พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เหรียญหลวงพ่อโสธร หลวงปู่แหวน


เหรียญหลวงพ่อโสธร หลวงปู่แหวน


เหรียญหลวงพ่อโสธร หลวงปู่แหวน


เหรียญหลวงพ่อโสธร หลวงปู่แหวน

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เหรียญหลวงพ่อโสธร หลวงปู่แหวน
รายละเอียด :
 

เหรียญหลวงพ่อโสธร หลวงปู่แหวน สุจิณฺโณ วัดดอยแม่ปั๋ง อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ เลียมพลาติกกันน้ำ คณะกรรมการจัดสร้างพระเจดีย์ซึ่งประกอบไปด้วย พระอาจารย์ทองเจือ วัดปากน้ำภาษีเจริญ คุณลุงแก้ว นายแพทย์สุพจน์ คุณเดชา-คุณเชาว์ ศิริรัตน์ ได้ร่วมกันจัดสร้างพระเครื่องขึ้นถวายหลวงปู่แหวน เพื่อแจกเป็นที่ระลึกในโอกาสฉลองอายุหลวงปู่ด้วยจำนวนหนึ่ง และอีกส่วนหนึ่งนำออกให้ประชาชนเช่าบูชาเพื่อหารายได้สร้างสะพานตรงทางเข้าวัดดอยแม่ปั๋งและสมทบทุนสร้างพระเจดีย์ถวายแด่หลวงปู่โดยวัตถุมงคลที่คณะจัดสร้างมีดังนี้
1.เหรียญหลวงพ่อโสธร(ถอดแบบมาจากเหรียญหลวงพ่อโสธรปี 2460)ด้านหลังเป็นรูปหลวงปู่นั่งในกลดมีบาตรและกาน้ำ เป็นเนื้อทองแดงมีทั้งผิวไฟและรมดำ สร้างจำนวน 9000 เหรียญ
2.แหวนเป็นรูปเหมือนหลวงปู่นั่งในกลด เนื้อทองแดงผสม สร้างจำนวน 3000 วง (มีเนื้อเงินบางส่วนแจกกรรมการ)
3.พระเนื้อผงใบเสมารูปเหมือนหลวงปู่นั่งสมาธิ ไม่ทราบจำนวน
4.พระเนื้อผง พิมพ์นางพญา หลังรูปเหมือนหลวงปู่นั่งในกลด ไม่ทราบจำนวน น่าจะมีจำนวนน้อย วัตถุมงคลชุดนี้จัดได้ว่าเป็นพิธีใหญ่ เนื่องในโอกาสหล่อพระรูปเหมือนหลวงปู่ขนาดเท่าองค์จริง ทางวัดได้จัดงานทำบุญพร้อมพิธีพุทธาภิเษก ได้นิมนต์พระอาจารย์มาร่วมพิธีหลายรูป โดยมีหลวงปู่แหวนเป็นประธานในพิธีร่วมด้วยหลวงปู่สิม พุทธาจาโรและหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ จ.ระยองปลุกเสกด้วย ติดต่อสอบถาม เเอดไอดี LINE  jack0810312139    WeChat  ID 微信  jackchianbgdao  โทรศัพท์ 081-0312139

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0810312139, 0810312139
วันที่ :
 30/10/22 21:53:58
 
 
เหรียญหลวงพ่อโสธร หลวงปู่แหวน พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.