พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เหรียญรุ่นแรกครูบาศรีนวล วัดเจริญเมือง


เหรียญรุ่นแรกครูบาศรีนวล วัดเจริญเมือง


เหรียญรุ่นแรกครูบาศรีนวล วัดเจริญเมือง


เหรียญรุ่นแรกครูบาศรีนวล วัดเจริญเมือง

โทรถาม กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เหรียญรุ่นแรกครูบาศรีนวล วัดเจริญเมือง
รายละเอียด :
 
เหรียญรุ่นแรกครูบาศรีนวล วัดเจริญเมือง อ.พาน จ.เชียงราย เนื้อทองแดง ตอกโค๊ตคมชัด เดิมๆ ครับ
 
ครูบาศรีนวล วัดเจริญเมือง พระเกจิคณาจาย์ศิษย์อีกองค์ในครูบาเจ้าศรีวิชัยนักบูญแห่งล้านนา ครูบาศรีนวลท่านเก่งเเละเชียวชาญเรื่องการทำตะกรุดนาคคอคำอันโด่งดัง
ครบาศรีนวลท่านได้นำยันต์นาคคอคำที่ท่าใช้เป็นยันต์ประจำตัวนำมาลงไว้ด้านหลังเหรียญรุ่นแรก
ยันต์นาคคอคำนี้ เป็นตำรายันต์ที่มีคู่ชาวล้านนามานานมาก(จากการค้นหา ไม่มีในภาคอื่นที่มีการสร้างยันต์นี้) เดิมทีตำรานี้มาจากเมืองเชียงตุง อาจจะย้อนกลับไปในอดีต ครั้งแรกเริ่มทำการสังคายนาพระไตรปิฏก เหล่าบรรดาพระภิกษุทั้งหลายต้องกล่าวคาถาบูชาเทวดาที่มีฤทธิ์อันเกี่ยวข้องกับพระพุทธเจ้าและพระพุทธศาสนา โดยที่เทวดาที่มีฤทธิ์เหล่านั้นปรารถนาพระพุทธภูมิและคอยปกป้องพระพุทธศาสนาเพื่อความเรียบร้อยดำเนินไปด้วยดีแห่งการสังคายนาพระไตรปิฎกนี้ กาลเวลาผ่านมาก็เกิดการบูชาพระคาถานี้มากขึ้นเพื่อความเป็นสิริมงคลจนมีพระคณาจารย์ในอดีตได้คิดค้นเป็นพระยันต์นี้ขึ้นมาจนมีชื่อเรียกว่า “นาคคอคำ หรือว่า นาคเขาคำ”
 
ปเทห์วิธีใช้ยันต์นาคเขาคำ
 
สิทธิการิยะพระอาจารย์ท่านว่า ถ้าจะไปรบสงครามให้ผูกตระกรุดไว้ที่หน้าท้องแล้วหมุนตะกรุดเวียนไปทางขวา 3 รอบอาตะกรุดไว้ที่หน้าท้อง ป้องกันศาตราวุธ และภัยอันตรายทั้งปวงดียิ่งนัก
 
1. ถ้าจะกลับให้หมุนตะกรุดไปทางซ้าย 3 รอบ แล้วเอาตะกรุดไว้ข้างหลัง ข้าศึกศัตรูวิ่งไล่ตามเรามิทันแล
 
2. ถ้าถูกข้าศึกศัตรูหรือสัตว์ร้ายไล่ตามให้เอาตะกรุดโยนขึ้น 3 ครั้ง แล้วผูกตะกรุดไว้ที่หน้าท้องศัตรูหรือสัตว์ร้ายทำอันตรายมิได้แล
 
3. ถ้าจะให้ศัตรูหลงทิศทาง ให้เอามือตบหรือต่อยที่ตะกรุด 3 ครั้ง แล้วชี้ไปทางทิศอื่นที่เราไม่ไป ศัตรูคนร้ายจะตามหลงทิศไปเองแล
 
4. ถ้าจะไปในที่ผีดุให้เอาใบส้มป่อยทำน้ำพระพุทธมนต์พรมตะกรุด แล้วผูกตะกรุดไว้ที่หน้าท้องจากนั้นหมุนไว้ข้างหลัง เสร็จแล้วทำเสียงกระแอม 3 ครั้งภูตผีปีศาจ ผีดุร้ายต่างๆเกรงกลัวเรายิ่งนักแล
 
5. ถ้าจะเข้าหาผู้ใหญ่ ให้ผูกตะกรุดไว้ที่เอวข้างขวาแล้วหมุนตะกรุดมาไว้ที่สะดือ จะเป็นที่นิยมรักใคร่ของเจ้านายและใช้คุ้มครองรักษาลูกน้องเราได้อีก 31 คนแล
 
6. ถ้าจะให้ผู้อื่นหลงรัก ให้เอาตะกรุดแช่น้ำใบส้มป่อยมาลูบหน้าและศรีษะแล้วผูกตะกรุดไว้ที่หน้าท้องสตรีนั้นเห็นหน้าเรา รักเรายิ่งนักแล
 
7. ถ้าเป็นถ้อยร้อยความเกิดขึ้นโรงขึ้นศาล ให้ผูกตะกรุดไว้ที่เอวข้างซ้าย เมื่อไปถึงโรงถึงศาลให้หมุนตะกรุดไว้ข้างหลัง จะชนะความทั้งสิ้นแล
 
8. ถ้าเป็นไข้ปวดหัวศรีษะให้เอาตะกรุดแช่น้ำส้มป่อยทำน้ำพระพุทธมนต์ ทั้งกินและล้างหน้าหายแล
 
9. ถ้าคนหรือสัตว์เป็นพยาธิ ให้เอาตะกรุดแช่น้ำส้มป่อยทำน้ำพระพุทธมนต์ภายในบ้าน ตลอดทั้งคนและสัตว์เลี้ยงทั้งหลาย เอาตะกรุดเก็บบูชาไว้บนที่สูง แล้วให้ ไหว้หาท้าวทั้ง 5 ว่า “กุลุ ลากุละกุอะโหสุขัง นิพพานัง ปะระมังสุขัง พุทธรักษา สังฆังรักษา” สรรพโรคพยาธิไม่อาจกร้ำกรายได้แล
 
จัดเป็นเหรียญยอดนิยมอีกรุ่นของท่านครูบาศรีนวล องค์นี้สวยเดิมไม่ผ่านการใช้ ตอกโค๊ตชัดเจน
 
 
 
สนใจสอบถามได้ครับ0861936900
ราคา :
 
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0861936900, 0861936900
วันที่ :
 18/06/19 23:22:47
 
 
เหรียญรุ่นแรกครูบาศรีนวล วัดเจริญเมือง พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.