พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

สมเด็จสาวหลง วัดเภตรา หลวงปู่ทิมเสก


สมเด็จสาวหลง วัดเภตรา หลวงปู่ทิมเสก


สมเด็จสาวหลง วัดเภตรา หลวงปู่ทิมเสก


สมเด็จสาวหลง วัดเภตรา หลวงปู่ทิมเสก

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 สมเด็จสาวหลง วัดเภตรา หลวงปู่ทิมเสก
รายละเอียด :
 

สมเด็จสาวหลง วัดเภตราสุขารมณ์ ระยอง ผสมผงบางขุนพรหม และผงของ หลวงปูทิม วัดละหารไร่ หลวงปูทิม ท่านร่วม ปลุกเสก ปี 2508 แก่ผงเก่าบางขุนพรหม เนื้อจัดมาก ( พระสมเด็จพิมพ์นี้ หลวงพ่อโต่ง ท่านนำพิมพ์มาจากวัดซากลูกหญ้า จ.ระยอง ทำให้พิมพ์แบบเดียวกันมีออกที่วัดซากลูกหญ้าด้วย แต่เนื้อของพระชุดนี้จะสวยจัดกว่ามากครับ เนื้อจากมวลสารที่เข้มขลังกว่ากันครับ)

สมเด็จสาวหลง วัดเภตราสุขารมณ์ ระยอง ผสมผงบางขุนพรหม และผงของ หลวงปูทิม วัดละหารไร่ หลวงปูทิม ท่านร่วม ปลุกเสกอย่างเอกอุจนมืดค่ำท่านกลับวัดเป็นองค์สุดท้าย ท่านกลับวัดยังไงไม่รู้ ไม่มีใครไปส่งอยู่ๆท่านกลับเอง หลายๆสิบกิโลเกือบ40 กิโล พระวัดเภตรา เริ่มสร้างพระเครื่อง มาตั้งแต่ปี 2508 นิมนต์หลวงปู่ทิมปลุกเสก 2 ครั้ง คือปี 2508 กับปี 2511 ตอนนั้นหลวงพ่อโต่ง ท่านเป็นเจ้าอาวาส สมเด็จ สาวหลง ของวัด เภตราสุขารมย์ ต.เพ จ.ระยอง สร้างโดย หลวงพ่อโต่ง (พระครูภาวนาวิมล) เจ้าอาวาสวัดเภฯ นะครับ

ที่ว่า ชื่อสาวหลง นี้เพราะเหตุผลดังนี้ครับ 1 สมัยก่อนนั้นที่เขา ปากทางเข้าบ้านเพ มี ว่านสาวหลง เยอะมาก ๆ หลวงพ่อท่านเลย เอามาผสม สร้างพระและผสมเยอะ เหตุผล พระหลวงพ่อท่าน เคยมีพระเก่าเยอะ แต่มีคนมาขอ ท่านก็ให้ไป จนหมด ไปที่ไหน ถ้ามีพระเก่ง ๆ ให้พระมา ท่านก็แจกคนที่มาขอไปจนหมดอีก หาให้คนมาขอไม่ได้ จึงคิดว่า ควรจะสร้างเอง แต่ตอนนั้นท่านยังพรรษาไม่มากนัก และยังเสกพระเองไม่ค่อยได้ จึงได้สร้างพระสมเด็จนี้ขึ้น แล้วนิมนต์พระในละแวกนั้นมาปลุกเสก เพื่อแจกฟรี กับคนที่มาขอ 2 คนพื้นที่ได้ไปบูชาแล้วก็ดี ทางด้านเมตตา ตามชื่อว่าน จริง ๆ คนที่นั้นก็เลยเรียก สมเด็จนี้ว่า สาวหลง กันอย่างเต็มปาก และนิยมกันในหมู่ คนเถ้าคนแก่ ที่นั่น

สมเด็จสาวหลงรุ่นแรก นี้ สร้างเมื่อปี 2507 อันเนื่องมาจาก เหตุผลที่ 1 โดยได้นิมนต์ พระเก่ง ๆ ในสมัยนั้นมากเสก10 รูป 1 ในนั้นมีหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ มาด้วย และก็มี ลพ.กัน วัดเขาแก้ว ฯ มาเสกในครั้งแรก ณ ปีนั้น จากนั้นก็ได้แจกให้คนละแวกนั้นไป เหลือบางส่วน เก็บใส่กรุ หลังคาโบสถ์ วัดนั้นเอง ต่อมา ในปี 2511 ก็มีการสร้างพระในวัด ก็นิมนต์พระมาเสกอีก และในครั้งนี้หลวงปู่ทิมก็มาด้วย การเสกในครั้งนี้ไม่ได้เอา พระสมเด็จรุ่นนี้ลงมา แต่มีการโยงสายสิญ ขึ้นไปบนนั่น ในการเสกครั้งนี้ หลวงพ่อโต่ง เล่าว่า มีพระมาเสกหลายรูป ตั้งแต่บ่าย บ่ายแก่ ๆ ก็กลับกันหมด เหลืออยู่เพียงรูปเดียวเท่านั้นที่ยัง นั่งนิ่งอยู่ในโบสถ์ ก็คือ หลวงปู่ทิม นั่นเอง หลวงพ่อโต่ง บอกว่า ตอนสมัยนั้นก็สงสัย และได้ยินมาว่าหลวงปู่ทิม เก่งมาก ก็อยากจะสัมผัสแต่ก็ไม่กล้ารบกวน ก็รอด้วยตัวเอง เพื่อจะปิดโบสถ์ (ใกล้มืดแล้ว) และจะได้พูดคุยกะท่าน ลป.ทิม (ท่านว่า ลป.ทิมเป็นพระที่พูดน้อย) รออยู่จนนานแล้วนานเล่า ลป.ทิม ก็ไม่ออกมาซักที ยังคงนั่งนิ่งอยู่อย่างนั้นไม่ขยับเลย เป็นอย่างนั้นตั้งแต่ บ่าย ที่นั่งลง ตรงนั้น จน ลพ.โต่ง ท่านคิดว่า ลป.ทิม อาจ มรณะภาพ แล้วในนั้นจึงได้เข้าไป สัมผัสตัวท่านดู ก็แข็งแต่ยังอุ่นอยู่ จึงได้แอบค้น ย่ามของ ลป.ทิม ดู ท่าน บอกว่า พบของ แค่ สองอย่างอยู่ในนั่น คือ ช้อนซ้อม และ แปรงสี ฟันเท่านั่น อย่างอื่นไม่มีเลย เงินก็ไม่มี เห็นอย่างนั้น ลพ.โต่ง ก็ได้ กลับมาหน้าโบสถ์ นั่งรอต่อ คิดว่า ลป.ทิม คงจะลุกในอีกไม่นาน เพราะอาจรู้ว่าท่านไปสัมผัส ตัว แต่ก็ยังนิ่งอยู่อีกนาน จน ลพ.โต่ง ได้ตามพระลูกวัด มาอุ้ม ลป.ทิม ออกจาก โบสถ์ เพื่อพาไปหาหมอ เพราะคิดว่า คงหมดสติไปแล้วในท่านั่งนั้น ปรากฏว่า พระลูกวัด หนุ่ม ๆ หลายรูปมาช่วยกันอุ้มท่านขึ้นมา เห็นเลยว่า แข็งอย่างกับรูปปั้น มือและเท้าก็ยังนั่งอยู่ในท่าสมาธิ ไม่เปลี่ยนท่า ไม่ขยับ เลยแต่ท่านยังหายใจอยู่ และตัว ลป.หนักมาก แทบยกไม่ขึ้น ลพ.โต่ง เห็นดังนั้นก็เลยสั่งพระลูกวัดให้ วางท่านลงที่เดิม แล้วท่านก็กลับมาที่กุฏิ จากนั้นอีกไม่นาน ท่านก็เห็น ลป.ทิม เดิน ออกมาจากโบสถ์ และกลับวัดยังไง ก็ไม่ทราบไม่ได้บอกใคร มืดแล้วไม่รู้ว่า กลับได้ยังไง

พระสมเด็จสาวหลง ของวัด นี้ มีทั้งหมด 3 รุ่น มีรุ่นแรกรุ่นเดียวเท่านั้นที่ ลป.ทิม เสกให้ 2 ครั้ง ส่วนรุ่น 2-3 ไม่ทันท่านครับ รุ่น 2 สร้างปี 2522 รุ่น 3 สร้างปี 2537 ครับ สนใจโทรสอบถาม064-5427985 หรือแอดไลน์สอบถามเบอร์นี้ได้เลยครับ 0645427985

ราคา :
 1,900
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0645427985, 0645427985
วันที่ :
 21/02/20 09:48:11
 
 
สมเด็จสาวหลง วัดเภตรา หลวงปู่ทิมเสก พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.