พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระกริ่งมังกรทองเนื้อเงินหลวงพ่อไพบูลย์


พระกริ่งมังกรทองเนื้อเงินหลวงพ่อไพบูลย์


พระกริ่งมังกรทองเนื้อเงินหลวงพ่อไพบูลย์


พระกริ่งมังกรทองเนื้อเงินหลวงพ่อไพบูลย์

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระกริ่งมังกรทองเนื้อเงินหลวงพ่อไพบูลย์
รายละเอียด :
 

พระเทพวิสุทธิญานหลวงพ่อไพบูลย์ สุมังคโลเป็นพระเถระที่มีปฏิปทาเป็นพระกรรมฐานในสายพระอาจารย์ใหญ่ มั่น ภูริทัตโต เป็นที่เคารพเลื่อมในของพุทธศาสนิกชนทั่วไป ทานมีความเคร่งครัดต่อการฝึกฝนวิปัสนากรรมฐาน ด้วยกิตติศัพท์ แห่งคุณงามความดีที่ท่านได้ฟื้นฟูสภาพจากสำนักสงฆ์วิปัสนาที่ไม่มีอะไรเลย จนกลายเป็นวัดที่โดดเด่น คือ วัดอนาลโยทิพยาราม จนเป็นที่นับถือเลื่อมใสของพุทธศาสนิกชนทั่วไป แม้ทุกวันนี้ หลวงพ่อไพบูลย์ สุมังคโล ท่านจะดำรงตำแหน่งพระสังฆาธิการชั้นผู้ใหญ่ แต่วัตรปฏิบัติของท่านยังคงเรียบง่ายดุจ เดิม ท่านยังคงให้การอบรมสั่งสอนธรรมมะให้แก่สาธุชนที่เข้าไปทำบุญฟังธรรมและเน้น ให้ประพฤติปฏิบัติตามหลักคำสอนตามแนวทางของพระพุทธศาสนา การประพฤติตนให้อยู่ในศีลในธรรมอันเป็นข้อปฏิบัติพื้นฐานในการดำรงชีวิตใน สังคมให้เป็นปกติสุข ถึงแม้ว่าสังขารเริ่มร่วงโรยไปตามกาลเวลา แต่จิตใจของหลวงพ่อท่านยังเข้มแข็ง เป็นบุคคลต้นแบบในการดำเนินชีวิตที่ดีงามอย่างแท้จริง

 

วัดอนาลโย ดอยบุษราคัม หรือดอยมังกรในอดีตชาวบ้านเรียกว่าดอยม่อนแก้วซึ่งเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ มีวิญญาณผู้คุ้มครองที่แห่งนี้หวงแหน ตอนกลางคืนถ้าตรงกับวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา จะมีดวงแก้วส่องแสงสว่างลอยอยู่ในบริเวณดังกล่าวจนชาวบ้านไม่กล้าเขาไป บริเวณน้นเนื่องจาร่ำลือกันว่ามีผีดุ หลังจากที่หลวงพ่อได้ตั้งสำนักสงฆ์ และได้เริ่มก่อสร้างวัด ได้มีซินแส จากเมืองจีนท่านหนึ่งได้มาเยือนเขาแห่งนี้และได้บอกกับหลวงพ่อว่า ลักษณะของภูเขาลูกนี้ตามตำราจีนเรียกว่า เขามังกร แต่เขามังกรลูกนี้ค่อนข้างแปลก เพราะมังกรตัวนี้หันหัวลงไปทางกว๊านพะเยาซึ่งเป็นทะเลสาบขนาดใหญ่ มังกรตัวนี้ปกติจะเล่นน้ำอยู่ในทะเลสาบใหญ่แห่งนี้พอเล่นน้ำเสร็จเรียบร้อย พอใจแล้วก็จะชูคอขึ้นสูงยาวไปถึงกรุงเทพ ไปคาบเงินมาเป็นฟ่อนๆโยนมาบนเขาลูกนี้ .....ซึ่งในกาลต่อมาคำบอกเล่าของซินแสกลับกลายเป็นเรื่องจริงอย่างน่า อัศจรรย์ใจตรงตามคำพยากรณ์ทุกประการ เพราะในขณะที่หลวงพ่อกำลังสร้างวัดอนาลโยฯ อย่นั้น ท่านได้มีนิมิตบอกเหตุว่าควรสร้างเจดีย์องค์ใหญ่ขึ้นบนพื้นที่ว่างบนบริ วณยอดเขา แต่ก็ติดขัดเรื่องของปัจจัยในการก่อสร้างที่หนักหนาสาหัสเอาการอยู่ แต่ในเวลาต่อมาก็ได้มีท่านผู้ใจบุญ ท่านหนึ่งร่วมถวายปัจจัยจำนวนหลายล้านบาทเป็นค่าก่อสร้างพระเจดีย์องค์นี้จน สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี...พระสิงห์หนึ่ง "กริ่งมังกร" องค์นี้เป็นเนื้อเงิน ซึ่งองค์จะใหญ่กว่าเนื้อนวโลหะนิดหน่อย ฐานตอกโค๊ด พ. ชัดเจน  วัดอนาลโยวางศิลาฤกษ์ก่อสร้างเมื่อปี ๒๕๒๕ โดยมีหลวงปู่แหวน สุจิณโณ เป็นประธานในพิธีก่อสร้าง แล้วพัฒนาไปเรื่อยจากสำนักสงฆ์เป็นวัดใหญ่ในปัจจุบัน กริ่งมังกร คงเป็นจินตนาการของช่างผู้แกะพิมพ์ สร้างตามตำนานของวัด โดยแต่ก่อนเป็นที่ที่ไม่มีผู้ใดกล้าเข้าใกล้ ท้องไร่ท้องนาที่ห่างจากเขานี้ชาวบ้านยังไม่กล้าที่จะนอนพักยามบ่าย ต้องรีบกลับบ้าน ด้วยว่ามีเจ้าที่ที่แรงมาก ก็คือ เจ้ามังกรเขียว ผู้ซึ่งแผลงฤทธิ์แผลงเดชต่อหลวงพ่อไพบูลย์ในคราวแรกก่อนที่จัดสร้างสำนัก แต่แล้วเจ้ามังกรเขียวก็ต้องยอมให้หลวงพ่อไพบูลย์สร้างจนได้ โดยเจ้ามังกรเขียวได้ขอให้ตั้งชื่อสถานที่แห่งนี้ตามชื่อของหลวงปู่ขาว อนาลโย พระวิปัสนา ผู้ที่เคยธุดงค์มา ณ สถานที่แห่งนี้ มีอะไรอีกมากมายในสถานที่แห่งนี้ ซึ่งแต่ก่อนก็ไม่น่าเชื่อว่าจะสร้างได้ขนาดนี้ ด้วยบารมีของหลวงพ่อกระมั่ง ใหญ่เสียจนไม่อยากคิดว่าสร้างได้อย่างไรกัน พระกริ่งมังกรรุ่นนี้ หลวงปู่สิมก็นั่งเสลี่ยงขึ้นดอยไปเพื่อปลุกเสกพระกริ่งมังกรด้วย อย่างว่าแหละพระสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต พระสายธรรมยุต มักจะมีผู้ศรัทธานับถือมากมาย เพียงคิดที่จะทำอะไรสักอย่างหรือนึกอะไรสักอย่างภายในใจ ก็มีศรัทธามาเสนอจัดสร้างทันที

ราคา :
 โทรถาม
โทรศัพท์ :
 0840432079, 088-2533786
วันที่ :
 23/09/20 13:36:31
 
 
พระกริ่งมังกรทองเนื้อเงินหลวงพ่อไพบูลย์ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.