พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ตะกรุดหลวงพ่อพิธ&ใบเซอร์รับรองแท้


ตะกรุดหลวงพ่อพิธ&ใบเซอร์รับรองแท้


ตะกรุดหลวงพ่อพิธ&ใบเซอร์รับรองแท้


ตะกรุดหลวงพ่อพิธ&ใบเซอร์รับรองแท้

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ตะกรุดหลวงพ่อพิธ&ใบเซอร์รับรองแท้
รายละเอียด :
 

สภาพใช้งานมาหนัก แต่ดูง่าย เก่าถึงยุค สวยหลายแสนตะกรุดคู่ชีวิต หลวงพ่อพิธ วัดฆะมัง พิจิตร ใบเซอร์ชมรมพระเครื่องเมืองพิจิตร พื้นที่ตะกรุดที่ในยุคนั้นแพงกว่ารูปหล่อหลวงพ่อเงินวัดบางคลาน

ตะกรุดที่ได้รับความนิยมติดอันดับต้นต้นมาตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันสำหรับยันต์ที่ลงในตะกรุดเรียกกันว่า "ยันต์อสิสัตติ" หรือ พระเจ้าห้ามอาวุธ (เป็นคาถาตอนพระพุทธเจ้าถูกนายขมังธนูที่พระเจ้าอชาติศัตรูส่งมารอบยิงแต่ด้วยพุทธบารมีปรากฏว่านายขมังธนูไม่สามารถง้างธนูยิงได้ จนได้ฟังธรรมจากพระพุทธเจ้าและยอมรับพระไตรสรณาคมในที่สุด

สำหรับการลงอักขระในพระคาถาหมวดนี้มีการลงอักขระแบบลงสลับไปมาในช่องต่าง ๆ ไม่ได้เรียงกันอย่างการอ่านธรรมดา เรียกว่าเป็นกลบทนั่นเอง คาถานี้ใช้เป็นคาถาหลักในการปลุกเสกตะกรุดด้วยครับ

ที่มีสมญาว่า "ตะกรุดคู่ชีวิต" ในสมัยก่อนเราเรียกยันต์นี้ว่า ยันต์คู่ชีวิต คือ มีอยู่แล้วชีวิตอยู่คง เป็นยันต์ที่ได้ใช้กันมานาน ตั้งแต่สมัยอยุธยายังรุ่งโรจน์ เป็นยันต์ ๆ หนึ่งในตำราพิชัยสงครามได้ระบุไว้ เป็นยันต์ชั้นสูงหาค่าประมาณมิได้ จากตำราสมุดข่อยของ หลวงพ่อเรือง วัดบ้านดง อำเภอชาติตระการ จังหวัดพิษณุโลก เขียนไว้ว่า "ยันต์นี้ลงกะตุด ไม่ต้องเสกยิงเอาเถิด" เพียงเท่านี้ จะเห็นว่ายันต์นี้มีอานุภาพคงกระพันเพียงใด และมีความขลังเพียงใดตะกรุดคู่ชีวิตของ หลวงพ่อพิธ วัดฆะมัง จังหวัดพิจิตร เรียกได้ว่านักนิยมเครื่องรางหลายๆ ท่านคงจะรู้จักกันเป็นอย่างดี ตะกรุดหลวงพ่อพิธเริ่มเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยม ในหมู่ลูกศิษย์อย่างมาก คือระหว่างปี พ.ศ. 2470 - 2485 ในครั้งนั้นตะกรุดหลวงพ่อพิธออกให้เช่าบูชาเพื่อทำบุญสร้างพระอุโบสถที่วัดสามขา ถึงดอกละ 10 บาทเชื่อว่า ราคาตะกรุดหลวงพ่อพิธจะสูงที่สุดในช่วงเวลานั้น ขณะที่ทองบาทละ20ตะกรุดท่านสมัยก่อน ดอกล่ะ 10 บาท ซึ่งมีราคาแพงกว่า รูปหล่อหลวงพ่อเงินเสียอีก รูปหล่อหลวงพ่อเงิน สมัยก่อนองค์ล่ะ 8 บาท

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0909857494, 0909857494
วันที่ :
 10/05/22 22:29:19
 
 
ตะกรุดหลวงพ่อพิธ&ใบเซอร์รับรองแท้ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.