พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

อิ่น เครื่องรางมหาเสนห์ล้านนา


อิ่น เครื่องรางมหาเสนห์ล้านนา


อิ่น เครื่องรางมหาเสนห์ล้านนา


อิ่น เครื่องรางมหาเสนห์ล้านนา

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 อิ่น เครื่องรางมหาเสนห์ล้านนา
รายละเอียด :
 

พูดถึงสุดยอด “เครื่องรางของขลังทางด้านความรักและมหาเสน่ห์” แห่ง ‘แผ่นดินล้านนา’ เมืองเหนือของไทยเราที่สืบทอดกันมาช้านานนั้น ทุกคนต้องบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า “อิ้น” ชาวล้านนาเชื่อว่า การที่ได้มี “อิ้น” ไว้บูชา จะทำให้มีคนเมตตารักใคร่ ถ้าบูชาไว้ในเคหสถานก็จะทำให้ผู้คนในบ้านนั้นรักใคร่ปรองดองกัน ถ้าบูชาไว้กับตัวก็จะทำให้มีเสน่ห์เมตตามหานิยม อุดมด้วยโชคลาภ ข้าวของเงินทองไหลมาเทมา ค้าขายรุ่งเรือง มีแต่ความร่มเย็นเป็นสุข “อิ้น” จึงเป็นหนึ่งในเครื่องรางยอดนิยมตั้งแต่อดีตจวบจนปัจจุบันไม่เสื่อมคลาย

ประวัติความเป็นมาของ “อิ้น” นั้น ไม่เป็นที่แน่ชัดว่าชนชาติใดคิดสร้างเป็นชาติแรก มีเพียงตำนานซึ่งมากมายหลายหลากต่างกันไปตามภูมิภาค บางท่านว่า ‘อิ้น’ มาจากทิเบตซึ่งมีความเชื่อเรื่องศักติว่า หญิงชายเสพสมกันจะทำให้เกิดสิ่งมีชีวิต การมีชายหญิงร่วมกัน เป็นตัวแทนของการเกิด การงอกงาม และความสมดุล (หยิน หยาง) และสืบทอดกันเข้ามาทางพม่า บางท่านก็ว่าเป็นการสร้างเพื่อระลึกถึงหญิงชายคู่แรกของโลก เป็นต้น สำหรับประเทศไทย ความเชื่อเรื่อง “อิ้น” เริ่มเข้ามาทางล้านนา ซึ่งอาจสืบทอดเข้ามาทางพม่า ต่อมาขยายไปยังภาคอีสาน ภาคกลาง จน ณ ปัจจุบัน “อิ้น” กลายเป็นเครื่องรางของขลังที่เป็นที่นิยมกันทั่วประเทศ มีพระเกจิอาจารย์หลายสำนักนิยมจัดสร้างกัน และแต่ละท่านจะมีวิธีปลุกเสกเฉพาะตัว โดยคำนึงถึงพุทธคุณว่าด้วยเมตตามหานิยมและโภคทรัพย์เป็นหลัก เป็นความเชื่อในลักษณะเดียวกับการเอาส่วนต่างๆ ของสัตว์มาพกติดตัวเป็นเครื่องรางของขลัง เช่น เขี้ยวหมูป่า งาช้าง เขี้ยวเสือ เขาควาย ซึ่งต่อมาได้มีการพัฒนาแกะเป็นรูปต่างๆ “วิชาพญาอิ้นแก้ว” ของล้านนา ก็เป็นหนึ่งในวิทยาอาคมการผูกจิตผูกใจให้คนรักใคร่กัน โดยการสร้างเป็นหุ่นรูปผู้หญิงผู้ชายกอดกัน ซึ่งเป็นตำราเฉพาะของล้านนาเท่านั้น มีการลงคาถาที่เป็น ‘หัวใจของพญาอิ้นแก้ว’ โดยตรง ปลุกเสกแล้วจะมีพลังอำนาจเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ทำให้ “อิ้น” ของล้านนา ไม่ได้มีแต่พุทธาคมที่เป็นไปทางด้านกามารมย์หรือเกี่ยวกับทางเพศเพียงอย่างเดียว ‘วิชาพญาอิ้นแก้ว’ ของล้านนานั้น มีทั้งด้าน เมตตา มหาเสน่ห์ มหานิยมผูกจิตมัดใจ คิดถึง นะจังงัง โกรธไม่ลง และรักใคร่เอ็นดู อยู่ครบถ้วน มีการขุดค้นทางโบราณคดี พบเป็นตุ๊กตาดินเผาโบราณ ทำเป็นรูปชาย-หญิงเปลือย นั่ง หรือยืนกอดกัน เข้าลักษณะที่เรียกว่า "อิ้น" ซึ่งมีข้อสันนิษฐานว่าผู้สร้างตั้งใจสร้างเพื่อเอาไปใช้ในด้านนี้โดยเฉพาะ น่าจะเป็นเครื่องรางรุ่นแรกๆ ที่นอกจากแสดงถึงความรักระหว่างชายหญิงที่ชัดเจนแล้ว ยังเป็นเครื่องมือที่ใช้สอนให้สังคมรู้จักแสดงความรักที่มีขอบเขตตามมาตรฐานของสังคมนั้นๆ รวมทั้งเป็นเครื่องมือสอนเพศศึกษาในยุคโบราณอีกด้วย

วัสดุที่ใช้ในการสร้าง “อิ้น” นั้น มีทั้ง ไม้นามมงคล เช่น ไม้มะยม ไม้รัก ไม้คูณ ไม้มะรุม กาฝาก, โลหะ พวก เงิน ทอง นาก สัมฤทธิ์, ดินเจ็ดป่าช้า เจ็ดท่า เจ็ดกลางใจเมือง, ผงยา รวมไปถึงอัญมณีต่างๆ อิ่นตัวนี้เป็นเนื้อ ตะกั่ว อาบทองแดงเก่า ฐานตะไบห่าง แบบโบราณ ขนาดสูง 2ซม. สนใจโทรสอบถามได้ครับ 064-5427985 หรือแอดไลน์ เบอร์นี้ได้เลยครับ

ราคา :
 1,200
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0645427985, 0645427985
วันที่ :
 11/01/20 10:11:46
 
 
อิ่น เครื่องรางมหาเสนห์ล้านนา พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.