พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระกริ่งอรหัง เนื้อนวะ เลี่ยมทอง


พระกริ่งอรหัง เนื้อนวะ เลี่ยมทอง


พระกริ่งอรหัง เนื้อนวะ เลี่ยมทอง


พระกริ่งอรหัง เนื้อนวะ เลี่ยมทอง

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระกริ่งอรหัง เนื้อนวะ เลี่ยมทอง
รายละเอียด :
 

พระกริ่งอรหัง เนื้อนวะ เลี่ยมทอง หลวงปู่แหวน สุจิณฺโณ วัดดอยแม่ปั๋ง อ.พร้าว จ.เชียงใหม่
จัดสร้างถวายโดยคณะของนายแพทย์สุพจน์ ศิริรัตน์ พระอาจารย์ทองเจือ แห่งวัดปากน้ำ เป็นผู้กำหนดฤกษ์ยามในการเททอง คือวันที่ ๖ มกราคม ๒๕๑๗ เวลา ๑๒.๑๕ น. เป็นมหามงคลแห่งฤกษ์ ประกอบด้วยมหัทธโนฤกษ์ เป็นฤกษ์ที่ปราบศัตรูที่คิดร้าย จะพ่ายแพ้พินาศโดยสิ้นเชิง และเป็นฤกษ์มหานิยม อุดมด้วยโภคทรัพย์ สิริมงคลทุกประการ โดยองค์หลวงปู่แหวน สุจิณโณ เป็นผู้จุดเทียนชัยและนั่งถือสายสูตร และบริกรรมอธิษฐานจิตตลอดจนเสร็จพิธีในการเททอง นอกจากนี้ยังได้มีการนิมนต์พระมาสวดธัมมจักรกัปปวัฒนสูตรและสวดชยันโตตลอดจนพิธีทั้งหมดเสร็จสิ้น เมื่อเททองหล่อพระกริ่ง-พระชัยวัฒน์จนแล้วเสร็จ ได้มีการตัดพระทั้งหมดออกจากช่อ และนำถวายหลวงปู่แหวนอธิษฐานแผ่เมตตาในคืนนั้นอีกวาระหนึ่ง จึงได้นำพระทั้งหมดกลับกรุงเทพเพื่อตกแต่งและบรรจุกริ่งและมวลสารสำคัญจนแล้วเสร็จสมบูรณ์ทั้งหมด จึงได้นำพระกริ่ง-พระชัยวัฒน์ กลับไปถวายให้หลวงปู่แหวนเมตตาอธิษฐานจิต เป็นวาระที่ ๓ ชนวนโลหะสำคัญที่นำมาสถาปนาขึ้นเป็นองค์พระกริ่ง-พระชัยวัฒน์ในครั้งนี้ ประกอบด้วย 
แผ่นพระยันต์ ๑๐๘ และนะ ๑๔ ตามตำราบังคับของสำนักวัดสุทัศน์เทพวราราม และยังมีแผ่นพระยันต์ที่ผ่านการอธิษฐานจิตจากหลวงปู่แหวน, หลวงปู่ขาว วัดถ้ำกลองเพล, หลวงปู่ผาง วัดอุดมคงคาคีรีเขต, พระคุณเจ้าธมฺมวิตกฺโกภิกขุ วัดเทพศิรินทร์ รวมไปถึงทองชนวนพระกริ่ง-พระชัยวัฒน์ วัดสุทัศน์ฯ ของสมเด็จพระสังฆราชแพ และท่านเจ้าคุณศรี (สนธิ์) ทองชนวนพระชัยวัฒน์ท่านเจ้ามา วัดสามปลื้ม อีกหลายสิบกิโล ผสมลงไปเป็นชนวนอีกด้วย กราบสาธุ ...

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0897003867, 0817644237
วันที่ :
 15/06/19 23:59:53
 
 
พระกริ่งอรหัง เนื้อนวะ เลี่ยมทอง พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.