พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เหรียญรุ่นแรกพระพุทธโกศัย เนื้อเงิน


เหรียญรุ่นแรกพระพุทธโกศัย เนื้อเงิน


เหรียญรุ่นแรกพระพุทธโกศัย เนื้อเงิน


เหรียญรุ่นแรกพระพุทธโกศัย เนื้อเงิน

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เหรียญรุ่นแรกพระพุทธโกศัย เนื้อเงิน
รายละเอียด :
 

เหรียญรุ่นแรกพระพุทธโกศัย ปี 2498 บล็อกนิยม เนื้อเงิน

จัดสร้างโดย นายชุณห์ นกแก้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ ได้ปรึกษากับฝ่ายสงฆ์ มี พระครูธรรมสารสุจิต วัดพระบาทมิ่งเมือง กำหนดที่จะสร้างพระพุทธรูปและเหรียญพระพุทธโกศัยขึ้นในวันที่ 22-23-24 เมษายน 2498 ตรงกับวันขึ้น 1-2-3 ค่ำ สมเด็จพระวันรัตนสังฆปรินายก วัดเบญจมบพิตร เสด็จมาเป็นองค์ประธาน พระครูศรีปัญญา (แฉ่ง) วัดศรีรัตนาราม (บางพลัง) พระครูใบฎีกาประหยัด พระครูพรหมาวิหาร วัดสุทัศ โดยพระเกจิอาจารย์ดังๆ เช่น หลวงพ่อเกษม เขมโก หลวงพ่อทองดำ วัดท่าทอง หลวงพ่อวัดดอนตัน ฯลฯ พระเกจิอาจารย์อีก 108 รูป ร่วมอธิฐานจิต

พุทธคุณครบเครื่อง โด่งดังมากในภาคเหนือ พระพุทธโกศัย รุ่น 1" หรือ "เหรียญพระพุทธโกศัย 2498" เป็นเหรียญยอดนิยมของคนเมืองแพร่ ที่หลายคนเสาะแสวงหา เป็นของดีหายาก คนที่ครอบครองจะหวงแหน เพราะมีพุทธคุณครบทุกด้าน ได้แก่ เมตตามหานิยม แคล้วคลาดปลอดภัย อยู่ยงคงกระพัน ถือว่าเป็นวัตถุมงคลที่ผู้ใช้พบอภินิหาร มีประสบการณ์สูง 
เหรียญพระพุทธโกศัย 2498 ชาวบ้านเรียกว่า "พระโกศัย รุ่น 1" มีประสบการณ์เลื่องลือมานาน เช่น นักเลงบ้านใหม่ ต.ในเวียง อ.เมือง จ.แพร่ ถูกคนร้ายดักยิงด้วยปืนลูกซองเข้าเต็มหน้าอก แต่ไม่เป็นอะไรในคอห้อยเหรียญพระพุทธโกศัย รุ่น 1 องค์เดียว

หมอชาวบ้านไปฉีดยาชาวบ้านทุ่งกวาว แต่เข็มฉีดยาไม่ระคายผิวผู้ป่วย เพราะมีพระพุทธโกศัยแขวนคอ พระครูหมื่น วัดค่างาม อ.สูงเม่น จ.แพร่ เห็นชายฉกรรจ์เสียสติควงมีดอีโต้ไล่ฟันพระเณรในวัด พระครูเข้าขวางจึงโดนฟันหลายครั้ง แต่คมมีดไม่ระคายผิวหนัง ด้วยพระครูมีพระพุทธโกศัยองค์เดียวคุ้มครอง

ด้วยพระพุทธคุณพระพุทธโกศัย รุ่น 1 ทำให้ผู้ใช้มีประสบการณ์ ประสบอภินิหารรอดตายหลายครั้ง ซึ่งเป็นที่ต้องการของคนเมืองแพร่และต่างจังหวัด ซึ่งขณะนี้นับวันจะหายาก เป็นของดีเมืองแพร่ที่ควรเสาะแสวงหา

สำหรับคำไหว้พระพุทธโกศัย ว่า "นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ" (กล่าว 3 จบ)

" อะยัมปิโข พุทธะโกเสยยะสิริชะยะมะหาสักกะนะมุนี โกเสยยะนะตะวัสสะ ธะชัง ภัตวา สัมภาวิโต โกเสยยะนาคะรานัง สิริมังคะละปาทาราเม อุโปสะถาคาเร ปะติฏฐิโต อิมะเนวาหัง สิระสา นะมามิ เอตัสสานุภาเวนะ สะทา โสตถี ภะวันตุเต"

 

เนื้อเงินสร้างน้อยหายมากเหรียญยอดนิยมอันดับ 1 ของเมืองเเพร่ ครับ 0861936900

 

 

ราคา :
 
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0861936900, 0861936900
วันที่ :
 16/07/19 22:15:40
 
 
เหรียญรุ่นแรกพระพุทธโกศัย เนื้อเงิน พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.