พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เหรียญสมเด็จพระนเรศวรตองโข่ รุ่นแรก


เหรียญสมเด็จพระนเรศวรตองโข่ รุ่นแรก


บัตรรับรองพระแท้ รหัส : C5800074
เหรียญพระนเรศวร ตองโข่ พ.ศ.2503
บัตรรับรองพระแท้ พระล้านนา.คอม

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เหรียญสมเด็จพระนเรศวรตองโข่ รุ่นแรก
บัตรรับรองพระแท้
มีบัตรรับรอง
รายละเอียด :
 

เหรียญสมเด็จพระนเรศวรแ ลักษณะเป็นเหรียญรูปไข่ ด้านหน้าเป็นพระบรมรูปสมเด็จพระนเรศวรมหาราชครึ่งพระองค์ผินพระพักต์เบื้องซ้ายล้อมด้วยตัวอักษรไทยใหญ่ ด้านบนอ่านได้ว่า “เจ้าฟ้า นเรโสน มหาหร่าจ่า” แปลว่า สมเด็จพระนเรศวรมหาราชา ข้างล่างเป็นปีที่ประสูติถึงปีที่สวรรคต (พ.ศ.๒๐๙๘-๒๑๔๘) ด้านหลังวางตัวอักษรไทยใหญ่ทั้งหมดเป็นอักษรโบราณ ข้างบนอ่านว่า “เจ้าฟ้า นเรโสน มหาหร่าจ่า” แปลว่า สมเด็จพระนเรศวรมหาราชา ตรงกลางเหรียญอ่านว่า “ไหล้ ปื๋น อ่า หน่า กู้ จ้าด” “ตี้ ปาง กิง เมิง หาง” (มุงคิง) แปลว่า ได้เผยอาชญากู้ชาติ ที่ปางกงเมืองหาง ขอพลานุภาพของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช คุ้มครอง ข้างล่างเป็นปีที่พระองค์ทรงประกาศอิสรภาพ (พ.ศ.๒๑๒๗)

            เหรียญนี้ผ่านพิธีมหาพุทธาภิเษกถึง ๒ วาระ โดยพระเกจิคณาจารย์ชื่อดังมากมาย ที่เป็นที่เลื่อมใสศรัทธาในยุคนั้น วาระแรก ที่วัดราชบพิธสถิตสีมาราม กรุงเทพฯ วาระที่ ๒ ที่วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ จ.พิษณุโลก นอกจากนี้ยังประกอบพิธีบวงสรวงดวงพระวิญญาณสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ณ พระราชวังจันทน์ ซึ่งเป็นสถานที่ประสูติอีกด้วย เหรียญสมเด็จพระนเรศวรตองโข่ รุ่นแรก นับเป็นเหรียญยอดนิยม หายาก และเป็นเหรียญที่มีพุทธคุณสูง เป็นที่ประจักษ์ในทุกด้าน โดยเฉพาะด้านคงกระพันชาตรี

ราคา :
 โชวฺ์
โทรศัพท์ :
 0826938190
วันที่ :
 5/05/17 13:16:58
 
 
เหรียญสมเด็จพระนเรศวรตองโข่ รุ่นแรก พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.