พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เหรียญครูบาศรีวิชัย ปี 2517 เนื้อนวะเลี่ยมทอง


เหรียญครูบาศรีวิชัย ปี 2517 เนื้อนวะเลี่ยมทอง


เหรียญครูบาศรีวิชัย ปี 2517 เนื้อนวะเลี่ยมทอง


เหรียญครูบาศรีวิชัย ปี 2517 เนื้อนวะเลี่ยมทอง

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เหรียญครูบาศรีวิชัย ปี 2517 เนื้อนวะเลี่ยมทอง
รายละเอียด :
 
     การจัดสร้าง “เหรียญครูบาเจ้าศรีวิชัย วัดบ้านปาง ปี 2517” นี้ มี พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าภาณุพันธ์ ยุคล เป็นประธาน คุณนิตย์ พงษ์ลัดดา เป็นผู้ดำเนินการจัดสร้าง แกะแม่พิมพ์ โดยช่างฝีมือในยุคนั้น คือ ช่างยิ้ม ยอดเมือง ประกอบพิธีพุทธาภิเษกในวันที่ 24 ตุลาคม 2517 ที่วัดบ้านปาง อ.ลี้ จ.ลำพูน โดยท่านเจ้าคุณพระเทพสารเวที เจ้าคณะภาคเหนือธรรมยุต เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และพระเถราจารย์ผู้ร่วมพิธีพุทธาภิเษกล้วนเป็นพระอริยสงฆ์ดังแห่งเมืองเหนือทั้งสิ้น มีอาทิ ครูบาพรหมจักร วัดพระพุทธบาทตากผ้า, ครูบาอินทจักร์ วัดน้ำบ่อหลวง, ครูบาคำแสน คุณาลังกาโร วัดป่าดอนมูล, ครูบาชุ่ม โพธิโก วัดวังมุย, หลวงพ่อสิม พุทธาจาโร วัดสันติธรรม, ครูบาชัยวงศ์ษา วัดพระบาทห้วยต้ม, ครูบาทึม วัดจามเทวี และ ครูบาสิงห์ชัย วัดป่าซางงาม เป็นต้น ตลอดการประกอบพิธีพุทธาภิเษกนั้น ได้เกิดเหตุอัศจรรย์มีเสียงฟ้าร้องคำราม พร้อมปรากฏการณ์พระจันทร์ทรงกลดทั่วบริเวณงานพิธี
     เหรียญครูบาเจ้าศรีวิชัย วัดบ้านปาง ปี 2517 จัดสร้างเป็นเนื้อทองคำ จำนวน 9 เหรียญ เนื้อเงิน 579 เหรียญ เนื้อนวโลหะ 3,559 เหรียญ และเนื้อทองแดง 5,625 เหรียญ นอกจากนี้ยังมี ล็อกเก็ตลงหิน อีก 227 อัน เหรียญทองคำ ไม่มีหู และไม่มีการตอกโค้ด เหรียญเงินก็ไม่มีหู แต่มีการตอกโค้ตตัว "ศ" และ "ช" เช่นเดียวกับล็อกเก็ต ส่วนเหรียญนวโลหะตอกตัว "ศ" และเหรียญทองแดงตอกตัว "จ"
 
เหรียญรุ่นนี้มี 2 บล็อค คือ พิมพ์เศียรหนามและพิมพ์เศียรโล้น เนื่องจากพอปั๊มเหรียญใกล้ครบ บล็อคแม่พิมพ์เกิดชำรุดจึงได้นำเหรียญพิมพ์เศียรหนามมาถอดพิมพ์และปั๊มขึ้นใหม่ เป็น ‘พิมพ์เศียรโล้น’ จนครบตามจำนวนที่กำหนด ทำให้พิมพ์เศียรหนามจะมีจำนวนการสร้างมากกว่า โดย เหรียญทองคำ และเหรียญเงิน เป็นพิมพ์เศียรหนามทั้งหมด ส่วนเหรียญนวโลหะและทองแดง มี 2 บล็อค สำหรับในวงการ ‘พิมพ์เศียรหนาม’ ได้รับความนิยมมากกว่า ‘พิมพ์เศียรโล้น’
 
ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0929152979
วันที่ :
 5/03/22 19:09:56
 
 
เหรียญครูบาศรีวิชัย ปี 2517 เนื้อนวะเลี่ยมทอง พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.