พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระสังกัจจายน์ซุ้มเถาวัลย์กรุเวียงลอ


พระสังกัจจายน์ซุ้มเถาวัลย์กรุเวียงลอ


พระสังกัจจายน์ซุ้มเถาวัลย์กรุเวียงลอ

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระสังกัจจายน์ซุ้มเถาวัลย์กรุเวียงลอ
รายละเอียด :
 

พระสังกัจจายน์ซุ้มเถาวัลย์กรุเวียงลอ(ยุคเชียงแสน)

จัดได้ว่าหาตัวจริงได้ยากยิ่ง ทั้งศิลป์ การวางแขนโค้งมนที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์พระกรุเวียงลอ ได้อย่างงดงาม ปราณีต ศิลป์ช่างราษฏร์เวียงลอ ช่างสมัยโบราณแห่งเมืองพะเยา

#ไม่ธรรมดาสำหรับพระกรุที่มีอายุยาวนานหลายร้อยปี ศิลป์ช่างเวียงลอที่หาชมได้ยากยิ่งแทบไม่มีให้เห็น ซุ้มเถาวัลย์อันปราณีตอ่อนช้อยสวยงาม น่าหลงไหล พระสังกัจจายน์สาวก บ่งบอกถึงความสุขุมลุ่มลึกความอุดมสมบูรณ์พูนผล สื่อถึงความรุ่งเรืองในยุคสมัยนั้นได้เป็นอย่างดี

# พระสังกัจจายน์ มีพุทธลักษณะอ้วน พุงพลุ้ย มีความหมายถึง ความอุดมสมบูรณ์ โชคลาภ เป็นหนึ่งในพระสาวกผู้ใหญ่ จัดอยู่ในเอตทัคคะ ลักษณะของพระสังกัจจายน์ โดดเด่นมองเห็นก็รู้ว่า เป็นพุทธสาวกองค์ไหน เมื่อสรุปแล้วจะเห็นว่า พุทธสาวกจำนวน ๘๐ องค์ พระเอตทัคคะ ๔๑ องค์นั้น มีเพียงพระสังกัจจายน์ เท่านั้นที่สร้างอย่างโดดเด่น คติการสร้างพระสังกัจจายน์นิยมการสร้างมาก พระสังกัจจายน์จีน แบบมหายาน หินยาน โดยเฉพาะแบบจีน พระสังกัจจายน์จีนนิยมสร้างมากกว่าในเมือง โดยมีคติความเชื่อที่ว่า "ผู้ใดบูชาพระสังกัจจายน์ ย่อมเป็นมหามงคลอุดมด้วย ลาภ ยศ ความเจริญรุ่งเรืองดีนักแล"

ราคา :
 +พระโชว์+
โทรศัพท์ :
 061-4477999, 061-4477999
วันที่ :
 13/06/16 14:33:38
 
 
พระสังกัจจายน์ซุ้มเถาวัลย์กรุเวียงลอ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.