พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ปรกใบมะขาม หลวงพ่อตาบ วัดมะขามเรียง


ปรกใบมะขาม หลวงพ่อตาบ วัดมะขามเรียง


ปรกใบมะขาม หลวงพ่อตาบ วัดมะขามเรียง


ปรกใบมะขาม หลวงพ่อตาบ วัดมะขามเรียง

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ปรกใบมะขาม หลวงพ่อตาบ วัดมะขามเรียง
รายละเอียด :
 

....... พระนาคปรกใบมะขาม หลวงพ่อตาบ วัดมะขามเรียง รุ่นแรก เนื้อทองแดง ท่านสร้างไว้ในปี 2528 โดยมีต้นแบบมาจากพระนาคปรกใบมะขามหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ชัยนาท พระของท่านจะตอกโค๊ด "ต" ไว้ด้านหลังองค์พระ พระนาคปรกของท่าน มีประสบการณ์ยอดเยี่ยม ด้านคงกระพัน มหาอุด และคลาดแคล้ว น่าบูชามากๆครับ

...... หลวงพ่อตาบหรือ พระครูเวชคามคณารักษ์ เกิดวันที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2454 ณ บ้านบ่อกระโดน ต.ไผ่ขวาง อ.บ้านหม้อ จ.สระบุรี หลวงพ่อตาบเป็นบุตรชายเพียงคนเดียวของครอบครัว ท่านได้ศึกษาวิชาอาคมตั้งแต่เด็กกับคุณตา เล่ากันว่าคุณตาของหลวงพ่อเป็นผู้เชี่ยวชาญอาคมในสมัยก่อน

....... หลวงพ่อตาบ บวชเมื่ออายุประมาณ 21 ปี วันที่ 5 พฤษภาคม 2476 ที่วัดมะขามเรียง โดยมี พระครูศรีคณาภิบาล (โฉม) วัดดอนพุด เป็นพระอุปัชฌาย์ พระอธิการแซ วัดบ้านร่อม เป็นพระกรรมวาจาจารย์ และ พระอธิการปลั่ง วัดมะขามเรียง เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้รับฉายาในเพศบรรพชิตว่า อตฺตกาโม

....... หลังจากบวชแล้วก็จำพรรษา ณ วัดมะขามเรียง หลวงพ่อได้เรียนรู้ด้านปริยัติจนสอบได้นักธรรมเอก ต่อมาท่านได้ไปเรียนกรรมฐานเพิ่มเติมกับท่านเจ้าคุณโชดก วัดมหาธาตุ ประมาณปี 2497 ต่อมาได้ตั้งสำนักปฏิบัติกรรมฐานขึ้นที่วัด

....... ในส่วนของวิชาอาคมท่านก็ได้ศึกษามาอย่างช่ำชองทั้งจากคุณตา และเรียนจากหลวงพ่อนอ วัดท่าเรือ อยุธยา ซึ่งเป็นน้าชายแท้ๆของท่าน โดยหลวงพ่อนอ ถ่ายทอดวิชาให้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการสร้างตะกรุดหน้าผากเสือ วิชาคงกระพัน มหาอุด เป็นต้น หลวงพ่อตาบ ท่านเป็นพระที่มีพลังจิตกล้าแข็งมาก และมีอภิญญาคล้ายหลวงพ่อนอ

....... นอกจากนี้ท่านยังได้ไปเรียนวิชาทำมีดหมอกับหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพธิ์ เรียนวิชาบางอย่างจากหลวงพ่อพรหม วัดช่องแค และอีกหลายหลวงพ่อในสมัยนั้น จึงเป็นเรื่องธรรมดาที่วัตถุมงคลทุกรุ่นของท่านจะมีความเข้มขลัง และมีประสบการณ์ต่างๆกับผู้บูชา เป็นที่แสวงหาในหมู่ผู้ศรัทธาที่รู้จักท่าน หลวงพ่อตาบ มรณภาพ เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2532 อายุได้ 78 ปี เมื่อมรณภาพแล้วสังขารท่านไม่เน่าเปื่อยครับ

 

ราคา :
 5000
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0898598952, 0898598952
วันที่ :
 12/05/18 20:37:52
 
 
ปรกใบมะขาม หลวงพ่อตาบ วัดมะขามเรียง พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.