัดสวนดอกได้ทำพิธีดับเทียนชัยแล้ว อ.เณร ซึ่งได้สั่งให้คณะกรรมการในการจัดสร้างได้ตั้งกระทะใบบัว ต้มน้ำมันมนต์ไว้รออยู่แล้ว ได้นำเอาเหรียญทั้งหมดลงคนในกระทะน้ำมันเดือดๆด้วยมือของท่าน แถมยังไม่พอ อ.เณรวิเศษณ์ สิงห์คำ ยังลงไปนั่งในกระทะน้ำมันเดือดๆอีกด้วย เรื่องนี้เป็นที่เล่าลือไปกันทั่วไปในสมัยนั้นครับ หลังจากนั้นจึงมีการทดสอบพุทธคุณของเหรียญ ลพ.ดับภัย โดยผู้ทดสอบคือ นาย.อุ่นเรือน แสงสว่าง ศิษย์ใกล้ชิดของครูบาคำแสน อินทจักรโก วัดสวนดอกซึ่งนายอุ่นเรือน ผู้นี้เองที่เป็นต้นตำหรับ พระคงองค์หนานเฮือน อันสะท้านทรวง ในการทดสอบหนานเฮือน ได้อมเหรียญไว้ในปากแล้วใช้มีดปลายแหลมแทงไปที่พุงอ้วนๆของแกแต่ปรากฏพุงของแกว่ามีแต่รอยจ้ำๆแดงๆเท่านั้นเองครับ

 

พิธีมหาพุทธาภิเษก เหรียญหลวงพอดับภัย รุ่นแรก ปี ๒๕๑๘ ในปี พ.ศ.๒๕๑๘ พระอธิการบุญชม ปภสฺสโร เจ้าอาวาสวัดดับภัยพร้อมคณะกรรมการวัด ได้จัดสร้างเหรียญพระพุทธวัดดับภัย ขึ้นเพื่อนำรายได้ทั้งหมดสมทบทุนสร้างศาลาการเปรียญ

โดยสร้างเป็นหลายเนื้อจำแนกได้ดังนี้

๑.เนื้อทองคำ ตามสั่งจอง

๒.เนื้อเงิน ตามสั่งจอง

๓.เนื้อนวะโลหะแก่เงิน จำนวน ๙๙๙๙ เหรียญ

๔.เนื้อทองแดง จำนวน ๓๐๐๐ เหรียญ

๕.เนื้อตะกั่วลองพิมพ์ จำนวน ๙ เหรียญ

เหรียญหลวงพ่อดับภัย เป็นเหรียญยอดนิยมเหรียญหนึ่งของเชียงใหม่ ผู้คนทั้งหลายต่างเก็บสะสม และหวงแหนเป็นอย่างยิ่งครับ จะเห็นได้ว่า เหรียญดับภัยนอกจากมีความศักดิ์สิทธิ์ได้ในตัวเองตามองค์หลวงพ่อที่เป็นพระคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดเชียงใหม่แล้ว ยิ่งผ่านพิธีปลุกเสก พุทธคุณ ยิ่งมากล้นเหลือประมาณ จึงไม่น่าที่จะมองข้าม

 

ราคา :
 เร้าใจสุดๆ
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0979204119, 0979204119
วันที่ :
 24/05/23 08:34:11
 
 
เหรียญรุ่นแรก ลพ.ดับภัย ปี ๑๘ ทองแดง พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.