พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระปิดตามหาอุตม์งาแกะหลวงพ่อเดิม


พระปิดตามหาอุตม์งาแกะหลวงพ่อเดิม


พระปิดตามหาอุตม์งาแกะหลวงพ่อเดิม


พระปิดตามหาอุตม์งาแกะหลวงพ่อเดิม

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระปิดตามหาอุตม์งาแกะหลวงพ่อเดิม
รายละเอียด :
 

พระปิดตามหาอุตม์งาแกะเลี่ยมทองเก่า หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ จ.นครสวรรค์ เลี่ยมทองลงยาแดงด้านนอกอีกชั้นสภาพสวยหลังจารเดิมๆ พร้อมบัตรรับรองพระแท้

หลวงพ่อเดิม พุทธสโร วัดหนองโพ อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ พระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังและเลื่องลือในด้านวิทยาอาคมแกร่ง และเข้มขลังของจังหวัดนครสวรรค์ ได้รับการยกย่องให้เป็น
"เทพเจ้าแห่งเมืองสี่แคว" ท่านชอบเลี้ยงสัตว์พาหนะโดยเฉพาะช้างและม้า เพื่ออาศัยในการบรรทุกหรือลากเข็นสัมภาระต่างๆ ในช่วงที่ท่านชราภาพท่านก็ได้อาศัยขี่หลังช้างอีกด้วย เมื่อช้างตายลงหลวงพ่อเดิมก็จะเก็บงาช้างเอาไว้ บางทีลูกศิษย์ลูกหาก็หามาฝาก หรือบางทีก็มีผู้นำมาขาย ท่านก็จะเก็บรักษาไว้ เมื่อมีเวลาว่างก็จะนำมาแกะเป็นรูปองค์พระบ้าง นางกวักบ้าง หรือเครื่องรางของขลังต่างๆ อาจสืบเนื่องจาก "งาช้าง" นอกจากจะมีคุณวิเศษเฉพาะตัวแล้ว ยังสามารถใช้ทดสอบพิษในอาหารได้ด้วย พระเกจิคณาจารย์หลายๆ รูปจึงมักนิยมนำมาแกะเป็นองค์พระ และเครื่องรางของขลังต่างๆ รูปลักษณ์งาแกะของหลวงพ่อเดิมมีหลากหลายแบบ อย่างเช่น สิงห์,พระปิดตา,นางกวัก,มีดหมอ เป็นต้น ขอขอบคุณข้อมูลที่ดีท่านเจ้าของเดิมขอให้ท่านรวยๆๆ เฮงๆๆๆ โชคดีมีชัยครับ กราบสาธุ...

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0897003867, 0817644237
วันที่ :
 16/08/19 00:27:59
 
 
พระปิดตามหาอุตม์งาแกะหลวงพ่อเดิม พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.