พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ครูบาจันตัะ อนาวิโลม พระปิดตารุ่นแรก


ครูบาจันตัะ อนาวิโลม พระปิดตารุ่นแรก


ครูบาจันตัะ อนาวิโลม พระปิดตารุ่นแรก


ครูบาจันตัะ อนาวิโลม พระปิดตารุ่นแรก

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ครูบาจันตัะ อนาวิโลม พระปิดตารุ่นแรก
รายละเอียด :
 

ครูบาจันตัะ อนาวิโลม

วัดหนองช้างคืน รุ่นแรก 
พระปิดตา ศิริคูณไชย

พิมพ์จำโบ้ ทาทอง

พระปิดตาเนื้อผงรุ่นแรกครูบาจันต๊ะ ทาทอง ครูบาจันต๊ะ อนวิโล แห่งวัดหนองช้างคืน จ.ลำพูนถือได้ว่าเป็นพระสงฆ์ผู่ที่ปฏิบัติธนรรมอย่างเคร่งครัด เป็นที่เคารพศรัทธา แก่บรรดาญาติโยมและลูกศิษย์ลูกหาอย่างมาก นั้นก็เป็นสาเหตุอย่างหนึ่งที่ทำให้วัตถุมงคลของท่านเป็นที่ต้องการอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นพระเครื่องหรือเครื่องรางของขลัง สาเหตุอีกประการก็คือวัตถุมงคลหรือพระเครื่องของท่านนั้นส่วนใหญ่จะสร้างจากเนื้อผง ยิ่งถ้าเป็นยุคตั้งแต่ปี 2538 ลงไปแล้ว เนื้อผงของท่านไม่ได้ใส่ปูนเปลือกหอยมากเท่าที่ควร ดังนั้นเนื้อพระผงของครูบาจันต๊ะรุ่นแรก ๆ นั้น “โดนน้ำไม่ได้” เพราะจะเกิดการเปลื่อยยุ่ยของเนื้อพระ หรือบางคนไม่ทราบและไม่รู้ด้วยซ้ำว่าโดนน้ำไม่ได้ ดังนั้นจึงมีการนำเอาพระผงของครูบาจันต๊ะ ไปเคลือบแล็คเกอร์ไว้ใช้ติดตัว หรือบางคนก็เลี่ยมพลาสติกกันน้ำไปเลยที่มี ที่นี้เราจะมาพูดถึงวัตถุมงคลของท่านครูบาจันต๊ะอีกอย่างหนึ่งนั้นคือพระปิดตาครูบาจันต๊ะ อนวิโล หรือ พระปิดตาศิริคูณไชย ซึ่งสร้างถวายโดย คุณเมี้ยน เปียผ่อง เมื่อวันที่ 11ตุลาคม 2536 ที่วัดหนองช้างคืน เพื่อหาปัจจัย ร่วมบูรณะวัดหนองช้างคืน ซึ่งมวลสารที่ใช้ทำได้แก่ เส้นเกษาครูบาจันต๊ะ อนวิโล จีวร ก้นบุหรี่หลวงพ่อคุณปริสุทโทวัดบ้านไร่ เม็ดพระธาตุวัดดอยขะม้อ ชนวนหล่อพระโมคลาพระสาลีบุตรวัดห้วยทรายใต้เพชรบุรี อิฐโบสถ์เก่าวัดหนองช้างคืน น้ำสรงพระพุทธสิหิงค์วัดพระสิงห์เชียงใหม่ น้ำมนต์วัดเจดีย์หลวงเชียงใหม่ กาฝากไม้มงคลนานาชนิด เนื้อดินพระสกุลลำพูน ผงเกสรดอกไม้ 108 น้ำมันตั้งอิ๋ว ฯลฯ ซึ่งในการสร้างนั้น

   ได้ทำการสร้างพระผงพิมพ์ปิดตาทั้งหมด 4 พิมพ์ ดังจะกล่าวต่อไปนี้

1. พิมพ์จัมโบ้ ลักษณะเป็นพระปิดตา หลังเรียบ ขอบของพระจะตัดเรียบทุกองค์ โดยมีจำนวนการสร้างดังนี้

1) พิมพ์จัมโบ้ธรรมดา สร้าง 1,567 องค์

2) พิมพ์จัมโบ้ทาทองสร้าง 628 องค์

3) จัมโบ้สีดำสร้าง 96 องค์

4 ) พิมพ์จัมโบ้ผังเม็ดพระธาตุสร้าง 4 7 องค์ รวมทั้งหมดสร้าง 2,338 องค์ ถวายให้วัด 1,489 องค์ ที่เหลือนำไปถวายวัดแถบภาคกลางอีก 849 องค์

 

### สนใจพระในร้านเชิญเข้าไปชมได้นะค่ะ มีพระน่าสนใจ น่าสะสมค่ะ เชิญคลิกตรงชื่อร้าน เจ้าคุณพ่อทั้ง1 และ 2ร้าน ข้างล่าง"สีส้ม"ได้เลยนะค่ะ

ร้านเจ้าคุณพ่อ1 http://www.pralanna.com/shop.php?shopuserid=678
 
ร้านเจ้าคุณพ่อ2 http://www.pralanna.com/shop.php?shopuserid=732
 
ร้านเจ้าคุณพ่อ3 www.pralanna.com/shop.php?shopuserid=2352

 

ราคา :
 X.X.X.X
โทรศัพท์ :
 0824428969
วันที่ :
 10/10/19 16:05:44
 
 
ครูบาจันตัะ อนาวิโลม พระปิดตารุ่นแรก พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.