พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

แมลงภู่คำ เนื้องาแกะแช่ว่าน ขนาด Big size


แมลงภู่คำ เนื้องาแกะแช่ว่าน ขนาด Big size


แมลงภู่คำ เนื้องาแกะแช่ว่าน ขนาด Big size


แมลงภู่คำ เนื้องาแกะแช่ว่าน ขนาด Big size

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 แมลงภู่คำ เนื้องาแกะแช่ว่าน ขนาด Big size
รายละเอียด :
 
#แมลงภู่คำ เนื้องาแกะแช่ว่าน ขนาด Big size เครื่องรางคู่บารมีบุเรงนองนักรบแห่งเมืองพม่า  แมลงภู่คำเป็นเครื่องรางของทางล้านนาได้รับมาจากทางพม่า เครื่องรางนี้ตามประวัติเคยพบอยู่บนเสลี่ยงพระเจ้าบุเรงนองด้วยเป็นเครื่องรางที่เขาใช้กันตั้งแต่ระดับกษัตริย์จนถังสามัญชนธรรมดา 
 
            พญาแมลงภู่คำ ทางวิชาสายพม่านับถือมากว่า เป็นสัตว์คู่บารมีของ บายินนอง หรือบุเรงนองเป็นเจ้า บัลลังก์ที่บุเรงนองนั่งว่าราชการทั้งสองข้างจะแกะสลัก รูปพญาแมลงภู่คำ เฝ้าระวังรักษาอยู่ เป็นบัลลังค์ที่ พ่อครูโป๊ะโป๊ะอ่อง สร้างและบรรจุพญาแมลงภู่คำ 8 คู่ หากบุเรงนอง จะไปรบที่ใดจะนั่งบัญชาการ ณ บัลลังก์นี้ จนชนะทั่วทั้งสิบทิศ จึงถือได้ว่าเป็นสัตว์คู่บารมี ที่ช่วยบุเรงนองรักษาเมืองพม่าไว้ ทางพม่ามีตำนานบันทึกเรื่องราว เกี่ยวกับพญาแมลงภู่คำอย่างละเอียดว่า เป็นแมลงมงคลศักดิ์สิทธิ์ ได้รับรัศมีทิพย์โอภาส แห่งพระบรมศาสดาสัมมาสัมพุทธเจ้า ในครั้งที่ตรัสรู้บรรลุธรรมวิเศษแล้ว พญาแมลงภู่คำพากันบินไปยังป่าหิมพานต์ นำเอาดอกกาสลองทิพย์มารองรัตนบัลลังก์ ถวายเป็นพุทธบูชา พระพุทธองค์จึงได้ตรัสเปล่งพุทธวาจาประสิทธิ์พร แก่พญาแมลงภู่นั้นว่า “เป็นสัตว์ที่ประเสริฐกว่าแมลงมีปีกทั้งหลาย” เป็นเครื่องรางบรรดาลให้เกิดโชคลาภมียศศักดิ์เสริมบารมีอันสูงส่ง เป็นเสน่ห์เมตตามหานิยม ด้านในตัวบรรจุปรอทป่า กันคุณไสยมนต์ดำกำหราบภูตผีลมเพลมพัดได้สารพัด ปกปักรักษาคลาดแคล้วจากภัยยะอันตรายทั้งปวง ใช้ได้ 108 ประการค่ะ
 
สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ https://line.me/ti/p/pqQRSGRPhG
Line: Langkapin88 
WeChat:Langkapin88 
Tel. 095-6807419
ราคา :
 โทรถาม
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0956807419, 0956807419
วันที่ :
 13/05/22 22:46:06
 
 
แมลงภู่คำ เนื้องาแกะแช่ว่าน ขนาด Big size พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.