พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

รูปหล่อรุ่นแรกครูบาอินโตวัดบุญยืน ปี 252


รูปหล่อรุ่นแรกครูบาอินโตวัดบุญยืน ปี 252


รูปหล่อรุ่นแรกครูบาอินโตวัดบุญยืน ปี 252


รูปหล่อรุ่นแรกครูบาอินโตวัดบุญยืน ปี 252

โทรถาม กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 รูปหล่อรุ่นแรกครูบาอินโตวัดบุญยืน ปี 252
รายละเอียด :
 

รูปหล่อรุ่นแรกครูบาอินโตวัดบุญยืน ปี 2520 เนื้อนวโลหะ ก้นอุดผงต่อโค้ด คมชัดลึก

ครูบาอินโต วัดบุญยืน (11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2438 – 28 มกราคม พ.ศ. 2520) พระเกจิอาจารย์แห่งภาคเหนือของไทย จังหวัดพะเยา นอกจากท่านจะบำเพ็ญอยู่ในปริยัติธรรมอย่างเคร่งครัดแล้ว ท่านยังมีความเก่งกล้าในด้านวิปัสสนากรรมฐานอีกด้วยเหรียญหรือวัตถุมงคลของท่านที่ได้ผ่านการปลุกเสกมาแล้ว นับเป็นของที่ประเสริฐอย่างยิ่งนัก มีผู้ประสบปาฏิหาริย์มามาก“ สุดยอดพระรูปหล่อเกจิอาจารย์ที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดในจังหวัดพะเยา ”

รูปหล่อลอยองค์ รุ่นแรก ครูบาอินโต คันธวํโส แห่งวัดบุญยืน จังหวัดพะเยา รูปหล่อลอยองค์รุ่นแรกและรุ่นเดียวที่ครูบาอินโตสร้าง เนื้อนวะโลหะ สร้างเมื่อปี พ.ศ. ๒๕๒๐ รูปหล่อรุ่นนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยรูปแบบที่สวยงดงาม เหมือนครูบาอินโตอย่างมาก ใต้ฐานของรูปหล่อรุ่นนี้เจาะรูอุดผงครับ สำหรับองค์นี้สวยมาก พระเดิม ผิวเดิมๆ รุ่นนี้ของเก๊ทำได้ดี แต่องค์นี้รับประกันความแท้ตลอดชีพ เช่าไปแล้วสบายใจหายห่วงได้เลยครับ บูชาขึ้นคอแล้วรับประกันได้เลยว่าได้รับพุทธคุณความศักดิ์สิทธิ์ของครูบาอินโตปกป้องคุ้มครองปักรักษาได้อย่างจริงแท้แน่นอนครับผม


ประวัติ
ท่านเป็นบุตรคนโตของพ่อหนาน และแม่คำ ยาเจริญ เมื่อเป็นเด็กมีชื่อว่า เด็กชายบุญมี ยาเจริญ เกิดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2438 ปีวอก ณ บ้านต้ำเหล่า หมู่ที่ 15 ตำบลต้ำ ท่านเป็นบุตรคนที่ 3 ในจำนวนพี่น้องทั้งหมด 8 คน เมื่อเด็กชายบุญมี ยาเจริญ มีอายุได้ 10 ปี ผู้เป็นบิดาจึงได้พาไปฝากตัวเป็นลูกศิษย์ของพระอธิการอภิชัย ซึ่งเป็นเจ้าอาวาส ได้เรียนหนังสือพื้นเมือง อักษรพื้นเมืองหรือตัวหนังสือเมือง จนคล่องแคล่วชำนาญ เด็กชายบุญมี มีความตั้งใจศึกษาเล่าเรียนและอุปัฎฐากรับใช้เจ้าอาวาสด้วยความเต็มใจ ขยันหมั่นเพียรทำความสะอาดวัดวาอารามมินิ่งดูดาย เมื่อมีอายุได้ 12 ปี ได้บรรพชาเป็นสามเณร ณ สำนักวัดต่ำเหล่า อำเภอพะเยา (ปัจจุบันเป็นจังหวัดพะเยา) และได้รับฉายาว่า ?อินตะ หรือ อินโต? หลังจากบรรพชาเป็นสามเณรมาแล้ว ท่านก็ถูกเรียกว่า สามเณรอินโต และตั้งใจศึกษาเล่าเรียน และสามารถท่องสูตร สวดมนต์เจ็ดตำนานและสิบสองตำนานอย่างคล่องแคล่ว ในบางครั้งก็ท่องจำโดยให้เจ้าอาวาสเขียนลงบนแผ่นกระดานใช้ดินสอพองเขียนอักษรอักขระการท่องสูตรมนต์ต่างๆ และศึกษาพระธรรมวินัย สามเณรอินโต ท่านเป็นคนที่มีความจำดี มีปัญญาฉลาดไหวพริบดี [2] จนกระทั่งเมื่อมีอายุได้ 20 ปี ท่านได้อุปสมบทเป็นพระภิกษุเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2458 ณ พัทธสีมา สำนักวัดต่ำเหล่า โดยมีพระครูบาวงศ์ เป็นพระอุปัชฌาย์ พระอธิการปัญโญ วัดค้ำม่อย เป็นพระกรรมวาจาจารย์ พระชัยลังกา เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้รับฉายาว่า คัณธวังโส[3] หลังจากอุปสมบทแล้ว ท่านได้ศึกษาเล่าเรียนพระธรรมวินัยอย่างตั้งใจ งานด้านปกครองท่านก็โดดเด่น

สมณศักดิ์

 

 

  1. พ.ศ. 2475 ได้รับแต่งตั้งเป็นพระอุปัชฌาย์
  2. พ.ศ. 2482 ได้เลื่อนตำแหน่งเป็นพระครูหรือเจ้าคณะอำเภอ
  3. พ.ศ. 2483 ได้ย้ายสำนักไปอยู่ที่วัดบุญยืน อำเภอพะเยา
  4. พ.ศ. 2516 ได้รับสมณศักดิ์เป็น พระครูภาวนาธิคุณ

ตลอดเวลาที่ท่านประจำอยู่ที่สำนักบุญยืน ได้เริ่มก่อสร้างวัตถุกุฏิ วิหาร ศาลา และทำการย้ายกำแพงออกทั้ง 3 ด้าน และด้านอื่น ๆ อีกมาก เป็นพระเถระผู้ใหญ่ที่เคร่งครัดในพระธรรมวินัย ทรงไว้ซึ่งคุณวิทยาคมคุณอันศักดิ์สิทธิ์ มีเมตตากรุณาธรรมเต็มเปี่ยม เมื่อใครมีความไม่สบายใจ มีอุปสรรคอันขัดข้อง ไปขอให้ขจัดปัดเป่าแก้ไข ท่านก็พยายามแก้ไขปัญหาที่ขัดข้องให้ แม้แต่ท่านกำลงเจ็บป่วย ท่านก็จะช่วยอย่างเต็มที่ เนื่องจากท่านมีความเมตตาต่อทุกคน จึงนับว่าท่านได้เสียสละทั้งกาย กำลังใจ และกำลังทรัพย์ กระทำกิจการอันเป็นประโยชน์ต่อสังคม พระครูภาวนาธิคุณ (ครูบาอินโต) จึงนับว่าเป็นปูชนียบุคคลที่ประชาชนชาวเหนือเคราพอย่างยิ่
วัตถุมงคลของท่านได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่นักสะสม เรื่องพุทธคุณโดดเด่นในเรื่องของความ เมตตา แคล้วคลาด ปลอดภัย ค้าขาย เจริญรุ่งเรือง สุดยอดเกจิอาจารย์ของจังหวัดพะเยา วัตถุมงคลของท่านที่ควรค่าแก่การสะสมบูชาอย่างยิ่งครับ

สวยมาพร้อมกล่องเดิม รับประกันความแท้ครับ


สนใจสอบถามได้ครับ 0861936900

Clip_41.jpg Clip_46.jpg Clip_85.jpg Clip_87.jpg Clip_88.jpg 

 

ราคา :
 
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0861936900, 0861936900
วันที่ :
 11/02/21 23:44:03
 
 
รูปหล่อรุ่นแรกครูบาอินโตวัดบุญยืน ปี 252 พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.