พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

สมเด็จปรกโพธิ์ วัดเขาอ้อ


สมเด็จปรกโพธิ์ วัดเขาอ้อ


สมเด็จปรกโพธิ์ วัดเขาอ้อ


สมเด็จปรกโพธิ์ วัดเขาอ้อ

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 สมเด็จปรกโพธิ์ วัดเขาอ้อ
รายละเอียด :
 
เหรียญปั้มพระสมเด็จปรกโพธิ์ อ.กลั่น วัดเขาอ้อ รุนแรก ปี2534 เนื้อสำริดรมดำ  องค์นี้ตอกโค๊ต น้อยมากที่จะพบแบบมีโค๊ต สภาพสวย สนใจสอบถามได้ครับ
เหรียญพระสมเด็จปรกโพธิ์ หลวงพ่อกลั่น วัดเขาอ้อ ปี34 พระรุ่นนี้เป็นพระที่ทางวัดเขาอ้อได้จัดสร้างขึ้นโดยแจกไห้ที่มาทำบุญที่วัดในสมัยนั้น อ.กลั่น ท่านเป็นชาวนครที่มาบวชเรียนและก็มาศึกษากรรมฐาน มีสมถกรรมฐาน และวิปัสสนากรรมฐานทั้งพระเวทวิทยาคมต่างๆที่วัดเขาอ้อในยุคต้นๆ ท่านได้ไปฝากตัวเป็นศิษย์อยู่กับพ่อท่านคล้าย วัดสวนขัน อยุ่นานหลายปี ภายหลังได้ร่ำเรียนตำราวิชาเขาอ้อกับหลวงพ่อคง วัดบ้านสวน หลวงพ่อปาน วัดเขาอ้อ และเรียนตำรับเขาอ้อแบบครูพักลักจำกับพระอาจารย์อาวุโสสายเขาอ้ออีกหลายองค์ อาทิ พระอาจารย์นำ วัดดอนศาลา และหลวงพ่อเล็ก วัดประดู่เรียง จนมีความเชี่ยวชาญแตกฉานด้านวิทยาคมแห่งสำนักวัดเขาอ้อยิ่ง ท่านเป็นพระนักพัฒนา ท่านเป็นเจ้าอาวาสวัดเขาอ้อที่ไม่ไห้มีกรรมการวัดเลย และจะไม่ไห้กรรมการวัดมาเกี่ยวข้องกับการสร้างวัตถุมงคลใดๆทั้งสิ้น ท่านสร้างวัตถุมงคลแต่ละครั้งแต่ละคราวมีเจตนาดี และสิ่งที่ท่านทำไปนั้น ทำไห้วัดเขาอ้อ พัฒนาแบบพริกเลยครับ เพราะเงินที่ได้จากการทำบุญจากผู้ที่มีจิตศรัทธาเป็นจำนวนมาก ท่านนำมาพัฒนาวัดหมด เพื่อส่วนรวม ถือว่าในการสร้างวัตถุมงคลของท่านในยุคแรกๆนั้นล้วนแล้วแต่เจตนสดีทั้งสิ้น และมาถึงยุคที่รุ่งเรืองคือยุคปี44-45 ยุคนั่นแรงมาก วัตถุมงที่ท่านสร้างมา ต่างเป็นที่นิยมและยอมรับจากต่างประเทศ หลวงพ่อกลั่น อคฺคธมฺโมนำวิชาความรู้มาสร้างตะกรุด และสีผึ้งซึ่งมีประสบการณ์เด่นชัดทางด้านเมตตามหานิยมสูงในช่วงปรายปี พ.ศ. 2530 ท่านได้สร้างพระปิดตาครั้งประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ขึ้น 3 พิมพ์ พิมพ์ละ 1000 องค์ คือ พระปิดตามหายันต์ มหาอุจ พระปิดตามหาลาภ และพระปิดตาเนื้อผงผสมแร่เขี้ยวหนุมาน สร้าง 1200 องค์ วัตถุมงคลของท่านปรากฎว่ามีความศักดิ์สิทธิ์สูงด้านแคล้วคลาด เมตตามหานิยม และมหาลาภค้าขายดี เป็นที่นิยมเสาะหาอย่างกว้างขวาง และต้นปี พ.ศ. 2534 หลวงพ่อกลั่น วัดเขาอ้อ สร้างพระสมเด็จมหายันต์เขาอ้อขึ้น 2 พิมพ์ๆละ 3,000 องค์คือ 1.พระสมเด็จมหายันต์(ปั๊ม) เนื้อสัมฤทธิ์รมดำ ขนาดกว้าง 2.3 ซ.ม. x สูง 3.5 ซ.ม. ประกอบด้วยชนวนโลหะอาถรรพ์ต่างๆที่เหลือจากการสร้างพระปิดตา เป็นโลหะที่ได้จากพระอ.ศรีเงิน และตะกรุดของอาจารย์เก่าๆมาผสมในพระปิดตารุ่นแรกของท่านเหลือจากนั้นก็ได้เอามาทำเหรียญปั้ม ในปี34 2.พระสมเด็จมหายันต์ เนื้อผงผสมแร่เขี้ยวหนุมาน ขนาดกว้าง 2.3 ซ.ม. x สูง 3.5 ซ.ม.ประกอบผงวิเศษที่อาถรรพ์ และศักดิ์สิทธิ์สารพัดทั่วพื้นภาคใต้ผสมแร่เขี้ยวหนุมานที่ศักดิ์สิทธิ์ในตัวเอง หลวงพ่อกลั่น อคฺคธมฺโม ประกอบพิธีปลุกเสก “สมเด็จมหายันต์” ทั้ง 2 พิมพ์ ภายในถ้ำศักดิ์สิทธิ์เขาอ้อเป็นเวลาแรมเดือน นอกจากนี้ยังนำเข้าพิธีพุทธาภิเษกในหลายๆพิธีเพื่อความเข้มขลังอีกหลายครั้ง จึงมั่นใจได้ในด้านพุทธคุณ โดยมี อ.ศรีเงิน พระครูกาชาด และขุนพันธ์ฝ่ายฆราวาส มาร่วมด้วยทุกครั้งและทำตามตำรับเขาอ้ออย่างถูกต้อง
ราคา :
 759
โทรศัพท์ :
 0898525553, 0898525553
วันที่ :
 29/11/22 22:35:03
 
 
สมเด็จปรกโพธิ์ วัดเขาอ้อ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.