พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ตะกรุดยันต์หนีบ โบราณ ล้านนา ติดที่ 2


ตะกรุดยันต์หนีบ โบราณ ล้านนา ติดที่ 2


ตะกรุดยันต์หนีบ โบราณ ล้านนา ติดที่ 2


ตะกรุดยันต์หนีบ โบราณ ล้านนา ติดที่ 2

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ตะกรุดยันต์หนีบ โบราณ ล้านนา ติดที่ 2
รายละเอียด :
 

ตะกรุดพับยันต์หนีบลูกนี้ เป็นของดีที่มีประสบการณ์เป็นที่รู้จักกันมายาวนาน ชาวล้านนาเมืองเหนือที่รู้จักของดีนี้ต่างหวงแหนและเป็นของดีที่มีไว้บูชาไว้ประจำบ้านเรือนเพื่อเสริมความสำเร็จ เป็นของขลังของดีที่ปู่ย่าตายายท่านกล่าวขานกันมาช้านานแลฯ อุปเท่ห์วิธีการใช้ยันต์หนีบ มีดังนี้ หากปารถนาให้บุคคลที่เราชอบศัตรู เจ้านาย มีเมตตาและด้านมหาอำนาจ ให้เขียนชื่อวันเดือนปีเกิดของบุคลผู้นั้นใส่ลงในใบพลูแล้วสอดเข้าไปแผ่นยันต์ อฐิษฐานและภาวนาด้ายคาถา ‘อะหิหัสสะ‘ แล้วนำมาวางไว้ ใต้หมอนตอนที่เราจะนอน ท่านว่าเป็นเมตตามหาอำนาจมหานิยมดีนักแล

ยันต์หนีบของทางล้านนา อาจจะแตกต่างกันไปตามแต่ละตำรา แต่โดยทั่วไปแล้วจะมีลักษณะเป็นแผ่นโลหะ ที่พบเห็นมีทั้งที่เป็นทองแดง ทองเหลือง เนื้อเงินมีพบบ้างแต่ไม่มาก แผ่นโลหะที่ใช้ทำยันต์หนีบเหล่านี้คล้ายๆกับแผ่นโลหะที่ใช้ทำตะกรุดทั่วไป ต่างกันที่หลังจากลงอักขระเลขยันต์แล้ว จะไม่ม้วนเป็นแท่งกลมๆ เหมือนตะกรุด แต่จะพับทบเป็นแผ่นสองด้านประกบกัน ปลายด้านหนึ่งอาจจะม้วนเพียงเล็กน้อย แค่พอที่จะสอดสายตะกรุด คำว่าหนีบ ในที่นี้หมายถึง ประกบการบีบรัด การกดทับ โดยวิธีทำนั้นจะกระทำโดย การนำแผ่นเงิน แผ่นคำหรือแผ่นทองแดงโดยเอาทั้ง 2 ด้านของแผ่นยันต์มาประกบเข้าสิ่งของที่อยู่ข้างใน ทำให้บุคคลที่ถูกทำด้วยการทำยันต์หนีบตกอยู่ในอาการลุ่มหลงผู้ที่ทำ เกิดความสิเน่หา เกิดความรักใคร่ ลุ่มหลง ซึ่งถือว่าเป็นศาสตร์แห่งวิชาทางไสยศาสตร์ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง และนิยมกันมากในสายล้านนาตั้งแต่อดีตจวบจนถึงปัจจุบัน

ยันต์หนีบอันนี้ทำจากฝาบาตร แผ่นยันต์จะหนากว่าทองแดง ยันต์หนีบชิ้นนี้ เป็นเนื้อฝาบาตร หายากกว่าเนื้อทองแดง ส่งประกวดงานประกวดพระเครื่อง จังหวัดลำปาง(งานสมาคม) เมื่อ 25 พฤศจิกายน 2561 ติดรางวัลที่ 2 สนใจให้เช่าบูชาพร้อมใบประกาศครับ โทรสอบถาม 064-5427985 หรือแอดไลน์เบอร์นี้ได้เลยครับ

ราคา :
 3,500
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0645427985, 0645427985
วันที่ :
 20/01/20 10:48:46
 
 
ตะกรุดยันต์หนีบ โบราณ ล้านนา ติดที่ 2 พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.