พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระรอดหลวงพ่อเปี่ยม วัดเกาะหลัก ปี2480


พระรอดหลวงพ่อเปี่ยม วัดเกาะหลัก ปี2480


พระรอดหลวงพ่อเปี่ยม วัดเกาะหลัก ปี2480


พระรอดหลวงพ่อเปี่ยม วัดเกาะหลัก ปี2480

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระรอดหลวงพ่อเปี่ยม วัดเกาะหลัก ปี2480
รายละเอียด :
 
พระรอดหลวงพ่อเปี่ยม วัดเกาะหลัก จ.ประจวบคีรีขันธ์ สร้างประมาณปี พ.ศ.2480 เนื้อดินเผามีส่วนผสมของพระรอดมหาวัน สุดยอดพระหายากของ เมืองลำพูน และเป็นพระรอดหายากของเมืองประจวบคีรีขันธ์ เล่าสืบกันมาว่า หลวงพ่อเปี่ยมท่านธุดงค์ไปตามแนวเขตป่าพม่าลัดเลาะขึ้นเหนือ ได้เก็บมวลสารของพระรอด กรุมหาวัน พระคง พระบาง และมวลสารอื่นๆ จนครบ ๑๘๐ ชนิด นำกลับมาบดรวบรวมเพื่อสร้างพระรอด แล้วแจกจ่ายให้กับชาวบ้าน โดยทำพิมพ์ขึ้นมาใหม่เป็นเอกลักษณ์ของท่านเอง ท่านปลุกเสกด้วยตัวท่านเองโดยปลุกเสกและแจกไปเรื่อยๆ เล่ากันว่า ขึ้นเหนือล่องใต้ ใช้องค์นี้องค์เดียวพอ ไปไหนไปกัน ชนิดที่ว่าหากหาพระรอดมหาวันไม่ได้ใช้พระรอดหลวงพ่อเปี่ยมแทนได้พุทธคุณยอดเยี่ยมทุกทาง เด่นด้านแคล้วคลาด หายากน่าเก็บน่าใช้อีกครับ
รอดหลวงพ่อเปี่ยม วัดเกาะหลัก เป็นยอดพระเกจิเมืองไทย ๑ ใน ๔๓ รูปที่ถูกนิมนต์ไปปลุกเสกพระแก้วปี ๒๔๗๕ บรรดาพระรอดหลวงพ่อเปี่ยมท่านสร้างไว้หลายพิมพ์มากกว่า ๓ พิมพ์ แต่มีเอกลักษณ์เฉพาะคือเป็นเนื้อดินมีส่วนผสมของพระรอดมหาวันและผงสมเด็จวัดระฆังเพราะหลวงพ่อเปี่ยมได้มอบผงสมเด็จที่เหลือให้หลวงพ่อหวล วัดคลองวาฬ ซึ่งเป็นลูกศิษย์ต่อมาได้เป็นเจ้าคณะจังหวัดประจวบต่อจากหลวงพ่อโถ สร้างพระสมเด็จวัดคลองวาฬ อาจจะมีส่วนผสมของนางพญาและผงสุพรรณด้วย เพราะหลวงพ่อเปี่ยมพิถีพิถันในสร้างสิ่งของทุกชนิด ด้านหลังมีลายมือ ก้นต้องพับ พิมพ์คมชัดลึก พระรอดหลวงพ่อเปี่ยมสมัยก่อนราคาถูกคนที่หาเหรียญท่านไม่ได้ใช้พระรอดแทน ทหารในสมรภูมิรบยกย่องท่านเป็น เทพเจ้าแห่งสยามยุคสงครามอินโดจีน เป็นจักรพรรดิ์ของพระรอดพระเกจิของไทย

 

ราคา :
 โทรถาม
โทรศัพท์ :
 0835158490, 0835158490
วันที่ :
 12/05/22 07:10:12
 
 
พระรอดหลวงพ่อเปี่ยม วัดเกาะหลัก ปี2480 พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.