พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

รูปถ่ายซีเปียครูบาเจ้าศรีวิชัย หายาก


รูปถ่ายซีเปียครูบาเจ้าศรีวิชัย  หายาก


รูปถ่ายซีเปียครูบาเจ้าศรีวิชัย  หายาก


รูปถ่ายซีเปียครูบาเจ้าศรีวิชัย  หายาก

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 รูปถ่ายซีเปียครูบาเจ้าศรีวิชัย หายาก
รายละเอียด :
 

รูปถ่ายซีเปียครูบาเจ้าศรีวิชัย รูปถ่ายทันยุคครูบาเจ้าศรีวิชัยหายากสุดสุด ครูบาเจ้าศรีวิชัยพระอริยสงฆ์ของแดนล้านนา. ด้วยกิจวัตรความดีงามของท่าน กอเกิดความศรัทธา. รูปถ่ายซีเปียครูบาเจ้าศรีวิชัย ถ่ายเมือ ปี 2467 ขณะอายุได้ 46 ปี กรอบไม้เก่าเข้มขลังสุดๆเลยครับผม ครูบาเจ้าฯท่านเป็นพระภิกษุธรรมดาๆ องค์หนึ่งซึ่งเข้าร่วมห่มผ้าเหลืองมาเป็นพระเข้าบวชเรียน จากสามเณรสู่พระภิกษุ และ ท้ายที่สุดก็สิ้นอายุขัยในผ้าเหลืองในระยะเวลา ๔๒ ปี โดยไม่เคยได้รับสมณศักดิ์ใดๆ ไม่ได้เป็นพระอุปัชฌาย์ ไม่เคยมีพัดยศ หรือตำแหน่งทางคณะสงฆ์ แต่ทว่า พระภิกษุรูปนี้กลับเป็นผู้สามารถทำให้วัดต่างๆ ที่เชียงใหม่ และลำพูนพัฒนาขึ้นมาใหม่เป็นจำนวนมากจนกระทั่งท่านได้รับการยกย่องว่า เป็นนักบุญแห่งล้านนาไทย" ซึ่งทุกท่านที่เคยเดินทางสู่แผ่นดิน อาณาจักรลานนาไทยอันเก่าแก่ ไม่ว่าจะเป็นเมืองเชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง แม่ฮ่องสอน เชียงราย ฯลฯ จะไม่มีวันหนีพ้นนามของ ครูบาศรีวิชัย ได้เลย เพราะจังหวัดของหัวเมืองเหนือที่ได้เอ่ยมานี้ล้วนแต่มีผลงานของท่านปรากฏอยู่ทั้งนั้น ตลอดชีวิตของท่านไม่เคยทำบาป สร้างแต่ความดีให้แก่สาธารณชน การถูกใส่ความที่ต้องรอนแรมลงมารับการสอบสวนที่กรุงเทพฯ ถึง ๒ ครั้งในชีวิต แต่ก็พ้นมลทิน คือผลตอบแทนที่ท่านได้รับครับผม

สนใจพระเครื่อง-เครื่องราง ติดต่อสอบถม {แจ็คเชียงดาว} โทร 0810312139 ID LINE 0810312139 วัตถุมงคล รับประแท้กัน 100 % รับเช่าจัดหาแลกเปลียน รับฝาก วัตถุมงคล มีหน้าร้านอยู่ที่ตลาดพระเครื่องทิพเนตรเชียงใหม่ ซ.5 ร้านแจ็คเชียงดาว

 

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0810312139, 0810312139
วันที่ :
 10/10/19 16:15:13
 
 
รูปถ่ายซีเปียครูบาเจ้าศรีวิชัย หายาก พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.