พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ผ้าธงชัยเขียนมือ ครูบาดอนตัน สวยๆ


ผ้าธงชัยเขียนมือ ครูบาดอนตัน สวยๆ


ผ้าธงชัยเขียนมือ ครูบาดอนตัน สวยๆ


ผ้าธงชัยเขียนมือ ครูบาดอนตัน สวยๆ

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ผ้าธงชัยเขียนมือ ครูบาดอนตัน สวยๆ
รายละเอียด :
 

    ผ้ายันต์ธงชัยผืนนี้ขนาด12x12นิ้ว เป็นผ้ายันต์ของครูบาดอนตัน อ.ท่าวังผา จ.น่าน ผ้ายันต์ธงชัยหรือหัวใจกรรมวาจานี้ เป็นยันต์ที่มีชื่อเสียงของท่านมากๆ ยันต์นี้จะพบเห็นในผ้ายันต์ปั๊มรุ่นต่างๆ ผ้ายันต์เขียนมือ เสื้อยันต์ และตะกรุด ยันต์ธงชัยนี้ปัจจุบันทางร้านจะแนะนำให้เล่นที่ดูง่ายๆชัดเจนๆ เพราะยันต์ธงชัยนี้มีการเขียมปลอม หรือพระรูปอื่นนำไปเขียนเพราะเห็นว่าเป็นยันต์เด่นของครูบาดอนตัน เลยทำให้เล่นยาก ดังนั้นทางร้านจะแนะนำให้เล่นแค่2แบบคือ แบบที่เป็นลายมือครูบาดอนตัน แบบนี้จบที่ลายมือ แบบที่สองคือแบบที่ตรงกลางลงด้วยยันต์ธงชัยแล้วทั้งสี่ด้านจะล้อมด้วยยันต์ไตรสรณ์คม3ด้าน(ยันต์นี้ทางร้านมักพูดถึงบ่อยๆคงไม่ต้องอธิบายแล้วนะครับว่ายันต์นี้ครูบาดอนตันเอาไปลงตรงไหนบ้าง) อีกด้านท่านจะลงด้วยยันต์ครูคือยันต์ที่ลงหลังเหรียญรุ่นแรก ผ้ายันต์แบบที่สองนี้จะพบเห็นบ่อยและทำออกมาหลายๆผืน สามารถนำมาไปเปรียบเทียบกันได้ ผ้ายันต์แบบที่สองนี้เชื่อว่าท่านน่าจะทำออกมาช่วงที่มีการปลุกเสกพระเครื่องรุ่นปี2518คือเหรียญรุ่น6 เพราะเวลามีงานปลุกเสกพระเครื่องที่วัดดอนตันจะมีการสร้างตะกรุดผ้ายันต์ร่วมด้วยกับเหรียญรุ่นนั้นๆอยู่เสมอ

     ผ้ายันต์ธงชัยหรือหัวใจกรรมวาจานี้ สภาพสมบูรณ์ ตรงกลางลงด้วยันต์ธงชัยล้อมด้วยยันต์ไตรสรณ์คมและยันต์ครู ผืนนี้เจ้ากันลืมและเผื่อตกทอดไป คนจะไม่รู้เลยเขียนชื่อกำกับไว้ด้านหน้าว่า "ดอนตัน"  ส่วนด้านหลังเขียนกำกับว่า " วัดดอนตัน อ.ท่าวังผา "  ปัจจุบันผ้ายันต์เขียนมือครูบาดอนตันหายากมากๆ นานๆถึงจะเจอ ผ้ายันต์ธงชัยเขียนมือผืนนี้กว่าทางร้านจะได้มา ใช้เวลาถึง6ปี ผืนสุดท้ายที่ได้มาจะอยู่ร้านพุทธคุณเมืองน่าน2ในรายการที่19 ปัจจุบันหาแท้ๆยากมากครับ

ราคา :
 9999999999
โทรศัพท์ :
 0856945183, 0856945183
วันที่ :
 2/01/21 10:07:51
 
 
ผ้าธงชัยเขียนมือ ครูบาดอนตัน สวยๆ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.