พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ปลัดขิกไม้หีคัน มหาเสน่ห์แดนล้านนา2


ปลัดขิกไม้หีคัน มหาเสน่ห์แดนล้านนา2


ปลัดขิกไม้หีคัน มหาเสน่ห์แดนล้านนา2

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ปลัดขิกไม้หีคัน มหาเสน่ห์แดนล้านนา2
รายละเอียด :
 

  ปลัดขิกไม้หีคันมหาเสน่ห์(ต้องขออนุญาตใช้คำไม่สุภาพ) ตัวนี้ความยาว3นิ้ว เป็นปลัดขิกของพ่อหนานตั๋น สุขสบาย ฆราวาสจอมขมังเวทแดนล้านนา เมืองฝาง จ.เชียงใหม่ ซึ่งปัจจุบันอายุ94ปี ท่านได้สร้างปลัดขิกจากไม้หีคันที่โด่งดังอยู่ในขณะนี้ แต่ความจริงท่านมีชื่อเสียงอยู่แล้ว แต่มีคนรู้จักมากขึ้นช่วงที่ท่านสร้างปลัดขิกไม้หีคันนี้ ช่วงเวลาไม่ถึงครึ่งปีที่สร้างปลัดขิกนี้ คนก็เช่าบูชากันมากมายต้องจองคิวกันเลย ไม้ชนิดนี้ในสมัยก่่อนท่านพยายามตามหาไม้ชนิดนี้อยู่นาน ช่วงชีวิตหนึ่งที่ท่านได้ไปอยู่ฝั่งพม่าถึง8-9ปี ก็ได้มีโอกาสตามหาพืชสมุนไพร และไม้หายากต่างๆ หนึ่งในนั้นคือไม้หีคัน ที่ชาวไทใหญ่จะรู้จัก แต่ว่าถามใครแล้วไม่มีใครเคยเห็นไม้ชนิดนี้ เกือบทั้งชีวิตที่ท่านตามหาไม้ชนิดนี้แต่ไม่เจอ จนมาเมื่อปลายปี2562 มีความบังเอิญที่ชาวไทใหญ่อยู่คนมาแต่งงานกับคนเชียงราย แล้วไปพัฒนาพื้นที่ป่า ชาวไทใหญ่คนนี้รู้จักไม้ชนิดนี้แล้วบังเอิญไปเห็นไม้หีคันพอดี จึงบอกให้ชาวบ้านที่พัฒนาป่าด้วยกันว่า ไม้ชนิดนี้อย่าเข้าใกล้โดยเฉพาะผู้หญิง ถ้าผู้หญิงเข้าใกล้จะเป็นคนไม่ดีเรื่องทางเพศ ให้หาต้นไม้ที่มีหนามหรือให้ล้อมรั้วต้นไม้ชนิดนี้ไว้อย่าให้ใครเข้าใกล้  เมื่อพ่อหนานตั๋นทราบข่าวจึงได้นำไม้ชนิดนี้มาจากเชียงราย มาสร้างปลัดขิกช่วงปลายปี2562 โดยท่านได้เหลาปลัดเอง จึงทำให้ไม่สวยงามมากนัก และขนาดจะแตกต่างกันไปบ้างแต่ศิลป์ของปลัดขิกนั้นศิลป์เดียวกันหมด เมื่อท่านเหลาปลัดขิกได้พอประมาณก็จะจารอักขระเอง ตัวหนังสืออาจไม่สวยเพราะท่านอายุมาก เมื่อท่านได้ปลัดก็จะปลุกเสกของท่านเอง

     ช่วงแรกๆปลัดขิกไม้หีคันของท่านยังไม่ค่อยโด่งดังหรือมีคนรู้จักมากนัก แต่เมื่อมีคนนำไปบูชาและเกิดประสบการณ์ ประกอบกับเป็นไม้ที่แปลก คนจึงนิยมมากขึ้น จนมีคนมาขอบูชาปลัดขิกไม้หีคันของท่านมากขึ้น จนปัจจุบันแค่ครึ่งปี สร้างให้ไม่ทันเพราะท่านทำเองหมด วันหนึ่งๆเหลาปลัดได้ไม่กี่ตัวเพราะท่านอายุมาก และคนจองคิวเยอะมาก และตอนนี้ไม้ที่ตัดมาตอนนั้น ที่มาทำปลัดขิกได้หมดลงแล้ว ทางร้านถือว่าโชคดีทีได้มาชุดสุดท้ายพอดี 

    ปลัดขิกของท่านชุดแรกๆที่สร้าง ตัวปลัดจะยาว3-4 นิ้ว ขนาดเท่าหัวแม่มือหรือใหญ่กว่า ตัวปลัดเนื้อไม้จะสวย เพราะว่าตอนนั้นไม้ที่ตัดยังมีเยอะ สามารถเลือกไม้สวยๆมาทำก่อน และที่ทำยาวและตัวใหญ่เพราะเวลาเหลาจะเหลาง่าย พอมีคนต้องการมากขึ้นไม้เริ่มเหลือน้อยลง ท่านจึงเหลาปลัดขิกให้สั้นลง จะยาวไม่เกิน3นิ้ว ตัวจะเล็กลง ไม้จะไม่ค่อยสวยเพราะไม้เหลือน้อย แต่ศิลป์ปลัดยังเหมือนเดิมครับ

ราคา :
 9999999999
โทรศัพท์ :
 0856945183, 0856945183
วันที่ :
 30/05/20 10:44:04
 
 
ปลัดขิกไม้หีคัน มหาเสน่ห์แดนล้านนา2 พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.