พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เหรียญหลวงพ่อผางรุ่นแรกปี12 คงเค-คอติ่ง


เหรียญหลวงพ่อผางรุ่นแรกปี12 คงเค-คอติ่ง


เหรียญหลวงพ่อผางรุ่นแรกปี12 คงเค-คอติ่ง


เหรียญหลวงพ่อผางรุ่นแรกปี12 คงเค-คอติ่ง

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เหรียญหลวงพ่อผางรุ่นแรกปี12 คงเค-คอติ่ง
รายละเอียด :
 

เหรียญรุ่นแรกหลวงพ่อผาง วัดอุดมคงคาคีรีเขตต์ บล็อกคงเค-คอติ่ง บล็อกนิยมสุดในบรรดาเหรียญรุ่นแรกของหลวงพ่อผาง เหรียญนี้สภาพโดยรวมถือว่าสวย เพียงแต่ผิวรมดำเปิดไป ทำให้เห็นเนื้อทองแดงในบริเวณที่เป็นส่วนนูนสูง ส่วนหน้าตาจมูกปากยังติดชัดทุกส่วน ผิวพระเก่า ดูง่ายสบายตา ตำหนิ ตัวตัดชัดเจน (บล็อกนี้สวยๆดำๆหลักแสน) รับประกันแท้ตลอดชีพครับ

...... เหรียญรุ่นแรกของหลวงพ่อผาง วัดอุดมคงคาคีรีเขตต์ ที่สร้างในปี2512องค์นี้ เป็นเหรียญที่มีประสบการณ์มากมาย ใครๆก็ปรารถนาจะได้ไว้บูชาจนไม่เพียงพอต่อความต้องการของประชาชนทั่วถิ่นอีสานในวันนั้น ไม่เว้นแม้กระทั่งผู้ศรัทธาในฝั่งลาว

...... จึงได้มีการขอจัดสร้างเหรียญเลียนพิมพ์รุ่นแรกนี้ออกมาภายหลังอีกมากมายหลายๆครั้งหลายๆปี โดยที่มีการปรับเปลี่ยนแม่พิมพ์ด้านหน้า แต่กลับใช้แม่พิมพ์ด้านหลังเดียวกันกับรุ่นแรกในหลายๆครา ซึ่งแม่พิมพ์ดังกล่าวแม้จะมีวาระการสร้างที่ต่างกัน แต่กลับมีข้อความระบุเช่นเดียวกันว่า...“23พ.ย.2512” จึงสร้างความสับสนในการศึกษาสะสม จึงมีความพยายามแยกแยะและแจกแจงออกเป็นหลายบล็อคให้คลายความสงสัย เพื่อง่ายต่อการจดจำไล่ตามความนิยม จำแนกพิมพ์ได้ 7 บล็อคแม่พิมพ์ดังนี้

1.บล็อคสระเอคอติ่ง
2.บล็อคสระเอ หรือบล็อคคงเค
3.บล็อคหลวงพ่อผวง
4.บล็อคสระอาหน้าตรงเล็ก
5.บล็อคสระอาหน้าตรงใหญ่
6.บล็อคสระอาหน้าเอียง
7.บล็อคแท๊งค์น้ำ

 

ราคา :
 30000
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0898598952, 0898598952
วันที่ :
 18/08/17 21:59:07
 
 
เหรียญหลวงพ่อผางรุ่นแรกปี12 คงเค-คอติ่ง พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.