พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

รูปหล่อปั้มหลวงพ่อเหลือ วัดสร้อยทอง รุ่น


รูปหล่อปั้มหลวงพ่อเหลือ วัดสร้อยทอง รุ่น


รูปหล่อปั้มหลวงพ่อเหลือ วัดสร้อยทอง รุ่น


รูปหล่อปั้มหลวงพ่อเหลือ วัดสร้อยทอง รุ่น

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 รูปหล่อปั้มหลวงพ่อเหลือ วัดสร้อยทอง รุ่น
รายละเอียด :
 

รูปหล่อปั้มหลวงพ่อเหลือ วัดสร้อยทอง รุ่น 2   วัดสร้อยทองแห่งนี้นั้นในอดีตวัดนี้เคยขึ้นอยู่กับเขตการปกครองของจ.นนทบุรี แต่ปัจจุบันมีการแบ่งเขตกันใหม่จึงทำให้วัดแห่งนี้ย้ายไปขึ้นกับเขตบางซื่อ กทม. วัดแห่งนี้มีพระพุทธรูปศักดิ์ศิษย์ที่เป็นที่เคารพนับถือและเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวบ้านละแวกนั้นนั้่นก็คือ"หลวงพ่อเหลือ วัดสร้อยทอง" สำหรับประวัติของหลวงพ่อเหลือนั้นท่านเป็นพระพุทธรูปเนื้อทองสัมฤทธิ์มีการเททองหล่อในสมัยหลวงปู่เบี้ยวเป็นเจ้าอาวาสในปี พ.ศ.๒๔๕๔ หล่อจากทองเหลืองที่เหลือจากการหล่อพระประธานพร้อมกับพระพุทธรูปปางป่าเลไลย์ จึงได้ชื่อว่า หลวงพ่อเหลือ ภายในเกศขององค์หลวงพ่อเหลือแต่เดิมสามารถเปิดออกได้ มีการบรรจุพระธาตุของพระอรหันตสาวก ๕ พระองค์ คือ
๑. พระธาตุของพระสารีบุตรเถระ
๒. พระธาตุของพระโมคคัลลานเถระ
๓. พระธาตุของพระสีวลีเถระ
๔. พระธาตุของพระองคุลีมาลเถระ
๕. พระธาตุของพระภิกษุณีพิมพาเถรี
สำหรับอภินิหารปรากฏการความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงพ่อเหลือนั้น ท่านเป็นพระพุทธรูปองค์เดียวในวัดสร้อยทองที่รอดพ้นจากภัยระเบิดที่ตกมาใส่บริเวณวัดสร้อยทอง และไม่สามารถทราบได้ว่า
#ชอบรักทักโทร เเอดไลน์ Line ID jack0810312139  {โทร}  0810312139  wechat  微信  ID jackchianbgdao  วัตถุมงคลรับประกันแท้ 100%

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0810312139, 0810312139
วันที่ :
 7/08/21 13:17:33
 
 
รูปหล่อปั้มหลวงพ่อเหลือ วัดสร้อยทอง รุ่น พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.