พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ตะกรุดกาสะท้อนครูบาชุ่มวัดวังมุย ยุคต้น


ตะกรุดกาสะท้อนครูบาชุ่มวัดวังมุย ยุคต้น


ตะกรุดกาสะท้อนครูบาชุ่มวัดวังมุย ยุคต้น


ตะกรุดกาสะท้อนครูบาชุ่มวัดวังมุย ยุคต้น

โทรถาม กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ตะกรุดกาสะท้อนครูบาชุ่มวัดวังมุย ยุคต้น
รายละเอียด :
 

 

 

ตะกรุดกาสะท้อนครูบาชุ่ม โพธิโก วัดวังมุย ยุคต้น

ตะกรุดดอกนี้เป็นตะกรุดทองแดงพอกครั่งพุทรา เเห้งอดตัวดูง่ายๆสุดๆ

ตะกรุดก่าสะท้อนพอกครั่งบะตัน (ตะกรุดกาสะท้อนพอกครั่งพุทรา) สุดยอดวิชาป้องกันตัว ซึ่งพระอาจารย์ได้จารอักขระในตัวยันต์เอง พอกครั่งบะตัน(พุทรา)เอง ถักเชือกเอง ฝั้นเชือกเอง และทำพิธีปลุกเสกอย่างเข้มขลังตามไสยเวทย์วิชาสายล้านนา ที่ได้ศึกษาร่ำเรียนมาอย่างครบถ้วนสมบูรณ์ที่สุด โดยมีลักษณะรูปแบบเป็นยันต์(ตะกรุด) ใช้พกติดตัวโดยมีกระบวนการจัดสร้างที่ยากลำบากมาก เนื่องจากต้องใช้ไฟร้อน ๆ มาหลอมครั่งบะตัน(พุทรา) จนสามารถห่อหุ้มตัวยันต์ได้นั้น ถือว่าต้องใช้ความอดทนและความเพียรพยายามที่สูงมาก กว่าจะปั้นและคลึงให้ออกมามีรูปแบบที่สวยงามและทนทาน จึงเป็นงานฝีมือทุกดอก พระอาจารย์เอกลักษณ์ ท่านทำเองหมดทุกขั้นตอน...
ครั่งบ่าตัน(ครั่งพุทรา) คำว่า บ่าตัน (ต้นบ่าตัน) พ้องเสียงกับคำว่า “ บ่าตัน ” คือ “ ไม่ทัน ” หมายถึงเหตุอันตรายต่าง ๆ ไม่ทันได้ถึงตัว และหากคนถือคติความเชื่อนี้จริง ๆ จะใช้ครั่งที่ติดกับกิ่งบ่าตันที่ชี้ไปทางทิศตะวันออก ห้ามใช้มีดหรือของมีคมเลาะรังครั่งจากกิ่ง ให้ใช้มือบิออก กรณีที่เป็นครั่งจอด (คือรังครั่งสร้างอ้อมกิ่งจนมิด) ให้ใช้ไม้แซะออก อีกท่านหนึ่งว่า “ ตัน ” ออกเสียงใกล้กับคำว่า “ ตั๋น ” แปลว่า มหาอุดหรือมหาอุตม์ คือ ความข่ามคง โดยนัยยะของคำนี้จึงใช้ครั่งบ่าตันพอกตะกรุดที่มีฤทธิ์ด้าน คง เข้ม ข่าม ขลัง อย่างเช่นตะกรุดยันต์ก่าสะท้อน เป็นวิชาสายล้านนาโบราณ ที่สืบต่อกันมายาวนาน
อิทธคุณและอานุภาพของตะกรุดก่าสะท้อนพอกครั่งบะตัน(ตะกรุดกาสะท้อนพอกครั่งพุทรา) ใช้ป้องกันตัวและสะท้อนกลับสิ่งร้าย ที่มีผู้คิดจะทำร้าย หรือตั้งใจจะทำร้ายเรา จะสะท้อนกลับไปทั้งหมด ใช้ป้องกันตัวจากคุณไสยมนต์ดำ อวิชชาต่าง ๆ ที่เป็นคำศัพท์เรียกในวงการไสยเวทย์ของทางล้านนา ที่เรียกว่า " ตู้สิบสอง ลองสิบห้า " รวมทั้งใช้ป้องกันพรายกินตัว สำหรับผู้ที่ชื่นชอบวัตถุเครื่องรางของขลังประเภทสายพรายวิญญาณ แต่ขาดเครื่องรางของขลังที่ไว้ใช้ป้องกันตัว ไม่ให้ถูกของเข้าตัว ซึ่งอาจเป็นอันตรายแก่ชีวิต ทำให้ชีวิตตกต่ำ หมดสง่าราศี ทำกิจการงานใด ๆ มีแต่จะตกต่ำเศร้าหมอง.
"ตะกรุดก่าสะท้อน"(สะท้อนกลับ)คำว่า"ก่า"ภาษาล้านนาแปลว่าป้องกัน,ไม่ให้เกิดขึ้น....อานุภาพของตะกรุดก่าสะท้อนนี้คือสามารถคุ้มครองป้องกันจากภยันตรายต่างๆทั้งปวง มนต์ดำ คุณไสย คุณผี คุณคน ที่กระทำย่ำยีมาสู่เรานั้นสามรถสะท้อนสิ่งเหล่านั้นกลับไปยังผู้ทำของทำคุณไสยใส่เราได้ โดยหากมีผู้ไม่หวังดี ประสงค์ร้าทำของต่ำ คุณไสยมนต์ดำเพื่อหวังให้เราพิการ วิกลจริิตหรือถึงขั้นเสียชีวิตนั้นครั่งที่พอกอยู่ที่ตัวตะกรุดจะปริแตกออกมา หากเราอยากให้ของนั้นสะท้อนกลับให้นำชิ้นครั่งที่ปริแตกนั้นไปเผาไฟ!!! ของที่ผู้ประสงค์ร้ายทำใส่เราจะสะท้อนกลับไปหาตัวผู้นั้นเอง นี่คือที่มาของคำว่า ก่าสะท้อน คือทั้งป้องกัน และ สะท้อนนั่นเอง
คาถาก่าสะท้อน พุทธัง อะระหัง กัณหะ ธัมมัง อะระหัง กัณหะ สังฆัง อะระหัง กันหะ สัมมาทางใหน สัมไปทางนั้น ป้องกันอันตรายได้ทุกอย่างแล

 สนใจสอบถามได้ครับ 0861936900

gh.jpggf9.jpgdfg.jpgtg.jpgvf.jpgctg.jpgfter.jpg 

ราคา :
 
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0861936900, 0861936900
วันที่ :
 31/01/19 22:37:50
 
 
ตะกรุดกาสะท้อนครูบาชุ่มวัดวังมุย ยุคต้น พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.