พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

รูปถ่ายครูบาราศรี (ตุ๊เจ้าเสือดาว)


รูปถ่ายครูบาราศรี (ตุ๊เจ้าเสือดาว)


รูปถ่ายครูบาราศรี (ตุ๊เจ้าเสือดาว)


รูปถ่ายครูบาราศรี (ตุ๊เจ้าเสือดาว)

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 รูปถ่ายครูบาราศรี (ตุ๊เจ้าเสือดาว)
รายละเอียด :
 

#รูปถ่ายครูบาราศรี (ตุ๊เจ้าเสือดาว) ถ้ำเสือดาว จ.เชียงใหม่ ปี 2518 รูปถ่ายต้นเเบบ เหรียญรุ่นเเรก ของท่านครับ ภาพขาวดำ ปรอทขึ้นเติม รูปภาพในตำนานขนาดห้อยคอ หายากฝุดๆเลยครับผม เลียมเงินพร้อมใช้ครับผม

#ตุ๊เจ้าเสือดาว ก่อนที่จะบวชเป็นพระเป็นผู้ที่เกิดในตระกูลที่มีฐานะดี ตัวท่านเองเรียนสูงระดับปริญญา เมื่อท่านบวชอุปสมบทเป็นพระ ท่านก็ได้ประกาศขอเวลาศึกษาและปฏิบัติธรรม แล้วท่านก็ลงมือทันทีโดยเข้าไปอยู่ในป่าที่ถ้ำเชียงดาว ซึ่งเป็นถ้ำที่มีเสือดาวอาศัยอยู่ เป็นเวลา สิบกว่าปี ท่านอยู่ในป่าปฏิบัติธรรมอย่างโดดเดี่ยว ไม่ติดต่อสังคมพูดคุยกับใคร ในเวลาสิบกว่าปีนี้ ท่านมุ่งหน้าศึกษาและปฏิบัติธรรมอย่างเดียว ท่านขังตัวเองอยู่ในถ้ำ ออกมาบิณฑบาตร ระยะห่างกัน 7 วันครั้ง 10 วันครั้ง บางครั้งนานนับเดือนท่านจึงฉันอาคารสักครั้ง ตลอดเวลาท่านไม่พูด ไม่ปลงผม ไม่โกนหนวดโกนเครา นับเป็นเวลา 7 ปีเต็ม ๆ ที่ท่านไม่พูดกับใคร ไม่โกนหนวดเครา ไม่ปลงผม ด้วยมีความคิดว่าความสำเร็จในการปฏิบัติธรรม มิได้อยู่ที่ผม ขน เล็บ และหนวดเครา แต่ท่านมุ่งปฏิบัติธรรมอยู่ในป่านับเวลาได้ 20 ปีกว่าเต็ม ๆ และเป็นเวลาถึง 7 ปีเต็ม ๆ ที่ท่านไม่โกนหนวดเครา ปลงผม ใน ปี พ.ศ. 2518 เป็นปีที่ท่านได้พบความสำเร็จในการปฏิบัติธรรม ที่ใช้เวลา 20 กว่าปี

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0810312139, 0810312139
วันที่ :
 21/10/18 20:33:52
 
 
รูปถ่ายครูบาราศรี (ตุ๊เจ้าเสือดาว) พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.