พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

รูปหล่ออุ้มบาตรใหญ่ ครูบาอินสมเลี่ยมทอง


รูปหล่ออุ้มบาตรใหญ่ ครูบาอินสมเลี่ยมทอง


รูปหล่ออุ้มบาตรใหญ่ ครูบาอินสมเลี่ยมทอง


รูปหล่ออุ้มบาตรใหญ่ ครูบาอินสมเลี่ยมทอง

โทรถาม กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 รูปหล่ออุ้มบาตรใหญ่ ครูบาอินสมเลี่ยมทอง
รายละเอียด :
 
รูปหล่อพิมพ์อุ้มบาตรใหญ่ ครูบาอินสม สุมโน วัดทุ่งน้อย อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ เลี่ยมทอง

รูปหล่อพิมพ์อุ้มบาตรเป็นรูปหล่อยุคแรกที่ท่านครูบาอินสมได้สร้างขึ้น
เพื่อให้ลูกศิษย์ได้อาราธนาติดตัว ท่านได้เน้นทางด้านเมตตา ทำมาค้าคล่อง เป็นที่รักใคร่เอ็นดูแก่เจ้านายและผู้ใหญ่ มีทั้งแบบทาทองและทารักดำ ส่วนสีแดงนั้นพบเห็นได้น้อยมาก ท่านครูบาได้เคยกล่าวเปรียบเทียบไว้ว่า " เมื่อใช้รูปหล่ออุ้มบาตรนี้เปรียบเสมือนพระภิกษุที่มีบาตร จะไม่มีวันอดอยากยากแค้นจนหมดทาง " นับเป็นอุปเท่ห์ที่ครูบาอินสมได้สร้างรูปหล่อนี้เพื่อให้ลูกศิษย์และผู้ที่ศรัทธาได้นำไปบูชาติดตัว เพื่อใช้คุ้มครองและเพื่อใช้ในการเตือนสติให้กระทำแต่ความดี ประกอบสัมมาอาชีพที่ดี ไม่เบียดเบียนผู้อื่น
จัดเป็นรูปหล่อยอดนิยมอันดับ 1 ของท่านครูบาครับ
รับประกันความแท้ครับ


 สนใจสอบถามได้ครับ 086-1936900
 
รูปหล่ออุ้มบาตร ครูบาอินสม 4.0 a.jpg รูปหล่ออุ้มบาตร ครูบาอินสม 4.0 b.jpg รูปหล่ออุ้มบาตร ครูบาอินสม 4.0 c.jpg รูปหล่ออุ้มบาตร ครูบาอินสม 4.0 d.jpg Clip_8.jpg

ประวัติ ครูบาเจ้าอินสม สุมโน วัดทุ่งน้อย เชียงใหม่

ครูบาอินสม สุมโน เป็นพระเถระที่อุดมไปด้วยศีลและจริยวัตรที่งดงามน่าเลื่อมใสศรัทธาจึงเป็นที่เคารพนับถือของพุทธศาสนิกชนชาวอำเภอพร้าวและจังหวัดเชียงใหม่ ท่านครูบาอินสมได้บรรพชาเป็นสามเณรมาตั้งแต่เด็กจนมรณภาพในเภทบรรพชิต สมกับเป็นพระอริยสงฆ์ในบวรพุทธศาสนา

ครูบาอินสม สุมโน เดิมชื่ออินสม เปราะนาค เกิดวันศุกร์ที่ ๑๓ ตุลาคม พ.ศ. ๒๔๔๔ ตรงกับเดือนเกี๋ยงเหนือขึ้น ๑ ค่ำ ณ บ้านป่าหวาย ต.บ้านโป่ง อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ มีพี่น้องร่วมสายโลหิต ๔ คน ท่านครูบาอินสมเป็นคนที่ ๑

เมื่ออายุได้ ๑๒ ปีได้เข้ามาอยู่เป็น ขะโยม(เด็กวัด) บรรพชาเป็นสามเณรเมื่อวันที่ ๓ เมษายน พ.ศ. ๒๔๕๗ อายได้ ๑๓ ปี โดยมีท่านครูบาสีธิวิชโยเป็นพระอุปัชฌาย์และอาจารย์ ต่อมาได้เข้ารับการอุปสมบทเป็นพระภิกษุ เมื่ออายุครบ ๒๐ ปีในวันที่ ๗ มิถุนายน ๒๔๖๔ มีท่านครูบาสีธิวิชโยเป็นพระอุปัชฌาย์ ท่านครูบาอินสม มรณภาพเมื่อวันที่ ๑๓ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๔๐ ด้วยโรคชรา สิริอายุได้ ๙๖ ปี ๗๖ พรรษา พระราชทานเพลิงศพ พ.ศ.๒๕๔๒
ราคา :
 
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0861936900, 0861936900
วันที่ :
 24/03/21 19:22:39
 
 
รูปหล่ออุ้มบาตรใหญ่ ครูบาอินสมเลี่ยมทอง พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.