พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ล็อคเก็ตหลวงปู่ครูบาอิน อินโท ไจยะเบงชร


ล็อคเก็ตหลวงปู่ครูบาอิน อินโท ไจยะเบงชร


ล็อคเก็ตหลวงปู่ครูบาอิน อินโท ไจยะเบงชร

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ล็อคเก็ตหลวงปู่ครูบาอิน อินโท ไจยะเบงชร
รายละเอียด :
 

ล็อคเก็ตรูปเหมือนเต็มองค์ฉากเทา หลวงปู่ครูบาอิน อินโท วัดฟ้าหลั่ง รุ่นไจยะเบงชร ปีพ.ศ.2545 เลี่ยมทอง วัตถุมงคลรุ่นไจยะเบงชร เป็นวัตถุมงคลรุ่นหลักของหลวงปู่ครูบาอิน ซึ่งสร้างในโอกาสอายุครบ 100 ปี มีพิธีใหญ่ปลุกเสกโดยเกจิมากมาย และหลวงปู่ครูบาอินเสกให้อย่างเต็มที่

วัตถุประสงค์ในการจัดสร้าง
๑. เพื่อเป็นการอนุรักษ์ สืบทอด เผยแผ่ประวัติความเป็นมาและอานุภาพความศักดิ์สิทธิ์ แห่งอักขระมหายันต์ และพระมหาคาถาไจยะเบงชร (ชินบัญชรล้านนา) ให้ปรากฏเกียรติคุณและศักดิ์ศรีความเป็นอันดับหนึ่งที่แรกสุดของประเทศไทย ภายหน้ามิให้ถูกปกปิด หรือเลือนหายไปจากความรู้สึกนึกคิดของสาธารณชนอย่างที่เคยเป็นมาตลอดไป
๒.เพื่อเป็นจุลอุทเทสิกเจดีย์สืบต่ออายุพระพุทธศาสนาตามคติโบราณนิยม
๓.เพื่อเป็นมหามงคลอนุสรณ์เจริญอายุวัฒน์หนึ่งศตวรรษ(๑๐๐ปี)ของหลวงปู่ครูบาอินอินฺโท

๔. เพื่อสมทบทุนสร้างพระพุทธปฏิมากร กุฏิ เสนาสนะสงฆ์และถาวรวัตถุ วัดคันธาวาส (ทุ่งปุย) กิ่ง อ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่ สถานที่จำพรรษาของหลวงปู่ครูบาอินอินฺโท
๕.เพื่อสาธารณกุศลต่างๆ
มวลสารสำคัญ
ด้วยเดชะบุญญาบารมีแห่งพระพุทธปริตรคาถา “ไจยะเบงชร” (ชินบัญชรล้านนา) ต้นตำหรับแรกสุดแห่งสยามประเทศ ซึ่งทรงกฤษฎาภินิหารอย่างยิ่งยวดและทรงคุณค่าอย่างพิเศษสุดในอันที่จะได้สำเร็จเป็นพุทธานุสารณียวัตถุที่พึ่งพากราบไหว้สาสักการะแห่งมวลหมู่พุทธศาสนิกชนทั่วทั้งแผ่นดินไปสืบชั่วกัลปาวสานนอกจากนี้ยังมีการจารอักขระมหายันต์“ไจยะเบงชร”ทั้งแบบย่อและแบบพิสดารทองพระธาตุจังโก๋นักษัตร เป็นชนวนโลหะพิเศษที่นับได้ว่ามีความสำคัญและความเป็นมหาศิริมงคลอย่างยิ่งยวดยากจะหาใดเสมอเหมือนได้ “ทองจังโก๋ นักษัตร” เป็นแผ่นโลหะสำหรับหุ้มพระธาตุเจดีย์ทางภาคเหนือ ที่ท่านครูบาเจ้าศรีวิชัย นักบุญแห่งลานนาไทย ซึ่งนับเป็นมหาบูรพาจารย์ ผู้สืบทอดใน “ไจยะเบงชร” หรือชินบัญชรล้านนา ต้นตำหรับล้านนาโบราณองค์สำคัญที่สุดองค์หนึ่ง ที่น้อยคนนักจักล่วงรู้ ได้ลงมือจำหลัก (จาร) อักขระเป็น “ตั๋วเมือง” พร้อมอธิษฐานจิตไว้ด้วยองค์เอง ณ. วัดบ้านปาง จังหวัดลำพูน เมื่อครั้งที่ท่านยังดำรงขันธ์อยู่เมื่อกว่า ๖ ทศวรรษที่แล้ว มวลสารนี้ร่วมเททองในการสร้างพระกริ่ง พระชัยวัฒน์ และวัตถุมงคลเนื้อทองจังโก๋ ชุด “ไจยะเบงชร” ทุกรายการโดยได้รับการอนุเคราะห์จาก หนานขวัญ วิชยุทธ พุทธิรินโน ศิษย์ครูบาคำปัน วัดหม้อคำตวง จังหวัดเชียงใหม่ สายครูบาเจ้าศรีวิชัย กรุณามอบให้ ซึ่งนับเป็นมหาสิริมงคล แก่จิตใจแห่งศรัทธาของผู้ได้ไว้สักการะบูชากราบไหว้อย่างไม่มีที่เปรียบได้อย่างแท้จริง
นอกจากนี้ยังมีอักขระเลขยันต์แบบล้านนา ๑๐๘ พร้อมดวงประสูติ ตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า ทองคำแท่งหนัก ๒๐ บาท สำหรับหล่อพระกริ่งเนื้อนวะโลหะพิเศษ(แก่ทอง)ชนวนเหรียญเก่าพระกริ่งแหวนและโลหะมงคลอื่นๆอีกหลายรายการ
พิธีพุทธาภิเษก
วัตถุมงคลรุ่นไจยะเบงชรผ่านการปลุกเสก๕ครั้งดังต่อไปนี้
ครั้งที่๑:วันที่๒๐พฤศจิกายน๒๕๔๔เวลา๙:๓๙น.ในพิธีอธิษฐานจิตเทชนวนพระกริ่ง
ครั้งที่๒:วันที่๒กุมภาพันธ์๒๕๔๕ในวันประกอบพิธีเททองหล่อพระกริ่งและพระชัยวัฒน์
(ในงานวันนี้มีการแจกพระสมเด็จไจยะเบงชร)
ครั้งที่๓:วันที่๑๖กุมภาพันธ์๒๕๔๕-หลวงปู่ครูบาอินอินฺโทอธิษฐานจิตเดี่ยว
เป็นวันเสาร์๕ใหญ่เป็นเวลา๑ชั่วโมงเต็ม
รายการพิเศษ:พระรอดหลวง(สีดำ)ไจยะเบงชรทางนิตยสารพุทธคุณโดยคุณเนาว์นรญาณ
จัดทำขึ้นเป็นพิเศษเพื่อมอบแก่สมาชิกและผู้ซื้อนิตยสารพุทธคุณ
อธิษฐานจิตเดี่ยวโดยหลวงปู่ครูบาอินอินฺโทเมื่อวันที่๖กุมภาพันธ์๒๕๔๕สองครั้ง
โดยครั้งแรกตั้งแต่เวลา๑๑.๓๙-๑๓.๔๕น.และครั้งที่สองระหว่างเวลา๑๗.๑๙-๑๘.๔๕น.
ครั้งที่๔:วันที่๒๓กุมภาพันธ์๒๕๔๕-อธิษฐานจิตในพิธีสืบชะตาหลวงมหามงคลฉลองยุตม์หนึ่งศตวรรษ
(ในงานวันนี้มีการแจกพระปิดตาและพระหลวงพ่อเงินเนื้อไม้พยุงและพระผงฤาษีวาสุเทพ))
ครั้งที่๕:วันที่๒๖กุมภาพันธ์๒๕๔๕-อธิษฐานจิตเดี่ยวครั้งสุดท้ายวันมาฆปุณณมีบูชา
ล็อกเก็ตรูปเหมือนเต็มองค์ฉากเทา ครูบาอิน อินโท วัดฟ้าหลั่ง รุ่นไจยะเบงชร ปีพ.ศ.2545 ปิดด้วยแผ่นทองแดงยันต์ไจยะเบงชรเหมือนเหรียญรูปเหมือน ตอกโค๊ตด้านหลัง บรรจุด้วยเกศา จีวร สายสิญจน์ ตะกรุด ผงชนวนพระกริ่งไจยะเบงชร เรียกได้ว่าครบเครื่องสุดๆ อันเดียวได้ครบทุกอย่างเลย มีสร้าง 2 รูปแบบ คือเต็มองค์และครึ่งองค์ มีหลายสี สร้างสีละ 108 องค์ สุดยอดพิธีปลุกเสกของสายเหนือและสุดยอดมวลสารที่นำมาสร้างครูบาอินท่านเป็นเกจิที่หลวงพ่อกวยยังต้องแนะนำให้ลูกศิษย์ไปหาครูบาอินและหลวงปูหมุนเลย กราบสาธุ...

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0897003867, 0817644237
วันที่ :
 24/05/17 22:13:32
 
 
ล็อคเก็ตหลวงปู่ครูบาอิน อินโท ไจยะเบงชร พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.