พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระแก้วแกะพระแก้วบุษราคัม ศิลปะเชียงแสน


พระแก้วแกะพระแก้วบุษราคัม ศิลปะเชียงแสน


พระแก้วแกะพระแก้วบุษราคัม ศิลปะเชียงแสน


พระแก้วแกะพระแก้วบุษราคัม ศิลปะเชียงแสน

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระแก้วแกะพระแก้วบุษราคัม ศิลปะเชียงแสน
รายละเอียด :
 

พระแก้วแกะพระแก้วบุษราคัม ศิลปะเชียงแสน พระพุทธรูปและพระเครื่องเนื้อแก้วผลึก ขนาดพระกว้าง 1.2 เซน สูง 1.5 เซน องค์เล็กๆน่ารัก เจ้าของเดิมเลียมพลาตติกกันน้พไว้รอเลียมทอง สุดปัง ดูง่ายสบายตาสบายใจ พระกรุพระเก่า ยากที่จะหา ไม่ใข้จะเจอกันได้ง่าย ตัวจริงเสียงจริงครับผมเเาใจคอพระกรุ พระเก่า พีะโบราณ พระแก้วล้านนา ล้านช้าง
พระแก้ว เชียงแสน ขุดค้นพบจากกรุตามเมืองในภาคเหนือและภาคกลาง มีแหล่งที่พบมากที่สุดคือ เมืองเชียงใหม่ เชียงราย และอยุธยา พระแก้วไม่ได้หล่อหรือทำขึ้นจากแก้วธรรมดาตามเข้าใจกัน เป็นแร่หินรัตนชาติแท้ๆ มีสีเขียว สีขาว และสีเหลือง แร่หินที่คนทั่วไปเรียกว่าแก้วผลึกนี้คือ พลอยหินเนื้ออ่อนประเภทเปลือกหยก หินเขี้ยวหนุมาน หินเนื้ออ่อนสีเหลืองนี้จัดอยู่ในตระกูลหินบุษราคัม มีสีเหลืองใสวาวและสีเหลืองน้ำผึ้ง ในสมัยเชียงแสนและเชียงใหม่นิยมสร้างพระแก้วมากที่สุด ที่พบมากจะมีสีขาวและสีเหลือง พระแก้วสีเหลืองนี้เรียกว่าบุศน้ำทองนั้นเอง พระแก้วสีขาวเรียกว่าเพชรน้ำค้าง สันนิษฐานว่าพระแก้วมีการสร้างทำและสืบทอดมาจากเขตล้านนาตอนบนลงมาจนถึงเมืองเชียงใหม่ ในปี พ.ศ. ๒๕๐๒ - ๒๕๐๓
แจ็คเชียงดาว  ☎️ โทร 0810312139  ❇️ ID LINE jack0810312139 ♻️ 微信 ID jackchianbgdao
รับประกัน 100 %

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0810312139, 0810312139
วันที่ :
 17/01/21 20:12:54
 
 
พระแก้วแกะพระแก้วบุษราคัม ศิลปะเชียงแสน พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.