พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เหรียญครูบาเจ้าศรีวิชัยวัดพระนอนปูคา


เหรียญครูบาเจ้าศรีวิชัยวัดพระนอนปูคา


เหรียญครูบาเจ้าศรีวิชัยวัดพระนอนปูคา


เหรียญครูบาเจ้าศรีวิชัยวัดพระนอนปูคา

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เหรียญครูบาเจ้าศรีวิชัยวัดพระนอนปูคา
รายละเอียด :
 

เหรียญเม็ดแตงครูบาเจ้าศรีวิชัย สิริวิชโย โพธิสัตโตครูบาศีลธรรม ชุดเงินเนื้อเงินและตะกั่วชนวน ปี61 สร้างจำนวน 168 ชุด หมายเลข122 วัดพระนอนแม่ปู่คา สันกำแพง เชียงใหม่ ในเมตตาบารมีครูบาเจ้าศรีวิไชยต๋นบุญผู้บูรณะวัดพระนอนแม่ปูคา โดยท่านได้สร้างได้สร้างพระวิหารหลวงครอบองค์พระนอนศักดิ์สิทธิ์ เรียกว่าวิหารตรีมุขขึ้นเป็นครั้งแรกบนแผ่นดินล้านนารฤกคุณพระครูบาเจ้าศรีวิชัยที่ท่านมานั่งหนักเป็นประธานในการก่อสร้างบูรณะดังกล่าว ทางวัดพระนอนแม่ปูคา ได้สร้างรูปเหมือนครูบาเจ้าศรีวิชัยหน้าตัก5เมตรเพื่อเผยแผ่บารมีธรรมของพระครูบาให้ลูกศิษย์ได้มากราบไหว้สักการะ ด้านหน้าเหรียญเป็นรูปในบารมีครูบาเจ้าศรีวิชัย พระโพธิสัตว์ ปรารถนาพระโพธิญาณ บำเพ็ญเพียรสร้างสั่งสมบารมีธรรม บูชาคุณด้วยดอกบัวสื่อถึงความบริสุทธิ์ในศีลธรรมแห่งองค์พระครูบาเจ้าศรีวิไชย สำหรับยันต์ที่ปรากฏบนหลังเหรียญเม็ดแตง สิริวิชโย โพธิสัตโต วัดพระนอนแม่ปู่คา เป็นยันต์รูปองค์พระนูนวางอยู่บนดอกบัว ยอดองค์พระเป็น อุณาโลม หมายถึง เครื่องหมายแห่งการตรัสรู้ หรือสัญลักษณ์แห่งพระพุทธเจ้า

** ยันต์องค์พระกำกับอยู่หลังเหรียญครูบาเจ้าศรีวิชัยครึ่งองค์ วัดบ้านปาง มี 3 ชั้น โดย 2 ชั้นแรก ต้องอ่านรวมกันว่า 1. “มิ”(บนสุด)

2. “พุท ธะ สัง”(แถวกลาง) ** รวมกันอ่านว่า “ พุท ธะ สัง มิ ” ซึ่งหมายถึง พระคาถาหัวใจยอดศีล

3. “ปา อิ อา ปะ”(แถวที่3ฐานล่าง) “ปา อิ อา ปะ” เป็นส่วนหนึ่งของคำที่ปรากฏอยู่ในคาถา “เกราะเพชร” ซึ่งเป็นคาถาที่เอาอาการ 32 มาปนด้วย เพื่อให้เกิด พุทธคุณด้านคงกระพัน รวมความหมายมงคล ยันต์พระเจ้านั่งบัว ยันต์องค์พระ ออกแบบวางบนดอกบัว พระพุทธเจ้าได้แสดงพุทธปาฏิหาริย์นั่งบนดอกบัว ทั้งนี้เป็นการแสดงให้เห็นลักษณะสำคัญของพระพุทธองค์ คือทรงเป็นพระอรหันต์ที่มีความบริสุทธิ์หมดจดจากกิเลสโดยประการทั้งปวง ภาพดอกบัวเป็นเครื่องหมายของความบริสุทธิ์ เพราะดอกบัวเป็นดอกไม้ที่บริสุทธิ์ แม้จะเกิดจากโคลนตมที่สกปรกก็ตาม แต่เมื่อดอกบัวพ้นจากน้ำแล้ว ได้เป็นดอกไม้ที่สะอาด ปราศจากโคลนตม หรือสิ่งโสโครก การที่พระพุทธองค์ทรงประทับอยู่บนดอกบัวนั้นหมายถึงทรงประทับอยู่ทุกที่ทุกแห่ง ทุกอิริยาบถ ด้วยความบริสุทธิ์ กราบสาธุ... **

 

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0897003867, 0817644237
วันที่ :
 29/11/20 00:23:16
 
 
เหรียญครูบาเจ้าศรีวิชัยวัดพระนอนปูคา พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.