พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

หลวงพ่อทวดวัดพระสิงห์ พิมพ์จิ๋ว1แชมป์


หลวงพ่อทวดวัดพระสิงห์ พิมพ์จิ๋ว1แชมป์


หลวงพ่อทวดวัดพระสิงห์ พิมพ์จิ๋ว1แชมป์


หลวงพ่อทวดวัดพระสิงห์ พิมพ์จิ๋ว1แชมป์

โทรถาม กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 หลวงพ่อทวดวัดพระสิงห์ พิมพ์จิ๋ว1แชมป์
รายละเอียด :
 

หลวงพ่อทวดวัดพระสิงห์ พิมพ์จิ๋ว ปี 06 พร้อมใบการันตี1แชมป์ ตลับเงิน
สมบัติพระอาจารย์ทิม ธรรมธโร วัดช้างให้ ได้นำพระเครื่อง พระบูชาและกระดาษพระคาถาฯหลวงพ่อทวดมามอบให้วัดพระสิงห์ ในปีพ.ศ. 2506 ซึ่งในขณะนั้นตรงกับสมัยที่ พระธรรมราชานุวัตร (พระอุบาลีคุณูปมาจารย์) เป็นเจ้าอาวาสวัดพระสิงห์ พระหลวงพ่อทวด วัดพระสิงห์ เป็นพระเนื้อว่าน ผสมดินละเอียด และเกสรดอกไม้ เป็นเทคนิคการสร้างพระของเมืองใต้ เป็นของดี ที่พระอาจารย์ทิม วัดช้างให้มอบให้เป็นมรดกกับคน
ล้านนา น่าเก็บสะสม ปัจจัยพื้นฐานดี ปีลึก ปลุกเสกโดย พระอาจารย์ทิม วัดช้างให้ และยังได้นำเข้า พิธีพุทธาภิเษก พระกริ่งนเรศวร เมืองงาย ปี ๒๕๑๒ ที่วัดพระสิงห์อีกครั้ง โดยพระเกจิอาจารย์ดังๆ ทั่วประเทศ กว่า ๖๐ รูป รวมทั้งพระอาจารย์ทิม ก็ได้มาร่วมพิธีด้วย
เนื้อมวลสารหลักในการนำมาสร้างพระเครื่องหลวงพ่อทวดวัดพระสิงห์ปีพ.ศ.2506 ได้แก่ ดินดำกากยายักษ์ *ว่านสมุนไพร108 และผงพุทธคุณต่างๆ ซึ่งในการเตรียมวัสดุต่างๆเพื่อจะนำมาสร้างเนื้อมวลสารในครั้งนี้ เป็นสูตรเดียวกันกับที่สร้างหลวงพ่อทวดวัดช้างให้รุ่นแรกปีพ.ศ.2497 และ หลวงพ่อทวดวัดช้างให้รุ่นพินัยกรรมปีพ.ศ.2505 โดยการพิจารณาจากลักษณะเนื้อมวลสารของทั้งสามรุ่นนี้ จะพบว่าเหมือนกันเกือบทุกประการ และที่สำคัญทั้งสามรุ่นมีพระอาจารย์ทิมเป็นผู้นำในการสร้างทั้งหมด
*หมายเหตุ: ว่านสมุนไพร108 ความหมายจากข้อมูลท้องถิ่นบางฉบับที่เชื่อถือได้กล่าวไว้ว่า คำว่า108 ไม่ไช่หมายถึงชนิดของว่าน108ชนิด แต่เป็นความหมายของมงคล108 สรรพคุณหรือความเป็นมงคลต่างๆที่เราจะอธิฐานหวังขอได้มีอยู่ในนี้ทั้งหมด หรืออีกนัยหนึ่งที่มักจะเรียกกันว่า "มงคลครอบจักรวาล" นั่นเอง
อ.ทิม วัดช้างให้ มอบไว้ให้แด่ชาวล้านนา พระดีพิธีเยี่ยมครับ ใ้ช้แทนลป.ทวด รุ่นหลักๆได้เลยครับ


 สนใจสอบถามได้ครับ 0861936900

erww.jpg Clip_12.jpg xx.jpg cx[][p.jpg

ราคา :
 
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0861936900, 0861936900
วันที่ :
 20/09/22 22:45:36
 
 
หลวงพ่อทวดวัดพระสิงห์ พิมพ์จิ๋ว1แชมป์ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.