พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระสังกัจจายจิ๋ว เนื้อแก้วบุษราคัม กรุฮ


พระสังกัจจายจิ๋ว  เนื้อแก้วบุษราคัม กรุฮ


พระสังกัจจายจิ๋ว  เนื้อแก้วบุษราคัม กรุฮ


พระสังกัจจายจิ๋ว  เนื้อแก้วบุษราคัม กรุฮ

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระสังกัจจายจิ๋ว เนื้อแก้วบุษราคัม กรุฮ
รายละเอียด :
 

พระสังกัจจายจิ๋ว  เนื้อแก้วบุษราคัม กรุฮอด จ.เชียงใหม่ อายุ500-600 ปี ขนาดจิ๋ว 1 เซน เลียมทองสวยพร้อทบูชาขึ้นคอได้เลยครับผม พระพุทธรูปและพระเครื่องเนื้อแก้วผลึก ที่ขุดค้นพบจากกรุตามเมืองในภาคเหนือและภาคกลาง มีแหล่งที่พบมากที่สุดคือ เมืองเชียงใหม่ เชียงราย และอยุธยา พระแก้วไม่ได้หล่อหรือทำขึ้นจากแก้วธรรมดาตามเข้าใจกัน เป็นแร่หินรัตนชาติแท้ๆ มีสีเขียว สีขาว และสีเหลือง แร่หินที่คนทั่วไปเรียกว่าแก้วผลึกนี้คือ พลอยหินเนื้ออ่อนประเภทเปลือกหยก หินเขี้ยวหนุมาน หินเนื้ออ่อนสีเหลืองนี้จัดอยู่ในตระกูลหินบุษราคัม มีสีเหลืองใสวาวและสีเหลืองน้ำผึ้ง ในสมัยเชียงแสนและเชียงใหม่นิยมสร้างพระแก้วมากที่สุด ที่พบมากจะมีสีขาวและสีเหลือง พระแก้วสีเหลืองนี้เรียกว่าบุศน้ำทองนั้นเอง พระแก้วสีขาวเรียกว่าเพชรน้ำค้าง สันนิษฐานว่าพระแก้วมีการสร้างทำและสืบทอดมาจากเขตล้านนาตอนบนลงมาจนถึงเมืองเชียงใหม่ ในปี พ.ศ. ๒๕๐๒ - ๒๕๐๓ องค์เล็กน่ารักขนาดกว้าง1cm วัณณะออกสีน้ำผึ้งหรือบุษราคัม คราบกรุยังติดตามองค์พระครับผม ไม่มีซ่อมไม่มีบิ้นเเตกสภาพสวยเดิมๆครับบผม. ชาวพุทธกราบไหว้สักการบูชาพระสังกัจจายน์เพื่อให้บังเกิดความเป็นสิริมงคล 3 ประการแก่ตนเองและครอบครัวดังนี้ ขนาดห้อคอเเบบนี้ไม่อายใครแน่นอนครับผม
1 โชคลาภและความอุดมสมบูรณ์ พระสังกัจจายน์ได้รับการยกย่องให้เป็นพระผู้อุดมด้วยโภคทรัพย์ และลาภสักการะเสมอด้วยพระสิวลี
2 สติปัญญา เนื่องเพราะพระสังกัจจายน์ได้รับการยกย่องจากองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าว่าเป็นเลิศในทางอธิบายความพุทธภาษิต ท่านเป็นอรหันต์ผู้มีปฎิภาณเฉียบแหลม
3 ความงามและความมีเสน่ห์ เนื่องจากเพราะก่อนที่ท่านจะอธิษฐานจิตให้รูปร่างเปลี่ยนแปลง พระสังกัจจายน์มีผิวดั่งทองคำและมีรูปงามละม้ายเหมือนพระพุทธเจ้า จนแม้แต่เทพยดา พรหม มนุษย์ทั้งปวงพากันรักใคร่ชื่นชม
คาถาบูชาพระสังกัจจายน์ กัจจายนะ จะ มหาเถโร พุทโธ พุทธานัง พุทธะตัง พุทธัญ จะ พุทธะสุภาสิตัง พุทธะตัง สะมะนุปปัตโต พุทธะ โชตัง นะมามิหัง ปิโยเทวะ มะนุสสานัง ปิโยพรหม นะมุตตะโม ปิโยนาคะ สุปันนานัง ปิยินทะริยัง นะมามิหัง สัพเพชะนา พะหูชะนา ปุริโส ชะนา อิถีชะนา ราชาภาคินิ จิตตัง อาคัจฉาหิ ปิยังมามะฯสนใจ เเอดไอดีLINE  jack0810312139 กดลิงค์ @ LINE httpsline.metipfU7poCiTmI  WeChat  ID 微信  jackchianbgdao  #โทรศัพท์ 081-0312139

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0810312139, 0810312139
วันที่ :
 20/05/23 21:42:32
 
 
พระสังกัจจายจิ๋ว เนื้อแก้วบุษราคัม กรุฮ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.