พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ชินราชหล่อโบราณ เจ้าคุณเฒ่า วัดขันเงิน


ชินราชหล่อโบราณ เจ้าคุณเฒ่า วัดขันเงิน


ชินราชหล่อโบราณ เจ้าคุณเฒ่า วัดขันเงิน


ชินราชหล่อโบราณ เจ้าคุณเฒ่า วัดขันเงิน

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ชินราชหล่อโบราณ เจ้าคุณเฒ่า วัดขันเงิน
รายละเอียด :
 

พระพุทธชินราชหล่อโบราณ ท่านเจ้าคุณธรรมจารีย์ วัดขันเงิน ชุมพร ๒๔๙๕

...... พระพุทธชินราชหล่อโบราณองค์นี้เป็นพิมพ์หน้าเดียว สภาพผิวหิ้ง ตามซอกแขนขององค์พระจะมองเห็นขี้เบ้าติดอยู่ตามซอกอยู่โดยทั่วไป ตามซุ้มต่างๆ มีความคมชัด สายสะพายขององค์พระจะมองเห็นเป็นเม็ดเล็กๆ เรียงตามกัน พระพักตร์องค์พระจะเป็นเอกลักษณ์ของชินราชท่านเจ้าคุณธรรมจารีย์ ซึ่งแตกต่างกับชินราชหลวงพรหมโยธี แห่งวัดใหญ่พิษณุโลกที่จัดสร้างในปีเดียวกัน

...... มวลสารที่นำมาจัดสร้างชินราชหล่อโบราณรุ่นนี้ ได้มาจากชนวนที่เหลือจากการจัดสร้างกริ่งอินโดจีนเมื่อปี 2485 พระพุทธรูปเก่า และระฆังเก่าที่ชำรุด นำมาหลอมรวมกัน และนำมาเททองหล่อเป็นพระพุทธชินราชพิมพ์นี้ ซึ่งจะมีทั้งพิมพ์ 2 หน้า และหน้าเดียว

...... พุทธคุณตามคำบอกเล่าของบุคคลในอดีต ท่านว่า พระพุทธชินราชของท่านเจ้าคุณนี้ ดีครบทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเมตตามหานิยม หรืออยู่ยง คงกระพัน ด้านมหาอุด แคล้วคลาดจากภยันตรายทั้งปวง และมักเป็นที่นิยมบูชาของนักเลงหัวไม้ในสมัยอดีต

...... ปัจจุบันหายากมาก คนที่มีไว้บูชาก็ไม่ค่อยนำมาเช่าหากันในตลาดพระทั่วไป เซียนรุ่นใหม่ๆ ในปัจจุบันเริ่มลืมกันไปแล้ว เพราะหาพระชุดนี้มาหมุนเวียนให้บูชาไม่ได้ จึงทำให้พระชุดนี้ถูกลืมไปแล้ว พระพุทธชินราชชุดนี้มีลงไว้ในหนังสือหลายเล่ม เช่น พระยอดนิยม 14 จังหวัด ภาคใต้. 1 ในพระยอดนิยม จังหวัดชุมพร เป็นต้น องค์นี้พิเศษครับ สภาพไม่เคยผ่านการใช้งานเลย ขี้เบ้าเดิมยังอยู่ แท้ดูง่าย ใต้ฐานมียันต์นะมหาอุด ซึ่งหายากครับ

 

ราคา :
 3000
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0898598952, 0898598952
วันที่ :
 22/10/16 07:31:15
 
 
ชินราชหล่อโบราณ เจ้าคุณเฒ่า วัดขันเงิน พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.