พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระสมเด็จเกศมงคล


พระสมเด็จเกศมงคล


พระสมเด็จเกศมงคล


พระสมเด็จเกศมงคล

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระสมเด็จเกศมงคล
รายละเอียด :
 

พระสมเด็จเกศมงคลรุ่นแรกปี๒๔๙๗ หลวงพ่อฑูรย์ วัดโพธินิมิต

หลวงพ่อฑูรย์ วัดโพธินิมิตรสถิตมหาสีมาราม ถนนเทอดไท แขวงบางยี่เรือ เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร ได้นำมวลสารเหล่านี้มาเข้าพิธีปลุกเสก โดยพระเกจิอาจารย์หลายท่านเป็นปฐมฤกษ์ และเมื่อได้ฤกษ์ที่ท่านกำหนดคือเมื่อปีพ.ศ.2484 จึงกำหนดให้มีการจัดปริมณฑลอย่างถูกต้องตามตำรา และเริ่มนำมวลสารทั้งหมดมาผสมกับน้ำในสระศักดิ์สิทธิ์คลุกเคล้าให้เข้ากันดี แล้วเริ่มลงมือกดพิมพ์พระ หากเป็นพระภิกษุและสามเณรจะต้องทำศีลให้สะอาดเสียก่อน และหากเป็นฆราวาสต้องสมาทานศีลห้า ขณะที่กดพิมพ์พระก็จะมีการบริกรรมภาวนาทำใจให้เป็นกุศลพร้อมๆ กันด้วย พระเกจิอาจารย์ที่ร่วมปลุกเสกส่วนใหญ่จะเป็นสหธรรมิกที่สนิทชิดเชื้อกัน


อาทิ หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี, หลวงพ่อเส่ง วัดกัลยาณมิตร, หลวงพ่อสา วัดราชนัดดา, หลวงพ่อถิร วัดป่าเลไลย์ เป็นต้น

เนื่องด้วยจำนวนพระที่มีการจัดสร้างนั้นมีจำนวนมากประมาณ 3-4 หมื่นองค์ ประกอบกับฤกษ์อันเป็นมงคลในแต่ละปีมีไม่กี่ครั้ง ทำให้การกดพิมพ์พระนั้นใช้เวลายาวนานหลายปีจนกระทั่งเสร็จสิ้นเมื่อปีพ.ศ.2497 หลังจากนั้นสมเด็จพุฒาจารย์ (นวม) ได้สั่งให้หลวงพ่อฑูรย์เอาแม่พิมพ์ไปทิ้งลงในแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อเป็นการประกาศว่าจะไม่มีการทำเสริมขึ้นมาอีก แล้วจึงนำพระทั้งหมดที่กดพิมพ์เสร็จแล้วมอบให้สมเด็จพุฒาจารย์ (นวม) ปลุกเสกต่อไป

จากนั้นได้มีการนำออกมาแจกครั้งแรก ในงานทำบุญฉลองอายุครบ 90 ปีของสมเด็จพุฒาจารย์ (นวม) เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2497 จำนวนหนึ่ง เพื่อเป็นการแสดงมุทิตาจิตของ หลวงพ่อฑูรย์ที่มีต่อองค์อุปัชฌาย์ของท่านเอง

ส่วนที่เหลือจึงได้นำกลับไปวัดโพธินิมิตและเก็บไว้ในกุฏิของท่านเพื่อทำวัตรเช้า ทำวัตรเย็น และปลุกเสกเดี่ยว ทำเช่นนี้ทุกวันหลายเดือนแล้วจึงนำออกแจกให้แก่ผู้ที่นำปัจจัย ร่วมบุญกับท่าน

ราคา :
 1xxx
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0910319001, 0910319001
วันที่ :
 7/05/19 08:47:24
 
 
พระสมเด็จเกศมงคล พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.