พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระหลวงพ่อแฉ่ง วัดบางพัง พิมพ์นั่งบัว


พระหลวงพ่อแฉ่ง วัดบางพัง พิมพ์นั่งบัว


พระหลวงพ่อแฉ่ง วัดบางพัง พิมพ์นั่งบัว

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระหลวงพ่อแฉ่ง วัดบางพัง พิมพ์นั่งบัว
รายละเอียด :
 
พระหลวงพ่อแฉ่ง เนื้อผงน้ำมัน พิมพ์นั่งบัว องค์พระขนาดเล็ก “เท่าๆพิมพ์พระคะแนน” พระสภาพสวยเดิมๆ เนื้อแก่น้ำมัน ไม่อุดหรือซ่อม ดูง่ายมากๆ เป็นพระที่สร้างมานาน มีคุณค่าทางกาลเวลา มีประสบการณ์ที่น่าใช้ ราคายังไม่สูงนักครับ
 
หลวงพ่อแฉ่ง ศิลปัญญา วัดศรีรัตนาราม (บางพัง) จ.นนทบุรี ท่านเป็นพระอาคมขลังร่ำเรียนสรรพวิชาจากพระเกจิอาจารย์ดังๆหลายท่าน อาทิเช่น หลวงพ่อปาน วัดบางเหี้ย หลวงปู่ไข่ วัดเชิงเลน หลวงพ่อฉาย วัดพนัญเชิง หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค ฯลฯ เป็นต้น อีกทั้งหลวงพ่อแฉ่ง ท่านยังเป็นพระเถระที่ใกล้ชิดสมเด็จพระสังฆราช (แพ) อย่างมาก และในทุกครั้งที่มีพิธีการสร้างพระกริ่งของสมเด็จฯ ท่านก็มักจะต้องได้รับการนิมนต์ให้ร่วมปลุกเสกเป็นประจำ วัตถุมงคลที่ท่านสร้างมีทั้งพระผงน้ำมันพิมพ์ทรงสัตว์ เหรียญ ตะกรุด ผ้ายันต์ พระประจำวัน พระกริ่ง พระชัยวัฒน์ พระสิวลีขนาดบูชา นางกวัก ฯลฯ......
 
อย่างไรก็ตามหลวงพ่อแฉ่งนั้นให้ความเคารพนับถือ หลวงพ่อปานวัดบางนมโค จ.อยุธยา มากเป็นพิเศษ ในฐานะลูกศิษย์และสหายธรรมรุ่นน้อง จึงได้รับอิทธิพลพระพิมพ์ทรงสัตว์ต่างๆ มาจากหลวงพ่อปานด้วย ซึ่งท่านได้นำมาพิมพ์แจกจ่ายญาติโยม ได้รับความนิยมเช่าบูชากันมาก พระพิมพ์ขี่สัตว์ต่างๆ ของหลวงพ่อแฉ่งนั้นมีทั้งพิมพ์ขี่ไก่ ขี่ครุฑ ขี่สิงห์ ขี่เสือ ขี่หนุมาน (มีทั้งแบถือพระขรรค์และไม่ถือพระขรรค์) นอกจากนี้ยังมีพิมพ์ นางกวัก พิมพ์นั่งบัว พิมพ์สมาธิสองชั้น และพิมพ์แหวกม่าน......
 
วัตถุมงคลที่หลวงพ่อสร้างและปลุกเสก มีประสบการณ์เป็นที่โจษขานกันมากในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งโดดเด่นในด้านแคล้วคลาดจากภยันตรายต่าง ๆ ทั้งด้านเมตตามหานิยมก็ไม่เป็นรองใคร นอกจากนี้ยังใช้เป็นพระหมอแบบพระของหลวงพ่อปาน วัดบางนมโค ได้อีกด้วย.......
 
ราคา :
 1500
โทรศัพท์ :
 0837946145, 0837946145
วันที่ :
 6/09/19 15:31:50
 
 
พระหลวงพ่อแฉ่ง วัดบางพัง พิมพ์นั่งบัว พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.