พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระปิดตาราชาอุตโม หลวงปู่สิม พุทธาจาโร


พระปิดตาราชาอุตโม หลวงปู่สิม พุทธาจาโร


พระปิดตาราชาอุตโม หลวงปู่สิม พุทธาจาโร


พระปิดตาราชาอุตโม หลวงปู่สิม พุทธาจาโร

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระปิดตาราชาอุตโม หลวงปู่สิม พุทธาจาโร
รายละเอียด :
 
“…พระปิดตาราชาอุตโม หลวงปู่สิม พุทธาจาโร วัดถ้ำผาปล่อง อ.เชียงดาว จ. เชียงใหม่
1️⃣5️⃣0️⃣0️⃣0️⃣ ส่งด่วนครับ
0812879235
จัดสร้างโดยพระเฉลิมชัย ฉันทสีโล ได้ขออนุญาต หลวงพ่อสิม พุทธาจาโร จัดสร้างขึ้นและได้รับการแผ่เมตตาอธิษฐานจิตจากหลวงพ่อสิมครั้งแรก ณ วัดป่าสุทธาวาส จังหวัดสกลนคร เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2518 ในงานพิธีเปิดพิพิธภัณฑ์บริขาร พระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
จึงนับเป็นนิมิตหมายอันดีอย่างยิ่งที่ พระปิดตา-มหาอุตม์ ราชาอุตตะโม ได้รับการแผ่เมตตาอธิษฐานจิต ณ ที่ พระอาจารย์มั่น และ พระอาจารย์เสาร์ ได้เคยใช้เป็นสถานที่บำเพ็ญ ภาวนา แสวงหามรรคผลและในบั้นปลายของพระอาจารย์มั่น ท่านก็กลับมามรณภาพ ณ ที่แห่งนี้
กล่าวได้ว่า พระปิดตา-มหาอุตม์ ราชาอุตตะโม เป็นพระเครื่องที่มีพุทธคุณสูงเยี่ยม ขนาดที่ หลวงพ่อสิม พุทธาจาโร ยังเอ่ยปากบอกว่า “พระชุดนี้ แปลกสวยงามดี มีอำนาจบารมีสูงมาก”
จากนั้น หลวงพ่อสิม ได้นำพระจำนวน 21 องค์ที่คณะกรรมการผู้จัดสร้างมอบถวายให้ท่าน ออก แจกกับพุทธศาสนิกชน ที่ไปในงานพิธีเปิดพิพิธภัณฑ์ดังกล่าว
หลังจากนั้น คณะกรรมการผู้สร้างยังได้นำไปให้ศิษย์สายพระอาจารย์มั่น ช่วยแผ่เมตตาอธิษฐานจิตให้อีกหลายรูป อาทิ พระอาจารย์แว่น ธนปาโร เจ้าอาวาสวัดป่าสุทธาวาส, พระอาจารย์วัน อุตตะโม สำนักถ้ำอภัยดำรงค์ธรรม, พระอาจารย์หลวง เจ้าอาวาสวัดป่าสำราญนิวาส อ.เกาะคา จ.เชียงคำ จ.ลำปาง, พระอาจารย์มั่น จรุธัมโม วัดป่ามดแดง อ.เชียงคำ จ.เชียงราย, พระอาจารย์แก้ว วัดป่าไพรสนรัตนาราม อ.แม่ทะ จ.ลำปาง และ พระอาจารย์วิชัย วัดกำแพงเพชรวิทยาราม จ.กำแพงเพชร
ในการปลุกเสกครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2518 ณ สำนักถ้ำผาปล่อง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ หลวงพ่อสิม ได้นั่งแผ่อธิษฐานจิตพระชุดดังกล่าวตลอดคืน
สำหรับจำนวนการสร้าง พระปิดตาราชาอุตตะโม นี้ ได้จัดสร้างเป็นเนื้อทองคำจำนวน 9 องค์ เนื้อเงินสร้างจำนวน 199 องค์ และเนื้อนวโลหะสร้างจำนวน 2,518 องค์ ทั้งนี้ ทางคณะกรรมการจัดสร้างจะนำรายได้จากการให้เช่าบูชาพระชุดดังกล่าว นำไปช่วยเหลือเด็กนักเรียนที่ยากจนในถิ่นทุรกันดาร และสมทบทุนสร้างศาลาที่พักของสำนักสงฆ์ถ้ำผาปล่อง….เป็นรูปพระปางสมาธิ ยกมือขึ้นปิดหน้า ปิดท้อง และปิดทวาร แบบพระมหาอุตม์องค์พระทรงชลูด โดยรอบองค์พระจะเดินอักขระขอมทั่วทั้งองค์เป็นเส้นนูน ลักษณะเดียวกับ พระมหาอุตม์วัดทอง
นอกจากจะมีเนื้อทองคำเงิน และนวโลหะแล้ว ทางคณะกรรมการจัดสร้างยังได้ขออนุญาตจัดสร้าง พระปิดตาราชาอุตตะโม เนื้อชินไว้แจกอีกจำนวนหนึ่งด้วย. 
ชนวนมวลสารประกอบด้วย
1. แผ่นทองลงยันต์ 108 ตามตำรับการสร้างพระกริ่ง ซึ่งพระอาจารย์ทองเจือ ธัมมธีโร วัดปากน้ำ เป็นผู้ลง ได้ถวายให้หลวงปู่แหวน ปลุกเสกพร้อมกับพระกริ่งอรหัง และได้ถวายทิ้งไว้ให้เสกนานถึงกว่า 6 เดือน เดิมแผ่นทองลงยันต์ชุดนี้ ได้ทำไว้เพื่อจะสร้างพระกริ่งกังสดาลให้หลวงปู่แหวน แต่ต่อมาสถานการณ์ได้เปลี่ยนไป จึงงดสร้างและได้นำแผ่นยันต์ชุดนี้มาสร้างพระปิดตาราชาอุตตโมนี้
2. ทองชนวนพระกริ่ง-พระชัยวัฒน์อรหัง ของหลวงปู่แหวน
3. ทองชนวนพระกริ่ง-พระชัยวัฒน์ชินบัญชรของหลวงปู่ทิม ระยอง
4. ทองชนวนพระกริ่ง-พระชัยวัฒน์โพธิญาณของหลวงปู่สิม
5. ทองชนวนพระชัยวัฒน์ ท่านเจ้ามา วัดสามปลื้ม
6. ทองชนวนพระกริ่งท่านเจ้าคุณศรีสัจจญาณมุนี
ศิษย์องค์สำคัญของสมเด็จพระสังฆราช (แพ) วัดสุทัศน์ฯ นายช่างผู้หล่อได้มอบหมายให้นายช่างสมร รัชนะธรรม นายช่างผู้หล่อกริ่งชินบัญชรหลวงปู่ทิมฯ วัดละหารไร่ อันลือลั่น ได้ใช้วิธีเทหล่อโบราณ จากนั้น หลวงปู่สิมฯ อธิฐานจิตให้แบบเดี่ยวๆ นานถึง 9 วัน 9 คืน ระหว่างวันที่ 21 – 30 ม.ค.2518
(ข้อมูลจากหนังสือชมรมพระเครื่อง เล่ม 7 ก.พ.2518 ) — กับ เทิดทัย สอนวงษา และคนอื่นๆ อีก 4 คน
ราคา :
 15000
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0812879235, 0812879235
วันที่ :
 13/05/22 13:52:40
 
 
พระปิดตาราชาอุตโม หลวงปู่สิม พุทธาจาโร พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.