พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พญาโตมหาโภคทรัพย์ วัดทุ่งโป่ง


พญาโตมหาโภคทรัพย์ วัดทุ่งโป่ง


พญาโตมหาโภคทรัพย์ วัดทุ่งโป่ง


พญาโตมหาโภคทรัพย์ วัดทุ่งโป่ง

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พญาโตมหาโภคทรัพย์ วัดทุ่งโป่ง
รายละเอียด :
 

พญาโตมหาโภคทรัพย์ วัดทุ่งโป่ง .ปาย .แม่ฮ่องสอน เนื้อชนวน จัดสร้างปี2557 ขนาดความสูง 2.5ซม. กว้าง 1.7ซม. ตรงฐานมีตอกโค๊ตและหมายเลขกำกับ 

...ตามตำนาน เมื่อสมัยพุทธกาล ในวันที่พระพุทธเจ้าได้เสด็จลงมาจากสวรรค์ หลังเสด็จไปโปรดพระพุทธมารดา สวรรค์ชั้นดาวดึงส์ ในวันนั้นสัตว์ทั้งสามโลก จะสามารถมองเห็นกันได้ทั้งหมด มีเทวดา มนุษย์ และสัตว์ในป่าหิมพานต์ พากันมาเฝ้ารับเสด็จ เพื่อทำบุญใส่บาตร ถวายองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า..

...ในกาลครั้งนั้นมีนกกินรี (นางนก) หรือกิ่งกะหรา เป็นสัตว์ที่อาศัยอยู่ในป่าหิมพานต์จำพวกหนึ่ง ที่มีรูปร่างลักษณะแปลกคือ ลักษณะครึ่งมนุษย์ ครึ่งสัตว์ปีก ได้ออกมารำแพนหรือฟ้อนรำ เพื่อถวายพระพุทธเจ้า โตเป็นสัตว์อีกชนิดที่อยู่ในป่าหิมพานต์ โตมีรูปร่างลักษณะแปลกคือ มีลักษณะสัตว์หลายๆชนิดร่วมอยู่ในร่างเดียว มีตัวเหมือนสิงโต มีหัวเหมือนกวาง มีหางเหมือนเยือง(เลียงผา) ได้ออกมาฟ้อน (ก้าโต) รับเสด็จเพื่อถวายพระพุทธเจ้า...

...โต จึงถือเป็นสัตว์ศิริมงคล ในงานบุญงานปอย มักจะมีฟ้อนกิ่งกะหราและฟ้อนโตควบคู่กันเสมอ อีกนัยยะหนึ่งคำว่าโตในภาษาไทยใหญ่ หมายถึง ความเจริญ ก้าวไปข้างหน้า รุ่งเรืองรุ่งโรจน์ เติบโตยิ่งๆขึ้นไป จึงเชื่อว่าการพกโตไว้ติดตัว จักมีโชคลาภ ร่ำรวยมั่งคั่ง ค้ำดวงชาตาไม่ให้ตกต่ำ ไม่มีตกอับ มีอำนาจวาสนาบารมี เจริญในหน้าที่การงาน ยังป้องกันภยันตรายต่างๆ ที่จะมาบังเกิดกับเราได้ เพราะมีโตคอยดูแลรักษาอยู่...

ราคา :
 900
โทรศัพท์ :
 0837946145, 0837946145
วันที่ :
 19/09/22 13:57:42
 
 
พญาโตมหาโภคทรัพย์ วัดทุ่งโป่ง พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.