พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ลูกปัดรูปช้างโบราณเนื้อหินแกะ


ลูกปัดรูปช้างโบราณเนื้อหินแกะ


ลูกปัดรูปช้างโบราณเนื้อหินแกะ


ลูกปัดรูปช้างโบราณเนื้อหินแกะ

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ลูกปัดรูปช้างโบราณเนื้อหินแกะ
รายละเอียด :
 
#ลูกปัดรูปช้างโบราณเนื้อหินแกะพม่า อายุ1000ก่าวปี ลูกปัดลักษณะนี้ มีการขุดพบตามแถบภูเขาชายแดนไทย-พม่า และถูกนำเข้ามาโดยพ่อค้าชนเผ่าที่ข้ามไปมาค้าขายใน2ประเทศ ราคาถูกแพงก็ขึ้นอยู่กับน้ำ-เนื้อของลูกปัด มีทั้งเป็นหินทึบและหินใสพวกอัญมณี รวมทั้งของที่ทำขึ้นมาใหม่ สำหรับลูกปัดช้างหยกนี้เป็นของเก่า สังเกตูได้จากตามซอกมีคราบกรุ แล้วก็เป็นหยกเนื้อดี มีสีเขียวใบไม้อันเป็นที่นิยม ซึ่งในปัจจุบันนี้พวกหยกแกะของพม่าที่ขายกันอยู่ไม่มีหยกที่มีน้ำสวยแบบนี้แล้ว เป็นพวกปลีกหยกที่มีสีอ่อน ทึบ ไม่มีความสวยงามเหมือนหยกแท้ที่เป็นของเก่า ชาวจีนนิยมนำไป ใช้เป็นเครื่องราง เชื่อกันว่าทำให้มีความผาสุขร่มเย็นครับครับ ลูกปัดทวารวดี เป็นลูกปัดที่แสดงความมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งเป็นลูกปัดที่ผลิตจากดินเหนียว ในหนังสือ "The History of Beads" ของ Lois Sherr Dubin ได้กล่าวถึงไว้ว่า ลูกปัดแก้วในยุคบ้านเชียง จะมีการผลิตควบคูไปกับการผลิตภาชนะพวกหม้อ ไห และเครื่องใช้ต่างๆ ที่ทำจากเหล็ก (iron) ประมาณเมื่อ 2,300 ปีมาแล้ว ลูกปัดในยุคแรกส่วนใหญ่จะมีสีส้มแดง สีมันปู สีขาวใส และบางส่วนมีสีน้ำเงิน เหลืองด้วยนะคะ
 
ในความเชื่อช้างเป็นสัตว์ใหญ่มนุษย์โบราณในยุคก่อนประวัติศาสตร์จึงเห็นความสำคัญจึงนำมารูปแบบมาสร้างเป็นลูกปัดโบราณในความเชื่อที่เกี่ยวกับภูติผีและข้าทาสบริวาลจึงมักนิยมแกะสลักลูกปัดเป็นรูปตัวสัตว์เพื่อมาคุ้มครองในภพหน้า
ส่วนใหญ่มักฝังมากับโครงกระดูกมนุษย์โบราณในความเชื่อเรื่องภพหน้าของมนุษย์ก่อนประวัติศาสตร์
ราคา :
 โทรถาม
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0956807419, 0956807419
วันที่ :
 6/11/20 01:01:04
 
 
ลูกปัดรูปช้างโบราณเนื้อหินแกะ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.