พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ปิดตำนานปลัดขิกไม้หีคัน แดนล้านนา


ปิดตำนานปลัดขิกไม้หีคัน แดนล้านนา

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ปิดตำนานปลัดขิกไม้หีคัน แดนล้านนา
รายละเอียด :
 

       ปลัดขิกไม้หีคันของพ่อหนานตั๋นนั้น หลังจากที่มีคนเช่าบูชาไปมาก จนไม้ที่ท่านนำมาสร้างนั้นหมดไป ปลัดขิกของท่านที่สร้างจากไม้หีคันช่วงแรกๆ ท่านจะเหลาตัวใหญ่และยาว โดยตัวปลัดขิกจะเท่านิ้วหัวแม่มือจะยาวเกือบ4นิ้วเพราะไม้ที่นำมาเหลาช่วงแรกๆเป็นไม้กิ่งใหญ่ ปลัดขิกแรกๆที่ทำจะตัวใหญ่ ท่านจะเขียนอักขระสวยเพราะว่าตัวใหญ่เขียนง่าย ต่อมาปลัดขิกไม้หีคันเป็นที่นิยมมากขึ้น ไม้ที่มาทำปลัดขิกเริ่มหมดลง ไม้ที่เหลือจะเป็นช่วงกิ่งไม้เล็กๆ เลยทำให้มีขนาดปลัดขิกเล็กลง โดยจะยาวไม่เกินสามนิ้วขนาดจะเท่ากับนิ้วชี้ การเขียนอักขระเริ่มไม่ค่อยสวยเพราะปลัดตัวเล็กเขียนยาก ประกอบกับท่านอายุมาก ต่อมาปลัดขิกที่สร้างไม้ก็หมด เศษไม้เล็กๆก็ไปทำสีผึ้ง ต่อมามีคนยากได้ปลัดขิกของท่านอีก ท่านจึงต้องไปหาเศษไม้หีคันที่เป็นปลายกิ่งที่เล็กๆ ลองนำมาเหลาดูว่าพอใช้ได้มั้ย ปลัดขิกชุดนี้จึงมีขนาดเล็กลงไปอีก โดยมีขนาดเท่ากับปากกาลูกลื่น ความยาวไม่เกิน3นิ้ว อักขระที่ท่านลงลายมืออาจจะไม่สวยเพราะตัวปลัดขิกมีขนาดเล็กจะเขียนยาก ทางร้านเลยไปขอแบ่งมาได้ไม่กี่ตัว เพราะคนรู้จักท่านทั่วประเทศมีคนรอเช่าเยอะมาก ปลัดขิกตัวเล็กๆชุดนี้ข้อดีคือพกพาง่าย ใส่กระเป๋าเสื้อหรือกระเป๋าเล็กๆสบายมากครับ 

      ช่วงแรกๆปลัดขิกไม้หีคันของท่านยังไม่ค่อยโด่งดังหรือมีคนรู้จักมากนัก แต่เมื่อมีคนนำไปบูชาและเกิดประสบการณ์ ประกอบกับเป็นไม้ที่แปลก คนจึงนิยมมากขึ้น จนมีคนมาขอบูชาปลัดขิกไม้หีคันของท่านมากขึ้น จนปัจจุบันแค่ครึ่งปี สร้างให้ไม่ทันเพราะท่านทำเองหมด วันหนึ่งๆเหลาปลัดได้ไม่กี่ตัวเพราะท่านอายุมาก และคนจองคิวเยอะมาก     

     ... ปลัดขิกไม้หีคันมหาเสน่ห์(ต้องขออนุญาตใช้คำไม่สุภาพ) ชุดนี้ความยาว3นิ้ว เป็นปลัดขิกของพ่อหนานตั๋น สุขสบาย ฆราวาสจอมขมังเวทแดนล้านนา เมืองฝาง จ.เชียงใหม่ ซึ่งปัจจุบันอายุ94ปี ท่านได้สร้างปลัดขิกจากไม้หีคันที่โด่งดังอยู่ในขณะนี้ แต่ความจริงท่านมีชื่อเสียงอยู่แล้ว แต่มีคนรู้จักมากขึ้นช่วงที่ท่านสร้างปลัดขิกไม้หีคันนี้ ช่วงเวลาไม่ถึงครึ่งปีที่สร้างปลัดขิกนี้ คนก็เช่าบูชากันมากมายต้องจองคิวกันเลย ไม้ชนิดนี้ในสมัยก่่อนท่านพยายามตามหาไม้ชนิดนี้อยู่นาน ช่วงชีวิตหนึ่งที่ท่านได้ไปอยู่ฝั่งพม่าถึง8-9ปี ก็ได้มีโอกาสตามหาพืชสมุนไพร และไม้หายากต่างๆ หนึ่งในนั้นคือไม้หีคัน ที่ชาวไทใหญ่จะรู้จัก แต่ว่าถามใครแล้วไม่มีใครเคยเห็นไม้ชนิดนี้ เกือบทั้งชีวิตที่ท่านตามหาไม้ชนิดนี้แต่ไม่เจอ จนมาเมื่อปลายปี2562 มีความบังเอิญที่ชาวไทใหญ่อยู่คนมาแต่งงานกับคนเชียงราย แล้วไปพัฒนาพื้นที่ป่า ชาวไทใหญ่คนนี้รู้จักไม้ชนิดนี้แล้วบังเอิญไปเห็นไม้หีคันพอดี จึงบอกให้ชาวบ้านที่พัฒนาป่าด้วยกันว่า ไม้ชนิดนี้อย่าเข้าใกล้โดยเฉพาะผู้หญิง ถ้าผู้หญิงเข้าใกล้จะเป็นคนไม่ดีเรื่องทางเพศ ให้หาต้นไม้ที่มีหนามหรือให้ล้อมรั้วต้นไม้ชนิดนี้ไว้อย่าให้ใครเข้าใกล้ เมื่อพ่อหนานตั๋นทราบข่าวจึงได้นำไม้ชนิดนี้มาจากเชียงราย มาสร้างเป็นปลัดขิกช่วงปลายปี2562 โดยท่านได้เหลาปลัดเอง จึงทำให้ไม่สวยงามมากนัก และขนาดจะแตกต่างกันไปบ้างแต่ศิลป์ของปลัดขิกนั้นศิลป์เดียวกันหมด เมื่อท่านเหลาปลัดขิกได้พอประมาณก็จะจารอักขระเอง ตัวหนังสืออาจไม่สวยเพราะท่านอายุมาก เมื่อท่านได้ปลัดก็จะปลุกเสกของท่านเอง ชุดนี้ทางร้านนำไปแช่ว่านให้ดูสวยงามแล้วนำไปเลี่ยมพร้อมใช้ครับ  

      ปัจจุบันตอนนี้ ปิดตำนานปลัดขิกไม้หีคันของพ่อหนานตั๋น สุขสบาย ที่สร้างชื่อเสียงให้โด่งดัง ในระยะเวลาที่สร้างปลัดขิกตั้งแต่ปลายปี62จนถึงปัจจุบัน เนื่องจากพ่อหนานตั๋นท่านสงสารไม้หีคันที่นำมาทำเป็นปลัด เพราะทั้งต้นเหลือกิ่งแค่2กิ่งกลัวต้นจะตาย และไม้ที่ไปเสาะแสวงหามาจากต่างแดนก็ยุ้งยาก ท่านเลยหยุดสร้างปลัดขิกไม้หีคันสัก2-3ปี ให้ต้นไม้ได้ออกกิ่งก้านขึ้นมาใหม่ ถ้าจะสร้างปลัดขิกต่อไปจะไม่ใช่ไม้หีคันแต่เป็นไม้ชนิดอื่น ตอนนี้ใครอยากได้ไม้หีคันต้องทำใจเพราะไม่มีใครยอมปล่อยเลยครับ

ราคา :
 9999999999
โทรศัพท์ :
 0856945183, 0856945183
วันที่ :
 30/05/20 10:47:45
 
 
ปิดตำนานปลัดขิกไม้หีคัน แดนล้านนา พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.