พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

กริ่งวัดเขากงปี11 เนื้อเงิน


กริ่งวัดเขากงปี11 เนื้อเงิน


กริ่งวัดเขากงปี11 เนื้อเงิน


กริ่งวัดเขากงปี11 เนื้อเงิน

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 กริ่งวัดเขากงปี11 เนื้อเงิน
รายละเอียด :
 

กริ่งพระพุทธทักษิณมิ่งมงคล วัดเขากงปี11 เนื้อเงิน

........พระกริ่งพระพุทธทักษิณมิ่งมงคลหรือหลวงพ่อเขากง ปีพ.ศ.2511 ได้ผ่านพิธีพุทธาภิเษกยิ่งใหญ่หลายครั้งดังกล่าว โดยครั้งสำคัญๆที่มีการบันทึกไว้นั้นว่ากันว่า มีเกจิคณาจารย์มาร่วมปลุกเสกหมู่แบบยิ่งใหญ่มากที่สุดครั้งหนึ่งในแดนใต้

....... ด้วยเพราะทางราชการต้องการให้พระพุทธทักษิณมิ่งมงคล วัดเขากง จ.นราธิวาส พระพุทธรูปใหญ่บนยอดเนินเขาสูงสุดในบริเวณเขากงเป็นพระพุทธรูปประจำภาคใต้และให้เป็นมิ่งขวัญเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวพุทธแดนใต้้รวม ๑๔ จังหวัด วัตถุมงคลรุ่นแรกนั้นได้ผ่านการปลุกเสกหมู่ โดยเกจิคณาจารย์ชื่อดังในยุคนั้นโดยเฉพาะในภาคใต้อันได้แก่

1.พระอาจารย์ทิม วัดช้างให้ จ.ปัตตานี, 
2.อาจารย์นอง วัดทรายขาว จ.ปัตตานี, 
3.หลวงพ่อดำ วัดตุยง จ.ปัตตานี, 
4.พระอาจารย์นำ แก้วจันทร์ วัดดอนศาลา จ.พัทลุง, 
5.พ่อท่านเขียว วัดหรงบล จ.นครศรีธรรมราช, 
6.หลวงพ่อเมือง วัดท่าแหน จ.ลำปาง, 
7.หลวงปู่นาค วัดระฆัง กรุงเทพฯ, 
8.พ่อท่านแสง วัดคลองน้ำเจ็ด จ.ตรัง, 
9.พ่อท่านเส้ง วัดแหลมทราย จ.สงขลา, 
10.หลวงพ่อดี วัดตันหยงมัส จ.นราธิวาส, 
11.หลวงพ่อแดง วัดเชิงเขา จ.นราธิวาส, 
12.อาจารย์ชุม ไชยคีรี เขาไชยสน จ.พัทลุงฯลฯ

.......ในพิธีเททอง ขณะกำลังหลอมโลหะวัตถุดิบ ว่ากันว่าแผ่นยันต์ของพระอาจารย์ทิม วัดช้างให้, พ่อท่านเส้ง วัดแหลมทราย และของอาจารย์นำ วัดดอนศาลา หลอมไม่ละลาย ทำให้ต้องตักแผ่นขึ้นมาใหม่ทำพิธีอีกจึงหลอมได้สำเร็จ

....... หลวงพ่อพระพุทธทักษิณมิ่งมงคล หรือ หลวงพ่อเขากง รุ่นแรกปี2511 มีประสบการณ์ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้หลายต่อหลายครั้ง ดีพร้อมทั้งนอกและใน ได้แก่ ชนวนมวลสาร เกจิที่ปลุกเสก พิธีการปลุกเสกหมู่ยิ่งใหญ่สุดในแดนใต้คร้ังหนึ่ง น่าบูชามาก แต่ราคายังเบากว่าพระใหม่บางสำนักเสียอีก ผมจึงอยากแนะนำพระดี เจตนาดี ราคาเบา ให้เพื่อนๆได้ทราบกันไว้บ้าง เผื่อจะได้เสาะหามาบูชากันเพื่อเป็นสิริมงคลครับ

............สำหรับองค์นี้พิมพ์นิยม พระสภาพสวย ผิวหิ้งแห้งตามอายุ มียาขัดสีแดงตามซอกองค์พระ ฐานเชื่อม กริ่งไม่ดัง พระสภาพตามรูป รับประกันแท้ตลอดชีพครับ

 

ราคา :
 5000
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0898598952, 0898598952
วันที่ :
 26/07/17 07:23:40
 
 
กริ่งวัดเขากงปี11 เนื้อเงิน พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.