พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ตะกรุดไม้ไผ่แดง( พระมหาเมธังกร )วัดน้ำคื


ตะกรุดไม้ไผ่แดง( พระมหาเมธังกร )วัดน้ำคื


ตะกรุดไม้ไผ่แดง( พระมหาเมธังกร )วัดน้ำคื


ตะกรุดไม้ไผ่แดง( พระมหาเมธังกร )วัดน้ำคื

โทรถาม กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ตะกรุดไม้ไผ่แดง( พระมหาเมธังกร )วัดน้ำคื
รายละเอียด :
 

ตะกรุดไม้ไผ่แดง( พระมหาเมธังกร )วัดน้ำคือ จ.แพร่

ตะกรุดไม้ไผ่แดงแทงจอมปลวก พระมหาเมธังกร วัดน้ำคือ จ.แพร่ ท่านเป็นพระเกจิที่ชาวแพร่และคนล้านนาให้ความนับถือท่านมาก ท่านเป็นพระอาจารย์องค์หนึ่งของครูบาชุ่ม วัดวังมุย ครูบาชุ่มไปเรียนวิชากับท่านนานถึง 2พรรษา รวมถึงตระกรุดหนังควายตายกลม ท่านก็เป็นผู้ถ่ายทอดวิชาให้ครูบาชุ่ม และ ท่านยังโด่งดังในเรื่องการสร้างกะลาและ"ตะกรุดไผ่แดงแทงจอมปลวก" ท่านจะเลือกเอาไม้ไผ่แดงที่ขึ้นกลางจอมปลวกมาสร้างเท่านั้นครับ

เป็นตะกรุดแดนล้านนาที่หาชมยากครับกับตำราการสร้างหนึ่งเดียว เป็นไม้ไผ่แดงลงอักระยันต์บนกระดาษสาและพอกด้วยครั่งลงรักคลาสสิกเก่ามากๆครับตะกรุดไม้ไผ่แดงแทงจอมปลวก
การสร้างตะกรุดของท่านจะสร้างตะกรุดโดยใช้ไม้ไผ่มาทำโดยท่านจะเลือกเอาไม้ไผ่ หรือ ไผ่แดง ที่ขึ้นกลางจอมปลวกมาทำเป็นเคล็ดวิชาของการสร้างตะกรุดชนิดนี้หายากมากครับ ตะกรุดไม้ไผ่ นี้ดีทางมหาอุดและแคล้วคลาดเป็นเลิศ และยังเป็นเมตตามหานิยม

การันตรีด้วยความเข้มขัง สุดยอด ปรมาจารย์ มหาเมธังกร วัดน้ำคือ จ.แพร่ ท่านคือสุดยอด พระอาจารย์ ครูบาอาจารย์สมัยนั้น จึงเน้นสร้างเครื่องรางของขลัง ที่เกี่ยวกับ มหาอุด คงกระพัน โดยตะกรุดหนังฯ เป็นตะกรุดที่นิยมสร้างกันมากในเขต แพร่ น่าน โดยในยุคนั้น ผู้ที่มีชื่อเสียงที่สุดถือว่าเป็นดั่งปรมาจารย์ทางวิปัสสนา และพระเวทย์(เปรียบเสมือน อ. ทองเฒ่า แห่งสำนักเขาอ้อ) อยู่ทาง จ.แพร่ เป็นสหธรรมิก ของครูบาเจ้าศรีวิชัยและวิชาที่โดดเด่น คือการทำตะกรุดหนังลูกควายตายพราย คือ พระมหาเมธังกร วัดน้ำคือ จ.แพร่ ครูบาชุ่มท่านได้ทราบชื่อเสียงของ พระมหาเมธังกร(หลวงปู่หมา)ในคราวที่ตามครูบาเจ้าศรีวิชัย มาบูรณะวัดพระธาตุช่อแฮ พระธาตุประจำปีเกิดครูบาเจ้า ศรีวิชัย จนเมื่อปลงพระศพสรีระครูบาเจ้าศรีวิชัยแล้ว ครูบาชุ่มท่านเดินทางมาศึกษาวิชากับหลวงปู่พระมหาเมธังกรเป็นเวลา 2ปีอีกด้วยกัน



จัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตำนานแห่งการสร้างตะกรุดของทางล้านนาที่หายากครับ



สนใจสอบถามได้ครับ 0861936900

cxk.jpg Clip_9.jpg nb].jpg fdfd.jpg cv.jpg olk.jpg nbj.jpg

ราคา :
 
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0861936900, 0861936900
วันที่ :
 27/04/22 23:25:44
 
 
ตะกรุดไม้ไผ่แดง( พระมหาเมธังกร )วัดน้ำคื พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.