พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระนางกำแพง เนื้อดิน กำแพงเพชร


 พระนางกำแพง เนื้อดิน กำแพงเพชร


 พระนางกำแพง เนื้อดิน กำแพงเพชร


 พระนางกำแพง เนื้อดิน กำแพงเพชร

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
  พระนางกำแพง เนื้อดิน กำแพงเพชร
รายละเอียด :
 

พระนางกำแพง ตระกูลพระเครื่องเมืองกำแพงเพชร ถ้าจะกล่าวถึงพระเครื่องประเภทเนื้อดินเผาแล้ว พระเครื่องเมืองกำแพงเพชรคงไม่เป็นสองรองใคร ในเรื่องนี้เนื้อหาความซึ้ง ความหนึกนุ่มของเนื้อพระ เรื่องพุทธคุณ ในด้านเมตตามหานิยมและโชคลาภนั้นก็มีชื่อเสียงขจรไกล ดังคำกล่าว มึงมีกูไว้ไม่จน เป็นที่นิยมใฝ่หาของผู้นิยมพระเครื่องโดยทั่วไป พระตระกูลนางกำแพงฯ นั้นมีอยู่หลายอย่างหลายกรุ ซึ่งสนนราคาก็แตกต่างกันไป และเป็นพระเครื่องที่พบมากที่สุดในพระตระกูลกำแพงเพชร เรียกได้ว่าแทบจะทุกกรุก็จะพบพระนางกำแพงปะปนอยู่แทบทุกกรุ แสดงว่าในสมัยที่สร้างพระเครื่องนั้นคงมีความนิยมพระพิมพ์นี้กันมากจึงได้สร้างกันไว้แทบทุกกรุ ศิลปะพระนางกำแพงเป็นศิลปะที่แสดงถึงศิลปะสุโขทัยหมวดสกุลช่างกำแพงเพชรได้อย่างชัดเจนที่สุด

พระนางกำแพง มีทั้งเนื้อดินเผา เนื้อว่าน เนื้อชินเงิน และเนื้อชินตะกั่วสนิมแดง เนื้อที่นิยมที่สุดก็เป็นเนื้อดินเผา เนื้อที่หายากก็คือเนื้อชินตะกั่วสนิมแดง และเนื้อว่าน ส่วนกรุที่เป็นที่นิยมมากที่สุดก็คือกรุวัดพิกุล และกรุวัดบรมธาตุ เนื่องจากมีเนื้อหนึกนุ่มสวยงามมาก พระนางกำแพงองค์นี้ประกวดติดรางวัล 2 งานครับ งานแรก ติดรางวัลที่3 และงานที่สอง ติดรางวัลที่ 4 งานประกวดพระเครื่องที่จังหวัดลำปาง เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2562 ครับ (งานสมาคม) ต้องการดูรูปใบประกาศแอดไลน์ทักมาได้ครับ หรือสนใจพระโทรสอบถาม ได้ครับ 064-5427985

ราคา :
 โทรถาม
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0645427985
วันที่ :
 18/09/22 15:49:58
 
 
พระนางกำแพง เนื้อดิน กำแพงเพชร พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.