พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ครูบาจันต๊ะ อนาวิโล หลวงปู่ทวดรุ่นแรก


ครูบาจันต๊ะ อนาวิโล หลวงปู่ทวดรุ่นแรก


ครูบาจันต๊ะ อนาวิโล หลวงปู่ทวดรุ่นแรก


ครูบาจันต๊ะ อนาวิโล หลวงปู่ทวดรุ่นแรก

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ครูบาจันต๊ะ อนาวิโล หลวงปู่ทวดรุ่นแรก
รายละเอียด :
 

ครูบาจันต๊ะ อนาวิโล

วัดหนองช้างคืน จ.ลำพูล

หลวงปู่ทวดรุ่นแรก พิมพ์กลางทาทอง

หลวงปู่ทวดครูบาจันต๊ะรุ่นแรก วัดหนองช้างคืน (วัดดอยขะม้อรุ่น แรกปี 35) หลวงปู่ทวดวัดดอยขะม้อรุ่น แรกปี 35

เมื่อปี พ.ศ. 2535 นอกจากที่ท่านครูบาจันต๊ะ อนาวิโลจะได้สร้างวัตถุมงคลเนื้อผงพิมพ์ขุนช้าง ดังที่ไก้กล่าวมาในครั้งก่อนแล้ว ท่านครูบาจันต๊ะ ยังได้ให้มีการสร้างวัตถุมงคลอีกชุดหนึ่งซึ่งสร้างพร้อมกับขุนช้างรุ่นแรก แต่พอทำการปลุกเสกเสร็จแล้ว ได้นำไปถวายให้วัดพระธาตุดอยขะม้อจังหวัดลำพูนนั้น ได้แก่ พระผงพิมพ์หลวงปู่ทวดและพระผงพิมพ์พระรอด หรือที่บรรดาลูกศิษย์เรียกทั่วไปในสนามพระว่า “หลวงปู่ทวดครูบาจันต๊ะรุ่นแรก” หรือ “หลวงปู่ทวดวัดดอยขะม้อรุ่นแรก” ครับ หลวงปู่ทวดวัดดอยขะม้อรุ่นแรกนั้น สร้างปี 2535 นอกจากการสร้างพระพิมพ์หลวงปู่ทวดและพระรอดแล้ว ทีนี้เราลองมาดูมวลสารที่ใช้สร้างวัตถุมงคลชุดนี้ดูบ้างว่ามีอะไรที่สุดยอด ใส่ลงไปบ้าง เริ่มต้นจากเนื้อเกสรดอกไม้แห้งบูชาของวัดต่าง ๆ ที่สำคัญ เช่น วัดเจดีย์หลวง วัดพระธาตุดอยสุเทพ วัดพระธาตุศรีจอมทอง ฯลฯ และยังมีผงตะใบหลวงปู่ทวด เนื้อทองเหลือง ผงตะใบตระกรุดครูบาจันต๊ะ อนาวิโล ผงสมเด็จหลังสิวลีหลวงพ่อกวย ชัยนาท พระผงขุนช้างรุ่นแรก ครูบาจันต๊ะที่ชำรุด ผงใบสาน ผงขี้ธูป ผงยันต์เผา หลวงพ่อสดวัดปากน้ำ กรุงเทพฯ ดินพันปีวัดประตูลี่ลำพูน น้ำทิพย์วัดดอยขะม้อ กาฝากมงคลต่าง ๆ ว่าน 180 ปูนขาว เปลือกหอยเผา น้ำมันตั้งอิ๋ว พระผงต่าง ๆ ที่ชำรุด ลูกขนุนตายพราย ฯลฯ
สำหรับพุทธคุณของพระผงพิมพ์หลวงปู่ทวดและพระรอดนั้น ยอมรับเป็นเสียงเดียวกัน ว่า เหนียวจริง ๆ ครับ เดินทางปลอดภัยค้าขายเป็นเลิศ จากคำบอกเล่าประสบการณ์จากชาวบ้านที่ได้แขวนพระพิมพ์หลวงปู่ทวดท่านหนึ่งได้ เล่าให้ฟังว่าเมื่อประมาณปี 2540 ที่มีข่าวดังครึกโครม เกี่ยวกับโรงงานลำไยระเบิดที่ อ.สันป่าตอง ท่านผู้นี้ได้แขวนหลวงปู่ทวดวัดดอยขะม้อในตอนนั้น ปรากฏว่าได้มีเหตุดลใจอะไรบ้างอย่างที่พยายามทำให้ท่านผู้นี้ออกจากโรงงาน ก่อนจะเกิดเหตุ ปรากฏว่าพอออกจากโรงงานลำไยได้ชั่วโมงกว่า ๆ ก็เกิดเหตุระเบิดขึ้นเหมือนกับว่าท่านครูบาจะดลใจให้รอดพ้นอันตรายจริง ๆ

 

 

### สนใจพระในร้านเชิญเข้าไปชมได้นะค่ะ มีพระน่าสนใจ น่าสะสมค่ะ เชิญคลิกตรงชื่อร้าน เจ๊เกี้ยงเจริญพระเครื่อง ทั้ง1 และ 2ร้าน ข้างล่าง"สีส้ม"ได้เลยนะค่ะ

เจ๊เกี๊ยงเจริญพระเครื่อง1 http://www.pralanna.com/shop.php?shopuserid=454

เจ๊เกี๊ยงเจริญพระเครื่อง2 http://www.pralanna.com/shop.php?shopuserid=729

ราคา :
 X.X.X.X
โทรศัพท์ :
 0623838321
วันที่ :
 27/08/18 14:34:08
 
 
ครูบาจันต๊ะ อนาวิโล หลวงปู่ทวดรุ่นแรก พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.