#เพชรพญาธร (ทิพยาธร) ไม้แกะเก่าร้อยกว่าปี เทพมหาเสน่ห์ในตำนานของล้านนา
ในความเชื่อของคนเหนือล้านนาคือ "เทพแห่งมหาเสน่ห์" และ มนตราล้านนาเกี่ยวกับทิพยาธร
ทิพยาธรนั้นอยู่ในป่าหิมพานต์ อันอยู่ในระหว่างสวรรค์กับโลกมนุษย์ เป็นพวกที่มีวิชาความรู้มาก เชื่อกันว่าทิพยาธรนั้นเป็นครูของคาถาอาคม ผู้ที่ศึกษาวิชาอาคมอย่างถ่องแท้จะรู้ว่าในการท่องมนต์หรือกระทำพิธีทางไสยเวทย์จะต้องท่องมนต์กันทิพยาธรเสียก่อน นอกจากนั้นทิพยาธรมีนิสัยเจ้าชู้และมักมากในกามตัณหา จะหาหญิงที่มีความเป็นพรหมจรรย์มาเสพ
เกจิและฆราวาสของล้านนาโบราณ จึงนิยมนำเอาจุดเด่นในเรื่องความเป็นเทพที่มีนิสัยเจ้าชู้มาผูกเป็นวิชาอาคม และสร้างเป็นเครื่องรางรูปทิพยาธร
ซึ่งลักษณะของทิพยาธรนั้น จะทรงเครื่องแบบเทวดา แต่จะสวมหมวกแบบฤาษี เหาะเหินดินฟ้าอากาศได้ มีวิชาอาคมสูง ชอบสาวพรหมจรรย์เป็นที่สุด
การสร้างเครื่องรางรูปทิพยาธรนั้นก็เพื่อการนำไปใช้ให้ได้ผลไปในทางมหาเสน่ห์ หรือ ที่ทางเหนือล้านนาเรียกว่า "อิตถีนารี" นั่นเอง
สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ https://line.me/ti/p/pqQRSGRPhG
Line: Langkapin88
WeChat:Langkapin88
Tel. 095-6807419
|